Gia vị quen thuộc trong bếp giúp giảm cân, da căng bóng, mỗi ngày 2 thìa cơ thể tự khắc thay đổi sau 1 tháng
Chị em đến giờ vẫn chưa biết đến lợi ích thần kỳ của loại gia vị này thì thật đáng tiếc!
- 17-11-2024Gia vị quen thuộc trong bếp là nguyên nhân khiến người mẹ trẻ sinh non ở tuần 33, nhiều người không biết
- 26-09-20244 người một nhà cùng mắc ung thư gan chỉ vì thứ gia vị quen thuộc lúc nào cũng nằm trong bếp
- 24-07-2024Việt Nam có một loại gia vị quen thuộc sẽ hóa "thần dược" khi thành pha trà
Phát hiện loại gia vị quen thuộc trong bếp người Việt giúp giảm cân, căng bóng da
Chuyên gia thần kinh học tại Mỹ, đồng thời là một người có sức ảnh hưởng lớn trên TikTok, BS Robert Love, mới đây chia sẻ bí quyết ngăn ngừa bệnh Alzheimer thông qua kết hợp nghiên cứu khoa học và tư vấn chế độ ăn uống thực tế.
Trong một video TikTok gần đây, ông đã khám phá lợi ích của việc tiêu thụ giấm táo hàng ngày để có được cơ thể thon gọn hơn, làn da khỏe mạnh, rạng rỡ hơn và cơ thể tràn đầy năng lượng.
Theo BS Robert Love, chỉ cần dùng 2 thìa giấm táo mỗi ngày có thể làm chậm quá trình lão hóa, làn da trẻ trung, sáng bóng hơn lại còn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Đó là lý do dùng giấm táo đều đặn mỗi ngày giúp chị em ngày càng trẻ hơn trông thấy.
Vì sao uống giấm táo đều đặn mỗi ngày đem lại nhiều lợi ích đến vậy?
Giấm táo lên men chứa khoảng 6% axit axetic. Nghiên cứu về giấm táo rất ấn tượng. BS Love đã dẫn chứng một nghiên cứu, trong đó các chuyên gia đã lấy mẫu máu của những người tham gia trong khi họ đang ăn. Những người uống 2 thìa giấm táo ngay trước khi ăn có lượng đường huyết tăng đột biến thấp hơn so với nhóm dùng giả dược khi dùng bữa ăn nhiều glucose, chẳng hạn như bánh mì trắng.
Axit axetic trong giấm táo thực sự tạo điều kiện cho cơ bắp hấp thụ glucose. Vì vậy, dùng giấm táo trước bữa ăn báo hiệu cho cơ bắp của bạn hút glucose ra khỏi máu, làm giảm lượng đường trong máu sau khi ăn.
Ngoài việc hỗ trợ giảm cân, giấm táo còn có nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể. Giấm táo giúp giảm nguy cơ kháng insulin trong bệnh tiểu đường type 2 - một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe não bộ và sức khỏe tổng thể.
Bệnh Alzheimer có nguy cơ tăng cao nếu bạn mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy, hãy cố gắng tránh bệnh tiểu đường nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Bằng cách giảm đột biến glucose, giấm táo giúp giảm viêm, một trong những yếu tố nguy cơ chính của lão hóa và bệnh Alzheimer.
Ông Love cũng chia sẻ rằng, giấm táo có thể giúp giảm cân khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và kết hợp chế độ tập luyện khoa học. Uống 2 thìa giấm táo với một ít nước trước bữa ăn có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, từ đó hỗ trợ giảm cân.
Hơn nữa, giấm táo rất tốt cho vi khuẩn đường ruột, cải thiện tiêu hóa, giúp tăng cường miễn dịch, tăng cường sức khỏe tổng thể và hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn.
Cuối cùng, chuyên gia thần kinh học khẳng định giấm táo khuyến khích cơ bắp sử dụng năng lượng và glucose. Uống giấm táo trước bữa ăn có thể giúp tăng cường sử dụng năng lượng bởi cơ bắp.
(Nguồn: She Finds)
Phụ nữ số