MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hachium và sứ mệnh chuyển đổi số trong giáo dục Việt Nam

03-02-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Hachium và sứ mệnh chuyển đổi số trong giáo dục Việt Nam

Giáo dục là một ngành mũi nhọn của đất nước và được coi là nền tảng, cốt lõi cho sự phát triển cũng như tương lai quốc gia.

Chính vì vậy, ngày càng có nhiều công ty cho ra đời các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ học tập, giảng dạy hiệu quả hơn và công ty cổ phần Hachium chính là một trong số đó. Với Hachium, đồng hành cùng chuyển đổi số trong giáo dục luôn là sứ mệnh trọng yếu của mình, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng như hiện nay.

Đại dịch Covid-19 và nhiệm vụ Việt Nam số

Là một quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19 nhưng nhờ nỗ lực chống dịch, Việt Nam được liệt kê thuộc nhóm các nền kinh tế tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới. Đặc biệt, Covid-19 tạo ra một làn sóng chuyển dịch số đồng loạt, từ các cơ quan nhà nước tới doanh nghiệp, người dân, kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của các giải pháp chuyển đổi số.

Theo Báo cáo tóm tắt "Tương lai nền kinh tế số Việt Nam hướng tới năm 2030 và 2045" do Cơ quan Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Khối thịnh vượng chung Úc (CSIRO) cùng Bộ Khoa học - Công nghệ Việt Nam công bố năm 2019 : Kinh tế Việt Nam đang thay đổi nhanh chóng nhờ áp dụng các công nghệ số mới. Sự bùng nổ và diễn biến phức tạp khó lường của đại dịch Covid-19 gián tiếp góp phần đưa cuộc cách mạng công nghệ này phát triển nhanh chóng. Một trong những ngành đang số hoá rất nhanh đó là công nghệ Giáo Dục.

EdTech và yêu cầu bức thiết cho Chuyển đổi số 2021

Ngày 8/8 Diễn đàn Cấp cao công nghệ thông tin, truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2019 đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Với chủ đề "Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường" và xác định đây là "Diễn đàn của hành động", Vietnam ICT Summit 2019 đặc biệt nhấn mạnh tính cấp thiết của việc tiến hành chuyển đổi số tại Việt Nam nhằm nâng cao năng suất, tối ưu hóa nguồn lực, gia tăng các trải nghiệm của người dùng và giúp DN xây dựng được năng lực cạnh tranh, bắt kịp thời đại và dẫn đầu xu hướng.

Để thực hiện những chủ trương mới, Hachium cho rằng có thể nói ứng dụng công nghệ vào giáo dục. Tuy nhiên, việc giảng dạy và học tập offline vẫn còn tồn đọng những điều chưa giải quyết được như vấn đề linh hoạt thời gian, không gian, không đồng đều về chất lượng cả người dạy và người học... Bởi vậy mô hình giáo dục kết hợp mở ra như một yêu cầu thiết yếu cho giáo dục hiện tại: một lớp học trực tuyến bao gồm bài giảng E-learning, phần mềm kết hợp dạy và học tối ưu, kiểm soát chất lượng, giao bài và làm bài tập online là điều mà trường, lớp, thầy cô nào cũng quan tâm. Hachium chính là đơn vị tiên phong trong xu hướng cung cấp nền tảng xây dựng trường học trực tuyến.

Sự phát triển thần kỳ của Hachium trong đóng góp cho sứ mệnh số hoá giáo dục Việt Nam

Chia sẻ với chúng tôi, ông Đỗ Hữu Thuận đồng sáng lập kiêm giám đốc tại Hachium cho biết kết quả phát triển từ tháng 11 đến hết tháng 1/2021: Lượng truy cập từ 80.000 lên 300.000 người /tháng; nhân sự gia tăng từ 15 lên 50 người, doanh số gia tăng 3,3 lần; số lượng "trường học/lớp học trực tuyến" gia tăng từ 1000 lên 4000; học viên thường xuyên tăng trưởng gấp 3 lần... Hachium từ việc phát triển tại một chi nhánh nay đã phủ rộng hai miền Nam Bắc và có tới 10 đối tác đại diện các tỉnh thành trên toàn quốc.

Hachium và sứ mệnh chuyển đổi số trong giáo dục Việt Nam - Ảnh 1.

Các hoạt động nổi bật của "Thiên thần áo tím Hachium" góp phần xây dựng sự nghiệp Việt Nam số có thể kể đến: Tài trợ gói nền tảng công nghệ (dành cho máy tính và điện thoại thông minh) cho sản phẩm LHP E-Learning hợp tác với trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định với trị giá 300.000.000 VNĐ; Ký kết hợp tác giữa Hachium và Trung tâm CERA - Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; Workshop "Chuyển đổi số trong Giáo dục Việt Nam - xu hướng tất yếu 2021"; Học viện EdTech Việt Nam - dự án vì cộng đồng.

Đây chính xác là những con số biết nói thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh cũng như tâm huyết, nỗ lực của đội ngũ Hachium với sự nghiệp giáo dục.

Ngoài những thành tựu nói trên, Hachium còn là đơn vị đặc biệt nhận được quan tâm bởi các cơ quan truyền thông, báo chí và sự hợp tác của các ông lớn như Microsoft, Violet, các sở ban ngành, … Microsoft & Hachium - "đôi bạn cùng tiến" tiên phong trong chuyển đổi số giáo dục với mục tiêu đẩy nhanh, đẩy mạnh tốc độ số hóa giáo dục bằng các giải pháp công nghệ, ngày 23/12/2020 vừa qua đã phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Bắc Giang tổ chức hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi số trong giáo dục" và phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng tổ chức thành công "Ngày hội Công nghệ Giáo dục" ngay ngày 24/12 sau đó.

Hachium và sứ mệnh chuyển đổi số trong giáo dục Việt Nam - Ảnh 2.

2021 và tham vọng "Mỗi giảng viên tại Việt Nam sở hữu một lớp học trực tuyến"

Nelson Mandela đã nói: "Giáo dục là vũ khí mạnh mẽ nhất để thay đổi thế giới". Trao đổi với chúng tôi, Ông Đỗ Hữu Thuận chia sẻ: "Chính nhờ giáo dục, kỷ luật và việc áp dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật đã tạo nên sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Nhật Bản. Trong giai đoạn dịch chuyển kinh tế số hiện nay, Việt Nam đứng trước cơ hội tạo nên bước phát triển thần kỳ của riêng mình. Vì vậy, tham vọng của chúng tôi là làm sao đóng góp lớn nhất cho ngành Edtech nước nhà, sao cho mỗi thầy cô đều sở hữu cho riêng mình một lớp học trực tuyến".

Hachium - Giải pháp xây dựng trường học trực tuyến hàng đầu Việt Nam!

Mọi chi tiết xem tại website: https://hachium.com

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên