MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng đi xuống, dầu thô giảm mạnh

28-04-2009 - 06:22 AM | Thị trường

USD mạnh lên và giá dầu thô giảm sẽ ngăn nhu cầu của nhà đầu tư tìm đến vàng với mục đích bảo toàn tài sản.

Giá vàng rơi khỏi mức cao nhất trong 3 tuần do những lo sợ liên quan đến dịch cúm lợn đẩy USD mạnh lên và khiến giá dầu suy yếu, giảm nhu cầu đầu tư vào kim loại quý.

USD tăng giá 1,8% so với đồng euro, lần tăng đầu tiên trong 5 phiên giao dịch do nhà đầu tư tìm kiếm tài sản giữ giá an toàn trong lúc những báo cáo cho thấy dịch cúm lợn đã lan từ Mexico sang châu Âu.

Giá dầu thô giảm mạnh nhất trong một tuần vì lo ngại du lịch hàng không sẽ giảm. USD mạnh lên và giá dầu thô giảm sẽ ngăn nhu cầu của nhà đầu tư tìm đến vàng với mục đích bảo toàn tài sản.

Giá vàng giao tháng 6 giảm 5,90 USD, tương đương 0,6% xuống còn 908,20 USD/oz tại sàn giao dịch hàng hóa New York. Tuần trước, giá vàng đã tăng 5,3% và đóng cửa cuối tuần ở mức 915,40 USD/oz, cao nhất kể từ 2/4.

Giá vàng giảm cũng do nhập khẩu vàng của Dubai trong quý đầu giảm so với ba tháng cuối năm ngoái khi dừng ở mức 140 tấn vàng.

Mức nhập khẩu trên tăng 15% so với một năm trước nhưng lại giảm 60% so với quý 4 năm ngoái do mọi người cắt giảm chi tiếu.

Dự đoán, dịch cúm lợn bùng phát sẽ giảm nhu cầu nguyên liệu thô nhưng không ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng, ông John Reade, chuyên gia về vàng của ngân hàng UBS nhận định.

Nhà phân tích Manduca của ECU dự đoán giá vàng có thể tăng lên 2.000 USD/oz vào cuối năm sau. Vì vậy, đây là lúc để tăng lượng vàng nắm giữ.

Giá dầu thô giảm lần đầu trong vòng một tuần vì lo sợ dịch cúm lợn bùng phát sẽ giảm nhu cầu du lịch và dự báo kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục rơi vào suy thoái.


Giá dầu giảm 2,7% do Tổ chức y tế thế giới tăng mức độ cảnh báo về dịch cúm lợn. Kinh tế Mỹ, nền kinh tế tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, sẽ tiếp tục suy giảm, giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia tại Nhà Trắng nhận định.

Giá dầu thô giao tháng 6 giảm 1,41 USD/oz và dừng ở mức 50,14 USD/thùng tại thị trường New York. Giá dầu tăng 12% trong năm nay.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên