MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Học sinh tiểu học kể về sự táo bạo của bản thân, giáo viên đọc xong vừa buồn cười vừa giận, cho ngay điểm 0

30-06-2023 - 23:00 PM | Sống

Học sinh tiểu học kể về sự táo bạo của bản thân, giáo viên đọc xong vừa buồn cười vừa giận, cho ngay điểm 0

Đây có lẽ là em học sinh táo bạo nhất mà giáo viên từng gặp!

"Táo bạo" được hiểu là không e ngại khi làm những việc mà người khác thường không dám làm, bất chấp mọi nguy hiểm. Vậy trong mắt trẻ nhỏ, những hành động như thế nào sẽ được gọi là hành động táo bạo?

Một học sinh tiểu học của Trung Quốc khi viết văn về chủ đề này đã khiến giáo viên vừa giận vừa buồn cười và cho 0 điểm. Cụ thể trong đề kiểm tra có phần viết đoạn văn ngắn theo chủ đề "Một nỗ lực táo bạo" với các yêu cầu gồm: Đặt nhan đề đầy đủ, có nội dung cụ thể, cảm xúc chân thành, câu văn lưu loát. Ngoài ra học sinh không được viết tên trường, họ tên thật trong bài viết. Đoạn văn dưới dạng tự sự, không được dưới 450 từ.

Với yêu cầu này, em học sinh tiểu học đã viết như sau:

"Một nỗ lực táo bạo

Đây là nỗ lực táo bạo nhất trong cuộc đời tôi, bài văn này tôi không viết nữa".

Học sinh tiểu học kể về sự táo bạo của bản thân, giáo viên đọc xong vừa buồn cười vừa giận, cho ngay điểm 0 - Ảnh 1.

Có lẽ giáo viên không thể ngờ học trò của mình lại... "táo bạo" đến nhường này! Để thưởng cho sự "táo bạo" của học sinh, giáo viên đã cho em một dấu gạch chéo to đùng giữa bài viết, kèm theo điểm 0 tròn trĩnh, đỏ chót.

Bên cạnh đó, "bài văn táo bạo" này cũng không đạt yêu cầu "không dưới 450 từ", dù những tiêu chí khác như "đặt nhan đề đầy đủ, có nội dung cụ thể, cảm xúc chân thành, câu văn lưu loát" cũng được xem như đạt tiêu chuẩn tàm tạm.

Sau khi bài văn được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã để lại những bài luận hài hước như: "Nếu tôi mà là giáo viên, một ngày gặp phải 10 bài văn táo bạo kiểu này thì lên cơn "tăng xông" quá" ; hay "Đọc xong vừa tức vừa buồn cười. Kể ra vì những em học sinh dí dỏm như này mà công việc giảng dạy của thầy cô cũng trở nên hài hước, ngập tràn tiếng cười đấy chứ!",...

Theo Thanh Hương

Phụ nữ số

Trở lên trên