MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khám phá nội tâm trẻ tự kỷ qua những bức tranh và đón nhận bằng "trái tim rộng mở"

01-06-2023 - 13:23 PM | Sống

Khám phá nội tâm trẻ tự kỷ qua những bức tranh và đón nhận bằng "trái tim rộng mở"

Triển lãm gây quỹ Trái tim rộng mở sẽ trưng bay các tác phẩm của những trẻ em tự kỷ thuộc Trung tâm Hy vọng (Hà Nội).

Hầu hết trẻ tự kỷ đều gặp khó khăn về giao tiếp. Do đó, giờ học hát, học vẽ là nơi các em có thể lựa chọn cho bản thân những cách riêng để thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình với thế giới xung quanh. Hiểu được điều này, cũng như lấy chính hạnh phúc, niềm vui của các em trong mỗi giờ học làm động lực chăm sóc, giảng dạy, bác sĩ Đỗ Thúy Nga, Giám đốc Trung tâm Hy Vọng đã tổ chức nhiều lớp học vẽ đặc biệt dành cho các em, và những giờ học đặc biệt này cũng đã nhận được sự quan tâm của nhiều tổ chức, cá nhân.

Ngày 02/06/2023 đến ngày 04/06/2023, khách sạn Pan Pacific kết hợp với bác sĩ Đỗ Thúy Nga và nghệ sĩ Đinh Công Đạt tổ chức Triển lãm gây quỹ "Trái Tim Rộng Mở" giới thiệu 15 bức tranh do các em nhỏ mắc chứng tự kỷ. Triển làm nhằm lan tỏa, truyền cảm hứng về tâm hồn nghệ thuật của các em nhỏ, mang "tiếng nói" của trẻ tự kỷ đến gần hơn với cộng đồng.

photo-1685589700943

Bức tranh mang tên Hy Vọng của bạn nhỏ ở trung tâm Hy vọng

 

Xuyên suốt triển lãm, người xem sẽ được trải nghiệm thế giới nội tâm phong phú, thấy được cảm xúc đầy bay bổng của các em trong việc cảm nhận thế giới bên ngoài. Không chỉ là một sự kiện gây quỹ từ thiện, Triển lãm "Trái Tim Rộng Mở" còn cho thấy niềm đam mê sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú của trẻ tự kỷ, ngoài ra cũng khuyến khích, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng tới đời sống tinh thần các em, mở rộng trái tim để tạo ra tương lai bền vững cho trẻ.

Chia sẻ về lý do tổ chức sự kiện đặc biệt này, ông Christoph Marcel Strahm - Tổng Quản lý Khách sạn chia sẻ: "Các hoạt động trách nhiệm xã hội luôn là một trong những dự án được Khách sạn Pan Pacific Hà Nội chú trọng phát triển kể từ ngày đầu thành lập. Thông qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn có thể thu hẹp được khoảng cách giữa cộng đồng và trẻ em tự kỷ, đồng thời lan tỏa sự yêu thương và đồng cảm đến với trẻ em tại Trung tâm Hy Vọng nói riêng, và cộng đồng trẻ mắc chứng tự kỷ nói chung. Điều này cũng thể hiện cam kết lâu dài của Khách sạn đối với sự phát triển bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng và xã hội".

photo-1685589767617

Bức tranh mang tên Tia Nắng

 

Đồng hành cùng sự kiện, nghệ sĩ Đinh Công Đạt, vốn được biết đến với những tác phẩm độc đáo như tượng phật, kiến sơn mài… giờ còn được biết đến như một vị khách quen thuộc tại Trung tâm, thường xuyên tổ chức những buổi vẽ tranh sơn dầu cho các em nhỏ. Là một nghệ sĩ đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với Trung tâm Hy Vọng, anh chia sẻ về những trải nghiệm thực tế của mình:

"Qua triển lãm, tôi mong mọi người có thể xem tác phẩm của các em bằng chính thế giới quan của trẻ, đón nhận các tác phẩm bằng những trái tim rộng mở".

Bên cạnh đó, nhằm gây quỹ, kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng tới trẻ tự kỷ, xuyên suốt sự kiện, triển lãm cũng trưng bày 04 tác phẩm "Hoa trên giấy dó" của họa sĩ Đinh Công Đạt và tác phẩm "Mèo trên đĩa sơn mài" của họa sĩ Đinh Quân. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ có sự đồng hành của nghệ sĩ piano trẻ Trần Khôi việt.

Sau buổi khai mạc gây quỹ ngày 2/6, Triển lãm "Trái tim rộng mở" sẽ mở cửa đón khách tham quan miễn phí trong hai ngày 3 và 4/6, từ 7h - 22h tại Sông Hồng Bar, Sảnh chính, Khách sạn Pan Pacific Hà Nội.

Theo Ngọc Mai

Trí thức trẻ

Trở lên trên