MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khánh thành Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc

Khánh thành Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc

Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ hỗ trợ doanh nghiệp ô tô và điện - điện tử của Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Hôm nay (11/12), Bộ Công Thương (Cục Công nghiệp) phối hợp với Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đồng chủ trì tổ chức "Lễ khánh thành Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc" (VITASK).

Khánh thành Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc - Ảnh 1.

VITASK được thành lập với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp ô tô và điện - điện tử của Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu (Ảnh minh họa)

Trung tâm VITASK là dự án ODA hợp tác quốc tế giữa Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, với mục tiêu cao nhất là thông qua các hoạt động hỗ trợ đa dạng giúp doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp ô tô và điện - điện tử tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu (GVC - Global Value Chain), từ đó doanh nghiệp có thể chủ động chuẩn bị nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Để hoàn thành mục tiêu trên, trung tâm VITASK sẽ xúc tiến nhiều chương trình hỗ trợ đa dạng, như: chương trình hỗ trợ kỹ thuật với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của Hàn Quốc giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề kỹ thuật ngay tại nơi sản xuất, chương trình đào tạo kỹ sư với đối tượng là sinh viên, chương trình bồi dưỡng chuyên gia tư vấn với đối tượng là công nhân viên của các cơ quan, doanh nghiệp, xây dựng cơ sở vật chất thử nghiệm đánh giá nhằm hỗ trợ đánh giá tính năng sản phẩm, phân tích lỗi, chương trình kết nối thúc đẩy giao lưu kỹ thuật giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Khánh thành Trung tâm Tư vấn và Giải pháp Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại Lễ khánh thành

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết: "Đây là dấu mốc quan trọng nhằm giải quyết nhu cầu chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng và đổi mới quản lý sản xuất, kết nối và phát triển thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam, trước mắt là trong lĩnh vực ô tô, điện – điện tử.

Đồng thời, Dự án này một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai Chính phủ cũng như giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc", Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết.

Về phía bên kia, theo ông Sung Yun Mo, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo Việt Nam muốn phát triển bền vững thì không thể thiếu những trung tâm hỗ trợ kỹ thuật như VITASK. Đồng thời, ông Sung Yun Mo cũng nhấn mạnh, Hàn Quốc sẽ luôn đồng hành với Việt Nam để vận hành Trung tâm VITASK hiệu quả, mang lại giá trị cao cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước

Trong thời gian tới, chính phủ hai nước sẽ tiếp tục hỗ trợ nguồn lực, tài chính để nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ quản lý và vận hành Trung tâm VITASK và tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hướng tới mục tiêu đưa ngành công nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Theo Thùy An

VTV.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên