TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khi chủ đầu tư trăn trở về những giá trị cộng đồng trong dự án

29-12-2016 - 08:00 AM | Tin tức dự án

Khi chủ đầu tư trăn trở về những giá trị cộng đồng trong dự án

Làm sao để đứa trẻ nào cũng có cơ hội tiếp cận trang thiết bị khoa học tốt, làm sao để cư dân có không gian sống cộng đồng văn minh và kết nối hơn, làm sao để lòng tin vào những giá trị thật không phải là thứ xa xỉ?

Tất cả đều là trăn trở của chủ đầu tư dự án Hoàng Phú Nha Trang khi bắt tay vào thực hiện.

Nha Trang hiện đang có hơn 115 trường thuộc hệ giáo dục phổ thông với khoảng 68.000 học sinh, trong đó có 41 trường tiểu học, 24 trường Trung học cơ sở và 12 trường Trung học phổ thông. Tuy vậy, không phải trường nào cũng có đầy đủ các trang thiết bị khoa học để các em có cơ hội tiếp cận thực hành trong quá trình học tập. Mỹ và Nhật thường có các phòng thí nghiệm, vườn sinh học, khu thiên văn cho từng nhóm tuổi, để trẻ em phát triển toàn diện về tư duy, nhất là tư duy thực hành ứng dụng.

Khuôn viên học tập xanh của những đứa trẻ thành phố biển đang dần thành hình.
 

Tại sao ở Nha Trang không thể có một nơi như vậy. Nơi mà không chỉ các cư dân nhí ở đó mới được hưởng các tiện ích giáo dục mới, các bạn nhỏ ở những nơi khác trong thành phố, bất kể học trường quốc tế, trường tư thục hay công lập cũng có thể đến và trải nghiệm, khám phá thiên cầu qua kính thiên văn, xem chiếc lá dưới kính hiển vi và tìm ra vì sao nó xanh, trồng cây trồng rau và quan sát nó lớn.

Ai cũng bảo trẻ em là mầm non của xã hội, vun xới cho những mầm non ấy lớn lên xanh tươi nhất là trách nhiệm nặng nề, nhưng cũng là niềm vui khó tả với bất kỳ ai. Và trong trăn trở của chủ đầu tư, Hoàng Phú Nha Trang có thể là một nơi như thế.

Trẻ em có được điều kiện như vậy, còn người lớn, người già thì thế nào? Họ sẽ ở trong khu dân cư đầy đủ tiện nghi, có cây cối xanh tươi, hoa cỏ rực rỡ, nhưng nhớ khoảnh sân chung cư ngày cũ với những người hàng xóm dễ thương, nhớ cái bàn nước trong vườn ở quê nơi mấy người bạn vong niên tụ tập cuối tuần trà nước đánh ván cờ, nhớ những ngày lễ tết cả xóm cùng nhau gói bánh chưng bánh tét, hay chỉ là một cuối tuần quây quần lại nấu nồi lẩu và nướng mớ cá, vui vì được hỏi han nhau và nói chuyện bông đùa.

Không gian sống văn minh và giữ được nét cộng đồng gần gũi, vì vậy, trở thành nỗi đau đáu của chủ đầu tư Hoàng Phú Nha Trang trong quá trình lên kế hoạch xây dựng dự án. Trong không gian sống đó, cư dân ngoài có nơi rộng rãi để tụ tập cùng gia đình, bạn bè, tổ chức tiệc, còn được trang bị sẵn những dụng cụ nấu bếp tiêu chuẩn 5 sao, để món nào cũng có thể là món nhà làm.

Hoa cỏ đã được đưa về trồng cho khuôn viên trong Hoàng Phú Nha Trang, một mảng đa màu sắc tươi tắn dưới chân núi Cô Tiên.

Vậy tất cả những điều này vẫn còn nằm trên giấy, vẫn chỉ là trăn trở hay đang trên đường trở thành hiện thực? Mảnh đất rộng hàng chục hecta ở chân núi Cô Tiên, cách trung tâm thành phố Nha Trang 5km về phía Bắc đang dần thay lớp áo mới.

Những con đường nhựa thẳng tắp đan xen nhau đã hình thành, những vòm cây đang lên xanh tốt, những khu tiện ích đang thành hình cho không gian Hoàng Phú Nha Trang. Khi dự án mở bán, người dân sẽ thấy và hình dung những gì mình sẽ sở hữu, thay vì một mảnh đất trống hàng rào vây quanh và vài chiếc xe cẩu nằm chờ.

Thông tin dự án Khu dân cư Cao cấp Hoàng Phú Nha Trang:

www.hoangphunhatrang.com

Hotline: 091 657 6363.

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên