MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau

24-01-2020 - 14:12 PM | Thị trường

Cận tết, nhu cầu mua lan về chơi, chưng tết càng thêm hút hàng. Tại TPHCM, lan hồ điệp đang nhích giá từng ngày, từ 200.000-500.000 đồng/cây. Trong khi đó, lan rừng lại có giá cực rẻ và được bán sỉ như rau.

Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 1.
Ngày 23/1 (29 tết), tại những chợ hoa lớn tại TPHCM như Hồ Thị Kỷ (Q.10), chợ hoa Đầm Sen (Q.11) hay các cửa hàng hoa trên đường Võ Thị Sáu (Q.3), Nguyễn Đình Chiểu (Q.1)... người dân nườm nượp tìm mua lan chưng tết.
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 2.
Lan hồ điệp được tính theo số cành hoa, với chậu 1 cành có giá từ 200.000-300.000 đồng/chậu, chậu 2 cành giá từ 400.000-500.000 đồng/chậu. 
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 3.
Tùy theo hoa lan to hay nhỏ, lan nội hay ngoại lại được phân thành nhiều loại giá khác nhau. Nhân viên tại một cửa hàng trên đường Lý Thái Tổ (Q.10) làm hết công suất để kịp giao hàng cho khách đã đặt trước.
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 4.
Sau khi khách chọn số cành, giá tiền, nhân viên sẽ uốn cành, trang trí thêm phụ kiện để chậu cây thêm bắt mắt. Chậu lan như trên có giá không dưới 5 triệu đồng.
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 5.
Nhân viên cuốn kẽm vào cành hoa để tạo dáng cho sản phẩm.
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 6.
Tràn ngập các chậu lan hồ điệp rực rỡ tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ  (Q.10) sẵn sàng cho khách lựa chọn. Người mua tấp nập từ sáng sớm đến nửa đêm.
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 7.
Tại công viên 23/9, nhiều cửa hàng hoa cũng trang trí sẵn các chậu lan cỡ trung và lớn, khách ứng ý và chịu giá sẽ có người giao tận nơi. 
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 8.
Lan ngoại "sang chảnh" khoe sắc trong nắng xuân. Chị Thanh (nhân viên một cửa hàng lan ở Q.6) cho biết: "Đa số lan đều được các nhà vườn Đà Lạt đưa xuống, nhập từ Thái Lan về, còn lan trồng tại TPHCM và các vùng ngoại thành rất ít, do nhu cầu lan chơi tết rất lớn nên lan của TPHCM không đủ để cung ứng. Bên cạnh đó, lan của thành phố chủ yếu là lan cắt cành, bán cho khách bó hoa chứ không nhiều lan chậu. Giá năm nay tăng khoảng 10% so với năm 2019".
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 9.
Trong khi đó, lan rừng, lan Campuchia được bán như rau trên nhiều tuyến đường Sài Gòn.
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 10.
Dọc đường Thành Thái (Q.10), Định Tiên Hoàng (Q.Bình Thạnh), Cách Mạng Tháng Tám (Q.Tân Bình)... lan rừng được bán đổ đống, giá khá mềm từ 50.000 đồng/chậu hoặc 20.000-30.000/bó với lan chưa ra hoa.
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 11.
Chị Tình, bán lan trên đường Hoàng Văn Thụ (Q.Phú Nhuận) cho biết, lan có nguồn gốc từ Campuchia, Lào, vùng Tây Nguyên... được các đầu mối thu gom rồi bán lại. Có rất nhiều như giả hạc, vũ nữ, denro, bạch câu...
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 12.
Lan được bó thành từng bó giá chỉ 20.000 đồng, người bán để ngay trên sàn, đặt thêm tấm hình hoa lan tương ứng với từng loại, khách ưng loại nào mua loại đó.
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 13.
Người bán cũng cực kỳ dễ chịu, sẵn sàng giảm giá khi khách đề nghị bớt. Thuận mua vừa bán rất vui vẻ nên khách nườm nượp ghé vào.
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 14.
Anh Bình (ngụ Q.Bình Tân) cho hay rất thích trồng lan, nhưng lan ngoại mua về chơi tết thường không trồng lại được, giá lại quá cao. Trong khi lan rừng rất dễ trồng, chỉ cần tưới nước, bón thêm phân NPK là ra hoa quanh năm.
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 15.
Lan rừng đẹp không kém các loại hồ điệp giá tiền triệu.
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 16.
Mỗi chậu chỉ có giá từ 50.000 đồng.
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 17.
   
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 18.
Lan chơi tết: Nơi bạc triệu, chỗ bán sỉ như rau - Ảnh 19.

Theo Uyên Phương

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên