TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Màn đá xéo "vui tai" của người ủng hộ ông Trump và ông Biden ở Detroit, Michigan

06-11-2020 - 14:14 PM | Tài chính quốc tế

Màn đá xéo "vui tai" của người ủng hộ ông Trump và ông Biden ở Detroit, Michigan

Khoảng 40 người ủng hộ đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump đã tập trung trước trung tâm hội nghị ở Detroit, nơi các lá phiếu vắng mặt đang được kiểm.

Không chỉ có người ủng hộ ông Trump. Một nhóm tương đương những người biểu tình Black Lives Matter cũng có mặt ở phía đối điện để phản đáp lại. Họ cũng chính là những người ủng hộ cho ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

Theo New York Times, 2 nhóm người này đứng chửi nhau trong sự canh chừng của cảnh sát. "Này, này, hô, hô, Donald Trump sẽ phải ra đi", những người Black Lives Matter hô vang khẩu hiệu chế nhạo và cho rằng đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Đáp lại, những người ủng hộ tổng thống Trump đã sửa khẩu hiệu của chính những người ủng hộ ông Biden để phản pháo lại: "Này, này, hô, hô, gian lận cử tri sẽ phải đi". Dù không cho bằng chứng nhưng ông Trump và những người ủng hộ luôn tin rằng có gian lận trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Mặc dù 2 phe liên tiếp mỉa mai nhau nhưng phần lớn cuộc đối đầu chỉ dừng lại ở đấu khẩu. Tuy nhiên, bạo động bất ngờ xảy ra. Một người đàn ông thuộc nhóm bảo thủ đã đi vào đám đông bên phía đối phương. Cảnh sát ngay lập tức đã ra tay để vãn hồ trật tự nhưng ai đó đã xịt hơi cay vào mắt người đàn ông ủng hộ ông Trump.

Người đàn ông, tự nói sống ở Michigan nhưng từ chối nêu danh tính, mặc một bộ quân phục kiểu quân đội. Anh ta nói rằng mình có vũ khí. "Chúng tôi ở đây bởi họ đang đánh cắp cuộc bầu cử ngay trước mặt chúng tôi", người đàn ông nói và liên tục lau mắt.

Steven Montgomery, một đầu bếp 38 tuổi đến từ Detroit, đứng trong hàng ngũ những người Black Lives Matter. Người đàn ông này cho biết mình rất hào hứng khi đi chống lại những người ủng hộ ông Trump. Tuy nhiên, ngay lập tức người đàn ông này cũng bài tỏ hoài nghi về việc mình đang làm.

"Họ chỉ như những đứa trẻ. Chúng tôi thực sự không nên lãng phí thời gian của mình", Montgomery nói.

Ngoài Detroit, những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump cũng tập trung ở Phoenix, Arizona, nơi ông Biden đang dẫn trước. Họ cũng chọn tòa nhà nơi các hoạt động kiểm phiếu đang diễn ra để biểu tình.

Tuy nhiên, tâm trạng của đám đông 200 người này đã đỡ quá khích hơn. Tuy nhiên, bất chấp lời kêu gọi của các nhà tổ chức, nhiều người vẫn cầm súng trường, chen lấn trong đám đông hôm 5/11. Số khác thì trả lời phỏng vấn các hãng tin châu Âu.

Dẫu vậy, những người có mặt không tránh khỏi bức xúc khi quan chức quận Maricopa tuyên bố rằng kết quả kiểm phiếu mới nhất vẫn cho thấy kết quả nghiêng về ông Biden. Đó là cú sốc bởi Arizona lâu nay vẫn được coi là thành trì của người Cộng hòa. Trong 3 lần bầu cử trước đó, chiến thắng đều nằm trong tay những người Cộng hòa dù họ có thắng cử hay không.

Abelardo Delgado, 54 tuổi, bức xúc: "Những người bên trong đó cần thấy sự hiện diện của chúng tôi". Delgado nói về những người đang kiểm đếm những lá phiếu còn lại.

Là một người nhập cư từ Mexico, Delgado mình không bỏ phiếu cho ông Trump năm 2016 vì coi ông là một gã tài phiệt bất động sản phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, Delgado đã thay đổi quan điểm và đánh giá cao lập trường chống phá thai của ông Trump.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên