MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mất ngủ tăng nguy cơ trầm cảm gấp 3 lần: 3 bước đơn giản để cải thiện chứng mất ngủ, cơ thể như được hồi sinh, chứng lo âu dần biến mất

10-07-2020 - 22:03 PM | Sống

Điều hòa chứng mất ngủ, sẽ tiêu tốn rất nhiều sự kiên nhẫn và năng lượng tích cực của bệnh nhân.

Mất ngủ là một trong những căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Những người mất ngủ trong một thời gian dài làm tăng nguy cơ bị trầm cảm gấp 3 lần người bình thường. 

Điều hòa chứng mất ngủ, sẽ tiêu tốn rất nhiều sự kiên nhẫn và năng lượng tích cực của bệnh nhân. Bệnh nhân dần mất hy vọng vào cuộc sống và bắt đầu rơi vào tuyệt vọng và bi quan . Cùng với ảnh hưởng của giấc ngủ quá ít, công việc và cuộc sống trở nên tồi tệ và tồi tệ hơn, cuối cùng đã đi vào ngõ cụt.

Chính bởi những khó khăn đó của những người mất ngủ lâu dài, các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên sau để giúp bạn cải thiện giấc ngủ:

Lập kế hoạch cho giấc ngủ 

Bất kể chất lượng giấc ngủ là tốt hay không, bạn chỉ cần có thể ngủ và ra khỏi giường vào một thời gian cố định để hình thành nhịp điệu giấc ngủ của riêng bạn. Đối với những người trong giai đoạn đầu của chứng mất ngủ, khoa học khuyến cáo rằng thời gian ngủ vào ban đêm nên bắt đầu từ 22:00 đến 23:00 và thời gian ra khỏi giường là khoảng 5 đến 6:00 sáng. 

Bất kể bạn có ngủ hay không, chất lượng giấc ngủ của bạn ra sao, bạn phải nhất định ra khỏi giường trong thời gian này. Chờ cho đến khi hiệu quả giấc ngủ dần dần được cải thiện, và sau đó kéo dài thời gian ngủ một cách thích hợp. Khoa học nói chung khuyên bạn nên kéo dài 15 phút mỗi tuần cho đến khi bạn có thể đạt được thời gian ngủ mong muốn. 

Mất ngủ tăng nguy cơ trầm cảm gấp 3 lần: 3 bước đơn giản để cải thiện chứng mất ngủ, cơ thể như được hồi sinh, chứng lo âu dần biến mất - Ảnh 1.

Không nên ngủ ngày 

Thời gian thức càng lâu thì giấc ngủ vào ban đêm càng sâu. Do đó, bạn cần tránh ngủ trưa hoặc ngủ quá nhiều trong ngày để có giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm. Nếu thời gian ngủ quá dài vào ban ngày, nó sẽ tự nhiên làm giảm chất lượng giấc ngủ vào ban đêm, dẫn đến mất ngủ.

Học cách thư giãn 

Bất kể bạn có thể ngủ hôm nay hay không, bạn vẫn cần thư giãn về thể chất và tinh thần. 

Nhiều người bị mất ngủ lo lắng về việc họ sẽ bị mất ngủ trước khi bắt đầu giấc ngủ. Kết quả là, họ càng nghĩ về nó, họ càng sợ hãi và cơ thể họ ngày càng lo lắng và họ không ngủ được nữa. Thông qua thói quen, bài học thư giãn thích hợp, bạn có thể giảm mức độ lo lắng về thể chất, chẳng hạn như thở bụng, thiền...

Hãy chăm sóc giấc ngủ của bạn thật tốt bởi nó chính là liều thuốc bổ sung năng lượng của bạn mỗi ngày. Sinh hoạt, học tập và làm việc một cách khoa học để giấc ngủ của bạn luôn luôn được đảm bảo. 

Theo Aboluowang

Thiên An

Trở lên trên