Mật ong ngâm cùng loại củ này là 'bài thuốc trường thọ', người Nhật hay dùng
Chúng ta vẫn tìm kiếm những phương thuốc đắt đỏ để có thể kéo dài tuổi thọ, nhưng có những bài thuốc rẻ bèo như củ cải ngâm mật ong thường bị bỏ qua.
- 11-03-2024Thực hư thông tin thêm mật ong vào nước nóng tạo thành chất độc: Bác sĩ tiêu hóa lý giải điều bất ngờ
- 28-02-2024Mật ong trộn cùng một loại gia vị là “thuốc bổ thượng hạng”: Chữa ho, trị cảm hiệu quả, “đánh bay” cả mỡ máu
- 20-01-2024Loại quả luôn có trên mâm ngũ quả này đem ngâm với mật ong, đường phèn sẽ trị ho, cảm lạnh cực tốt
Nhắc đến mật ong là nhắc đến những bài thuốc tuyệt vời khi ngâm cùng tỏi, gừng. Nhưng còn một cách ngâm mật ong rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng đó là: Ngâm mật ong cùng với củ cải trắng.
Củ cải trắng và mật ong chỉ là những nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo thành một bài thuốc của tuổi thọ.
Tác dụng của bài thuốc củ cải ngâm mật ong
Báo Tổ quốc dẫn nguồn trang Aboluowang cho biết, từ thời Edo (một giai đoạn trong lịch sử Nhật Bản từ năm 1603 đến năm 1868), người Nhật có thói quen sử dụng mật ong và củ cải trắng để điều trị những cơn ho, viêm họng, tiêu đờm, làm ấm cơ thể và đẹp da. Phương pháp sản xuất này rất đơn giản, tự nhiên nên mọi người đều có thể tự làm tại nhà.
Sự kết hợp này còn cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Hai loại thực phẩm trên chứa nhiều thành phần dinh dưỡng bổ ích, giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý trong cơ thể con người.
Báo Tổ quốc dẫn nguồn trang Aboluowang cho biết thêm, bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc Wu Mingzhu cũng chỉ ra rằng củ cải tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường dạ dày và tiêu hóa thức ăn, giải đờm và giảm ho, làm thông khí và lợi tiểu... Còn mật ong có tính ấm có thể phát huy tác dụng làm ẩm phổi và giảm ho.
Không chỉ dừng lại ở lợi ích giảm ho, mật ong kết hợp củ cải còn được mệnh danh là "công thức của tuổi thọ" khi chứa nhiều dinh dưỡng để chống lại bệnh ung thư. Cả mật ong lẫn củ cải đều chứa các chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa các gốc tự do gây ung thư.
Một nghiên cứu năm 2010 của Đại học Công nghệ Jawaharlal Nehru (Ấn Độ) phát hiện ra chiết xuất từ củ cải chứa vài dạng isothiocyanate có tác dụng tiêu diệt một số loại tế bào ung thư.
Thêm vào đó, củ cải và mật ong còn có tác dụng làm thanh lọc gan, làm trẻ hóa các tế bào gan, giúp cho gan hoạt động hiệu quả hơn.
Cách làm hỗn hợp củ cải trắng ngâm mật ong
Nguyên liệu gồm:
+ Củ cải trắng, mật ong
+ Củ cải trắng gọt vỏ, cắt hạt lựu
Cách làm:
+ Cho củ cải đã cắt vào hũ thủy tinh, đổ mật ong vào hũ ngập phần củ cải, đậy nắp lại
+ Để ở nhiệt độ phòng qua đêm cho đến khi nước củ cải trắng chuyển sang dạng siro
Mỗi lần uống bạn nên pha loãng siro củ cải mật ong với nước ấm. Bạn lưu ý, mật ong không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi.
Trên đây là những tác dụng của củ cải trắng ngâm với mật ong. Đừng bỏ qua bài thuốc tuyệt vời này nhé!
VTCnews