TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Miệt mài tập thể dục liên tục trong 2 tháng, tôi hối hận vì đã không chăm vận động sớm hơn: Cơ thể săn chắc, tinh thần tràn đầy năng lượng và đặc biệt là hạnh phúc!

23-09-2020 - 06:06 AM | Sống

Không thể phủ nhận lợi ích của về tập thể dục thể thao mỗi ngày đối với sức khỏe và tinh thần. Vậy tại sao bạn còn chưa bắt đầu luyện tập ngay hôm nay!

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ viết ra điều này vào một ngày nào đó. Tôi đang tập luyện một cách có hệ thống với niềm vui trên hết thay vì sự ép buộc và chán nản?

Tôi là một cô gái 22 tuổi. Suốt thời niên thiếu, tôi thường xuyên tham gia các câu lạc bộ thể thao. Sau đó, tôi chuyển đến Paris, và dần từ bỏ việc tham gia các hoạt động thể thao vì mọi dịch vụ ở Paris đều rất đắt. Chính lúc đó, tôi nhận ra rằng thể thao là điều cần thiết, tốt nhất là không nên thiếu nó.

Nhưng mỗi khi tôi quyết định tập thể dục ở nhà, đăng ký tập thể dục, hay chạy bộ, tôi lại không thấy vui, thậm chí đó như là gánh nặng mỗi ngày của tôi và sau vài tuần, tôi từ bỏ.

Tháng 10 năm ngoái, tôi quyết tâm bắt đầu tập luyện lại. Tôi tin rằng quyết định lần này là một bước đi có đúng đắn. Tôi biết lý do tại sao tôi muốn tập luyện. Và tôi cũng biết mình phải làm gì và không nên làm gì, vì vậy tôi sẽ không bỏ cuộc sau một vài buổi học.

Tập luyện đã trở thành nhu cầu hàng ngày

Tôi quyết định tập luyện với thảm trong căn hộ nhỏ của mình, 15 phút mỗi lần và hai đến ba lần một tuần, vào buổi chiều muộn, theo hướng dẫn của một ứng dụng tập thể dục online. 

Đáng ngạc nhiên, tôi bắt đầu cảm thấy thích thú và có động lực ngay khi tôi bật nhạc lên. Chính điều đó đã giúp tôi duy trì việc tập luyện đều đặn suốt 2 tháng qua.

Tại thời điểm này, tôi cảm thấy cơ thể mình đã săn chắc lên một chút, tràn đầy năng lượng hơn và khỏe mạnh hơn, nhưng chưa nhận thấy bất kỳ thay đổi quá lớn nào trên cơ thể.

Trước thời điểm cách ly xã hội, tôi hầu như không thể ở trong nhà dù chỉ là một ngày. Tôi cần vận động và đi bộ hàng ngày. Sự hạn chế do dịch bệnh đã làm tôi nhận ra thể thao đã trở thành một nhu cầu của tôi và có lẽ cũng của nhiều người.

Miệt mài tập thể dục liên tục trong 2 tháng, tôi hối hận vì đã không chăm vận động sớm hơn: Cơ thể săn chắc, tinh thần tràn đầy năng lượng và đặc biệt là hạnh phúc! - Ảnh 1.

Sau 2 ngày không tập luyện và chỉ quanh quẩn trong nhà, tôi bắt đầu cảm thấy những năng lượng tiêu cực đang trỗi dậy. Vào ngày thứ ba, tôi quyết định mở nhạc lên và tập luyện ngay trong không gian nhỏ của mình. Và những ngày sau đó, các phiên tập luyện của tôi ngày càng dài hơn cho đến hiện tại đạt 40 đến 45 phút/lần.

Tôi tập luyện luân phiên giữa ba phiên. Mỗi lần bắt đầu với năm phút khởi động. Ba phiên của tôi là:

20 phút HIIT + 20 phút tập lại

20 phút tập cơ tay + 20 phút cơ bụng

25 phút cho một bài tập mà tôi đã tạo ra để tập cho hông và lưng dưới + 15 phút tập tim mạch

Đôi khi tôi cũng tập thêm 10 phút cardio vào cuối hai buổi đầu tiên.

Nâng cao khả năng chịu áp lực cả về thể chất và tinh thần

Và thật tuyệt vời, tôi thấy cơ thể mình thay đổi. Tôi thậm chí không cần phải tìm động lực nữa. Nó đến từ chính cơ thể tôi, bạn biết không? Tôi tận hưởng cảm giác thoải mái sau các phiên tập và nhìn vào thành quả chính là sức khỏe thể chất và tinh thần của mình ngày càng tăng lên. Tôi từng không hài lòng với cơ thể của mình. Nhưng bây giờ, tôi đã giảm được 2 pound và cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Các cơ trong toàn bộ cơ thể của tôi được xác định rõ ràng hơn nhiều. Tay chân săn chắc, cơ bụng lộ rõ hơn. Cơ bắp ở lưng dưới của tôi đã xuất hiện.

Tôi cũng giới hạn bản thân trong một chế độ ăn lành mạnh. Tôi cố gắng không ăn quá nhiều. Nhưng tôi cũng không ép buộc mình ăn kiêng. Tôi ăn uống bình thường. Kết quả chắc hẳn sẽ tốt hơn nếu kết hợp với chế độ ăn giảm cân, nhưng tôi cảm thấy không cần thiết với mình.

Các bài tập mà tôi gặp khó khăn lúc đầu giờ chỉ là phần khởi động mỗi ngày. Tôi có khả năng chống lại áp lực cao hơn, cả về cơ thể và tâm trí. Về mặt tinh thần, tôi cảm thấy bình tĩnh hơn. Tập thể dục thực sự giúp tôi loại bỏ những năng lượng tiêu cực, giúp tôi tập trung hơn khi làm việc.

Miệt mài tập thể dục liên tục trong 2 tháng, tôi hối hận vì đã không chăm vận động sớm hơn: Cơ thể săn chắc, tinh thần tràn đầy năng lượng và đặc biệt là hạnh phúc! - Ảnh 2.

Động lực là cần thiết để bắt đầu mỗi cuộc hành trình. Nhưng khi bạn cảm thấy niềm hạnh phúc mà nó mang lại, động lực sẽ tự sản sinh. Khi đó, một thói quen mới hình thành và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Tôi sẽ tiếp tục tập luyện mỗi ngày. Thể dục, thể thao đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Nó không còn là một ràng buộc, một sự ép buộc vì một thân hình đẹp. Hãy xem tập luyện thể thao như một cách rèn luyện cơ thể, rèn luyện tinh thần thay vì coi nó là công cụ để đạt được một thân hình quyến rũ. Nếu nghĩ như vậy, bạn sẽ có được nhiều hơn bạn muốn từ nó.

Theo chia sẻ của Aurian Alix - cây bút trẻ chuyên viết về phát triển bản thân, sống tích cực trên Medium.

Lưu Ly

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên