MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mỗi tháng kiếm ‘ngon ơ’ 245 triệu đồng, U60 tiết lộ cách làm giàu ngay tại nhà chỉ bằng một trang web: Cứ ‘nhìn đồ cũ’ là ra tiền

30-10-2023 - 19:00 PM | Tài chính quốc tế

Mỗi tháng kiếm ‘ngon ơ’ 245 triệu đồng, U60 tiết lộ cách làm giàu ngay tại nhà chỉ bằng một trang web: Cứ ‘nhìn đồ cũ’ là ra tiền

Làm việc ngay tại nhà, người phụ nữ 51 tuổi vẫn kiếm được số tiền hơn 245 triệu đồng/tháng.

*Bài viết dựa trên chia sẻ của bà Nora Curl và CNBC.

Nora Curl, hiện 51 tuổi đã kiếm được trung bình 10.000 USD/tháng, tương đương hơn 245 triệu đồng/tháng. Câu chuyện bắt đầu khi bà chuyển về quê hương Pennsylvania. Trước đó, bà sống tại New York và làm việc trong lĩnh vực đồ cổ.

Theo CNBC đưa tin, vào tháng 9 năm 2012, bà đã trúng tuyển vào vị trí chuyên gia thẩm định đồ cổ trực tuyến và làm việc tại nhà cho trang web tư vấn JustAnswer.

JustAnswer gồm nhiều chuyên gia trong đa dạng lĩnh vực bao gồm luật sư, thợ điện và bác sĩ thú y. Người dùng trả phí đăng ký cộng với phí hàng tháng và có quyền truy cập và liên hệ với tất cả các chuyên gia trên trang web. Họ có thể gửi câu hỏi bất kỳ lúc nào trong ngày và nhận câu trả lời trên JustAnswer hoặc nói chuyện với chuyên gia qua điện thoại.

Bà Nora Curl đã làm việc toàn thời gian trên trang này từ năm 2012. Năm ngoái, bà mang về hơn 124.000 USD (hơn 3 tỷ đồng). Chia sẻ với CNBC, đây là cách bà Nora đã xây dựng sự nghiệp của mình trên trang web và lời khuyên dành cho những ai muốn đạt được thành công tương tự.

Hãy đến các nhà đầu giá, cửa hàng đồ cổ để thực hành

Mỗi tháng kiếm ‘ngon ơ’ 245 triệu đồng, U60 tiết lộ cách làm giàu ngay tại nhà chỉ bằng một trang web: Cứ ‘nhìn đồ cũ’ là ra tiền - Ảnh 1.

Bà Nora Curl học ngành truyền thông tại trường Allegheny ở Pennsylvania và bắt đầu sự nghiệp bằng vị trí quản lý nhà hàng. Sau khi chuyển đến LA, bà có sở thích đến các nhà đấu giá, viện bảo tàng, cửa hàng đồ cũ với bạn bè như một cuộc “săn tìm kho báu”. Bà phát hiện mình hiểu rõ về những gì được trưng bày. “Tôi sẽ nói, đó là một chiếc bình Tiffany hoặc đó là một mảnh thủy tinh Steuben”. Và bà đã rất ngạc nhiên khi thấy bạn bè của mình không hề biết đến điều đó”.

Bà chia sẻ: “Từ khi còn nhỏ, cứ vào cuối tuần, cha mẹ tôi sẽ thường xuyên đến các buổi đấu giá và cửa hàng đồ cổ. Bà nhận ra mình đã có được những kiến thức nhất định từ khi còn bé và thậm chí là có sở trường về nó. Lời khuyên của bà là hãy thường xuyên đến những địa điểm như vậy để quan sát và thực hành.

Làm nhiều để có kinh nghiệm thực chiến

Bà Nora tham gia chương trình sau đại học của nhà đấu giá Christie vào năm 2001 và học về nghệ thuật trang trí, mỹ thuật. Bà tốt nghiệp năm 2002.

Sau đó, bà đảm nhận một loạt công việc liên quan đến lĩnh vực đồ cổ, trong các tạp chí và không gian trưng bày. Bà cũng từng làm việc cho họa sĩ Nelson Shanks, người nổi tiếng vẽ Công nương Diana và Ronald Reagan. Bà đặc biệt yêu thích công việc đó.

Công việc “hái ra tiền”

Mỗi tháng kiếm ‘ngon ơ’ 245 triệu đồng, U60 tiết lộ cách làm giàu ngay tại nhà chỉ bằng một trang web: Cứ ‘nhìn đồ cũ’ là ra tiền - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Các chuyên gia trên JustAnswer đều có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực của họ và đã được bên thứ ba xác minh rằng họ có trình độ học vấn, chứng chỉ và giấy phép phù hợp. Các chuyên gia thường kiếm được từ 2 đến 20 USD cho mỗi câu trả lời khách hàng, tùy thuộc vào chuyên môn và thứ hạng.

Bà chia sẻ: “Tôi bắt đầu trả lời các câu hỏi của mọi người về tranh của họ, tượng hay bình hoa. Chỉ trong vài ngày, tôi đã kiếm được gần 1.000 USD. Và tôi đang nghĩ, điều này có thật không?”. Công việc có thể “cá kiếm” đến mức bà Nora cảm thấy hoài nghi. Tuy nhiên sau 1 tháng làm việc bà đã được trả lương đầy đủ.

Có thời gian, bà làm việc khoảng 8 tiếng mỗi ngày và kiếm được từ 5.000 đến 8.000 USD mỗi tháng (122-196 triệu đồng/tháng). Hay thậm chí, trong thời gian Covid, bà đã làm việc không ngừng nghỉ khoảng 14, 16 tiếng một ngày. Vào năm 2021, bà kiếm được trung bình 12.600 USD mỗi tháng (hơn 300 triệu/tháng).

Bà thường làm việc từ khoảng 4 giờ chiều đến nửa đêm, trả lời câu hỏi của người dùng thông qua trang web hoặc qua điện thoại với nhóm khách hàng trên khắp thế giới. “Vào ban đêm các yêu cầu thường đến từ Úc và New Zealand. Còn buổi sáng có rất nhiều người đến từ Anh”.

Ngoài ra bà cũng bán hàng online trên eBay để tăng thu nhập. Về lời khuyên dành cho những người muốn thử vận may với JustAnswer: “Đừng vội từ bỏ công việc hàng ngày của bạn. Hãy cho bản thân một chút thời gian tham gia nền tảng này để xem liệu nó có thực sự phù hợp với bạn hay không”.

Tham khảo CNBC 

Bạch Linh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên