Một món ăn giá chỉ 10k vẫn được ví như tinh hoa ẩm thực Việt, khiến anh Tây phải thốt lên: "Ngon hú hồn"
Nhiều du khách nước ngoài dành tặng món bánh mì này một cái tên rất mỹ miều: "Món ăn phá đảo vị giác của các thực khách quốc tế".
- 01-09-2024Du khách tố bị 'chặt chém' 90 nghìn 3 ly nước mía khi tham quan di tích Huế
- 31-08-2024Ngày đầu nghỉ lễ 2/9: Vườn thú Hà Nội nườm nượp du khách
- 29-08-2024Không để xảy ra chèo kéo, ép giá du khách dịp 2/9
Bánh mì Việt Nam luôn là một món ăn khiến cả thế giới phải trầm trồ. Rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam để thưởng thức những món bánh mì hấp dẫn. Và trước vô vàn những hấp dẫn không thể chối từ đó, có một món bánh mì huyền thoại liền với tuổi thơ của biết bao người, khiến khách nước ngoài phải thốt lên: "Ngon hú hồn". Đó chính là bánh mì chấm sữa đặc.
(Nguồn: @1987s.1987s).
Miếng bánh mì nóng hổi giòn tan được chấm sữa đặc thơm ngậy, một món ăn "cứu đói" cho biết bao nhiêu thế hệ người Việt, gắn liền với tuổi thơ, và trở thành một nét ẩm thực thú vị mà không một ai có thể chối từ. Ngay cả bạn bè quốc tế khi đến Việt Nam.
(Nguồn: @haiembelai).
Lúc đầu khi nhắc đến bánh mì chấm sữa, khá nhiều bạn bè nước ngoài dè chừng, để so sánh với hằng hà sa số những món ăn ngon ở Việt Nam thì miếng bánh mì không chấm với sữa đặc chẳng là gì. Thế nhưng một khi đã thử thì ghiền không lối thoát. Nhìn biểu cảm của anh chàng TikToker @haiembelai này là đủ hiểu.
(Nguồn: @haiembelai).
(Nguồn: @wh1teboytyler).
Món bánh mì chấm sữa đặc của Việt Nam nổi tiếng đến mức, hầu như tất cả bạn bè quốc tế, từ khách du lịch đến những người sống ở Việt Nam nhiều năm cũng phải ăn bằng được. Từ châu Á đến châu Âu, châu Phi cũng đền ghiền món ăn đơn giản này. Khách du lịch từng đến Việt Nam cũng phải nhắn gửi, nhất định phải thử món bánh mì đặc biệt này.
(Nguồn: @.jp.in.vietnam).
(Nguồn: @tienngabe).
Chỉ khoảng 10k cho một món ăn sáng hay món "cứu đói" mọi lúc mọi nơi, bánh mì chấm sữa mang một hương vị đặc trưng khiến bạn bè quốc tế khen nức nở. Đến mức rất nhiều người ngoài dành tặng món bánh mì này một cái tên rất mỹ miều: "Món ăn phá đảo vị giác của các thực khách quốc tế".
Hình ảnh miếng bánh mì chấm sữa đặc được một bà mẹ Việt kiều chia sẻ lên MXH. Một vài tài khoản đã đăng tải lại bức ảnh, thu hút tới hơn 14 nghìn người yêu thích và cả nghìn lượt bình luận đến từ bạn bè quốc tế. (Nguồn: @nuocmamafoods, Instagram).
Thậm chí hơn 10 triệu người đã ký vào đơn yêu cầu UNESCO công nhận món bánh mì chấm sữa đặc là di sản văn hóa phi vật thể của người Việt. Dù mọi người có chế biến sữa đặc thành vô vàn những món ăn bổ dưỡng khác, ăn ăn bánh mì kèm rất nhiều "của ngon vật lạ" thì bánh mì chấm sữa vẫn là tinh hoa ẩm thực, là cặp đôi ăn ý đến mức không thể tách rời.
- "Bánh mì nóng và sữa đặc nó là 1 hệ tư tưởng của người Việt luôn đó!".
- "Người nước ngoài mà ăn thử bánh mì với sữa đặc là như được khai sáng luôn".
- "Món tủ của tôi. Ăn 3 ổ bánh mì một lần, xong quất ly trà đá nữa là no tới chiều".
- "Ai rồi cũng phải mê bánh mì chấm sữa của Việt Nam thôi".
- "Ôi, nhìn bạn này ăn lại thèm rồi, phải ăn ngay mới được, không thể cưỡng nổi".
- "Ôi tuổi thơ của tôi, tôi đã lớn lên với ổ bánh mì nóng giòn và cốc sữa đặc béo ngậy này đây. Đến giờ gần 40 tuổi rồi vẫn ghiền không lối thoát".
Thanh niên Việt