MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Mua iPhone 15 nhớ đừng mắc phải sai lầm này, tưởng vô hại nhưng có thể khiến máy hư hại nặng

20-09-2023 - 20:36 PM | Thị trường

Người mua iPhone 15 đã nhận được cảnh báo về việc thiết bị có thể bị hỏng vĩnh viễn nếu không cẩn thận.

Ngày 22/9 tới đây, iPhone 15 series sẽ được Apple mở bán đợt đầu tiên kể từ khi ra mắt. Đây là những mẫu iPhone đầu tiên có cổng USB-C, đánh dấu sự thay đổi so với cổng Lightning độc quyền sau hơn một thập kỷ của "Táo khuyết".

Mặc dù đây là nâng cấp hấp dẫn người mua xuống tiền nhưng họ vẫn được khuyên nên cẩn thận, đó là vì cáp và đầu nối USB-C có thể có ít biện pháp bảo vệ cho điện thoại của bạn hơn so với cáp Lightning chính thức của Apple, theo Business Insier.

Mua iPhone 15 nhớ đừng mắc phải sai lầm này, tưởng vô hại nhưng có thể khiến máy hư hại nặng - Ảnh 1.

Người mua iPhone 15 đã nhận được cảnh báo về việc thiết bị có thể bị hỏng vĩnh viễn nếu không cẩn thận.

Apple đã kêu gọi chủ sở hữu iPhone sử dụng bộ sạc chính hãng Apple hoặc các nhãn hiệu khác đáp ứng các quy định an toàn cụ thể. Nếu bạn sử dụng thiết bị không đáp ứng các yêu cầu này, bạn có thể khiến iPhone của mình gặp rủi ro.

Jessa Jones, chủ cửa hàng sửa chữa thiết bị di động iPad Rehab, nói với The New York Times rằng việc sử dụng bộ sạc không đáp ứng tiêu chuẩn có thể khiến iPhone gặp rủi ro.

" Bộ sạc đáp ứng tiêu chuẩn về cơ bản là phụ kiện điện tử với các bảng mạch cực nhỏ bên trong. Trên cáp Lightning chính thức của Apple, có hai con chip: Một con xác nhận rằng cáp được sản xuất bởi Apple, trong khi con còn lại đóng vai trò như một cầu chì cách ly những hư hỏng đối với bộ sạc. Trong trường hợp có sự biến động về điện, chỉ có bộ sạc sẽ bị hỏng thay vì điện thoại ", phóng viên Brian X. Chen của tờ New York Times diễn giải lời bà Jones chia sẻ.

Bộ sạc nhái có thể rẻ hơn nhưng người dùng có thể phải trả giá đắt khi sửa chữa trong tương lai. Nếu mua bộ sạc không phải thương hiệu Apple, người dùng nên xem mô tả và đánh giá của sản phẩm. Người dùng cũng có thể sử dụng các công cụ như Fakespot khi mua sắm trên Amazon để đảm bảo mình nhận được sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là sử dụng những bộ sạc đạt chứng nhận MFi của Apple.

MFi là tiêu chuẩn do Apple đưa ra nhằm quản lý các bên thứ 3 sản xuất phụ kiện, tiêu chuẩn này rất khắt khe về chất lượng và đặc biệt là chip của sản phẩm sẽ phải mua từ Apple mới được cấp phép. Để đạt được chứng chỉ này không hề đơn giản, các bên thứ 3 phải trải qua các bước như kiểm duyệt hồ sơ, xác nhận công ty, đăng ký thương hiệu, liên kết với công ty do Apple chỉ định để sản xuất sản phẩm mẫu, sau đó gửi đi xét duyệt và phải chờ sau 3 tháng mới được công nhận trên website của Apple. Các thương hiệu như Amazon Basics và Otterbox là những bên cung cấp bộ sạc được chứng nhận MFi.

Mua iPhone 15 nhớ đừng mắc phải sai lầm này, tưởng vô hại nhưng có thể khiến máy hư hại nặng - Ảnh 2.

Để an toàn và tránh hư hỏng iPhone, người dùng được khuyên thận trọng về nơi cắm thiết bị và đảm bảo bộ sạc đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. (Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Bộ sạc Apple và MFi có thể bảo vệ iPhone của người dùng khỏi các ổ cắm điện áp cao. Tuy nhiên, người dùng vẫn nên cẩn trọng khi cắm sạc ở trong phòng khách sạn, trên ghế máy bay, bảng điều khiển ô tô và các ổ cắm công cộng khác.

Jones nói với tờ Times rằng nếu người dùng cắm bộ sạc chất lượng thấp vào ổ cắm điện áp cao, nó có thể khiến người dùng bị điện giật. Để an toàn và tránh hư hỏng điện thoại, người dùng nên thận trọng về nơi cắm thiết bị và đảm bảo bộ sạc đáp ứng tiêu chuẩn an toàn.

Theo Huỳnh Duy

Phụ nữ mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên