TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột

13-01-2020 - 13:52 PM | Thị trường

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột
3 mẫu cây cảnh Tết với tạo hình chuột. Ảnh: Kim Anh, Duy Tân và CNN/VTV

Dịp Tết Canh Tý 2020, 3 mẫu cây cảnh Tết với tạo hình chuột là dừa bonsai, quất bonsai và quất cảnh trồng trong chậu gốm tạo hình chuột nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Từ nguyên liệu sẵn có là cây dừa, nông dân các tỉnh miền Tây đã nảy ra ý tưởng làm cây kiểng hình thú. Trong phong thủy, dừa bonsai có ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng và tiền tài cho gia chủ nên được nhiều khách hàng tìm mua.

Cây dừa bonsai tạo hình chuột

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, các mẫu cây dừa bonsai tạo hình con chuột được ra mắt và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 1.

Chuột làm từ gáo dừa. Ảnh: Duy Tân


Để tạo hình chuột, cây dừa bonsai sau khi được dưỡng rễ sẽ được kết dính với một gáo dừa được cắt, ráp từng chi tiết: mắt, mũi, miệng, chân... Phần rễ dừa được dùng làm chân, phần thân dừa được dùng làm đuôi chuột.

Giá mỗi cây khoảng 500.000 - 800.000 đồng. Riêng những cây bonsai hình chuột được chế tác từ cây dừa đột biến thì giá lên đến 1 - 2 triệu đồng mỗi cây.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột

Phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước Châu Á trong dịp Tết Nguyên đán, cây quất với quả màu cam khi chín biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở, sung túc và may mắn. Cây quất càng sai quả đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ đón nhiều tài lộc, may mắn cho năm mới.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 2.

Quất cảnh trồng trong chậu gốm hình chuột. Ảnh: Kim Anh


Năm con Chuột, các chủ vườn tại làng quất Tứ Liên, Hà Nội đã chuẩn bị hàng ngàn cây quất trồng trong chậu gốm hình con chuột phục vụ nhu cầu cây cảnh Tết của khách hàng. Hầu hết các chậu cảnh để trồng quất đều được chủ vườn lấy từ làng gốm Bát Tràng.

Mỗi cây quất sẽ có giá 2,5 – 5 triệu đồng tùy vào kích thước và hình dáng của cây.

Cây quất bonsai hình chuột

Tết Canh Tý 2020 các nhà vườn trồng cây cảnh đã đưa ra thị trường mẫu quất bonsai có hình dạng giống như con chuột. Theo chủ vườn, khoảng một năm để trồng những cây quất bonsai này cũng như đòi hỏi sự khéo léo để uốn tỉa, định hình chúng sao cho các quả quất được phô hết ra ngoài.

Năm con Chuột chơi cây cảnh Tết với tạo hình chuột - Ảnh 3.

Cây quất bonsai hình chuột. Ảnh: CNN/VTV


Giá bán quất bonsai phụ thuộc vào: độ chín của quả, độ sai quả và kích cỡ cây. Cây quất bonsai có quả càng chín, sai quả có thể được bán với giá lên đến 5 triệu đồng.

Các vựa cây bonsai ở tỉnh Bến Tre, cung cấp khoảng 300.000 sản phẩm khác nhau mỗi năm với một phần ba trong số đó là cây có hình động vật.

Theo Hòa Vũ

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên