MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam giới từ 45 - 60 tuổi là giai đoạn rủi ro nhất cuộc đời: Ghi nhớ ngay “4 thêm 2 bớt” để khoẻ mạnh, sống lâu

29-08-2021 - 21:53 PM | Sống

Nam giới từ 45 - 60 tuổi là giai đoạn rủi ro nhất cuộc đời: Ghi nhớ ngay “4 thêm 2 bớt” để khoẻ mạnh, sống lâu

Nam giới sau 45 tuổi muốn sống lâu và khỏe mạnh cần phải chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe, duy trì một số thói quen sinh hoạt và ăn uống lành mạnh.

Tuổi 45 là bước ngoặt của cuộc đời, cơ thể nam giới bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa, nếu không chú ý giữ gìn sức khỏe thì sẽ dễ vướng vào nhiều bệnh tật, thậm chí đe doạ đến tính mạng. Vì thế, nếu muốn khoẻ mạnh, sống lâu, nam giới nên áp dụng ngay quy tắc "4 thêm và 2 bớt" này.

1. "Bốn thêm" để khoẻ mạnh

- Uống nhiều nước hơn:

Nam giới từ 45 - 60 tuổi là giai đoạn rủi ro nhất cuộc đời: Ghi nhớ ngay “4 thêm 2 bớt” để khoẻ mạnh, sống lâu - Ảnh 1.

Uống nước có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy quá trình bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể, giảm gánh nặng cho thận. Vì vậy, nam giới nên uống nhiều nước mỗi ngày nếu muốn cơ thể khỏe mạnh. Ảnh minh hoạ ( nguồn ảnh: Internet)

Chúng ta đều biết rằng nước là thành phần cơ bản của sự sống, khoảng 70% cơ thể con người là nước. Uống nhiều nước là thói quen tốt có lợi cho sức khoẻ thế nhưng nhiều người lại lãng quên điều này. Uống nước có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy quá trình bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể, giảm gánh nặng cho thận. Vì vậy, nam giới nên uống nhiều nước mỗi ngày nếu muốn cơ thể khỏe mạnh. Chọn uống nhiều nước đun sôi

- Tập thể dục nhiều hơn

Kiên trì tập thể dục hàng ngày có thể giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt khi bạn nam giới bước vào tuổi 45 thì có thể gia tăng các loại bệnh. Việc ngồi lâu, lười vận động sẽ làm tăng áp lực của tuyến tiền liệt khiến, biểu hiện chủ yếu là tiểu nhiều lần, tiểu buốt, đau rát ở niệu đạo, nếu không được điều trị kịp thời rất dễ gây ung thư tuyến tiền liệt. Hãy tập thể dục mỗi ngày. Điều này có thể giúp cải thiện khả năng kháng virus của cơ thể, tránh sự xuất hiện của bệnh tật, và cũng có thể giúp trì hoãn sự xuất hiện của lão hóa, có lợi hơn cho tuổi thọ.

Nam giới từ 45 - 60 tuổi là giai đoạn rủi ro nhất cuộc đời: Ghi nhớ ngay “4 thêm 2 bớt” để khoẻ mạnh, sống lâu - Ảnh 2.

Hãy tập thể dục mỗi ngày. Điều này có thể giúp cải thiện khả năng kháng virus của cơ thể, tránh sự xuất hiện của bệnh tật, và cũng có thể giúp trì hoãn sự xuất hiện của lão hóa, có lợi hơn cho tuổi thọ. Ảnh minh hoạ ( nguồn ảnh: Internet)

- Thường xuyên ngâm chân

Đôi bàn chân được xem là trái tim thứ 2 của cơ thể con người. Nam giới khi bước qua tuổi 45 nên hình thành thói quen tốt là ngâm chân bằng nước nóng mỗi tối trước khi đi ngủ. Ngâm chân bằng nước nóng có thể kích thích các huyệt đạo trên lòng bàn chân, thúc đẩy quá trình lưu thông máu tốt cho tim mạch. Bên cạch đó, ngâm chân còn có tác dụng dưỡng thân rất tốt, giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn, có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ.

- Cười nhiều hơn

Tiếng cười có tác dụng rất quan trọng và tích cực đối với sức khỏe của con người. Nếu một người bị các cảm xúc tiêu cực chi phối trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lưu thông máu trong cơ thể, dẫn đến huyết áp tăng và có thể xảy ra nhiều triệu chứng bất thường khác.

Nam giới sau 45 tuổi cần giữ được thái độ sống lạc quan, vui vẻ và cười nhiều. Điều này có thể giúp tăng cường sức đề kháng với bệnh tật, giúp trì hoãn sự xuất hiện của sự lão hóa và tuổi thọ cũng được kéo dài hơn.

2. "Hai bớt" để sống lâu

- Hạn chế rượu bia và hút thuốc

Hút thuốc lá và uống rượu bia có thể gây hại cho chức năng đường tiêu hóa và dễ gây viêm dạ dày ruột hoặc ung thư ruột. Đây cũng là thói quen xấu của nhiều nam giới. Nếu muốn cơ thể khỏe mạnh và sống lâu thì phải bỏ thuốc lá và uống rượu ngay.

Nam giới từ 45 - 60 tuổi là giai đoạn rủi ro nhất cuộc đời: Ghi nhớ ngay “4 thêm 2 bớt” để khoẻ mạnh, sống lâu - Ảnh 3.

Hút thuốc lá và uống rượu bia có thể gây hại cho chức năng đường tiêu hóa và dễ gây viêm dạ dày ruột hoặc ung thư ruột. Ảnh minh hoạ ( nguồn ảnh: Internet)

- Hạn chế thức khuya

Thức khuya đã trở thành thói quen của rất nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Theo nghiên cứu, tỷ lệ thức khuya ở nam giới luôn ở mức cao hơn nữ giới. Việc đi ngủ muộn có thể là kẻ sát nhân thầm lặng đối với sức khỏe con người. Thức khuya sẽ làm đảo lộn nhịp sinh học, khiến cho các hoạt động trao đổi chất của cơ quan trong cơ thể bị xáo trộn. 

Đặc biệt với nam giới, thói quen đi ngủ muộn sau 45 tuổi sẽ khiến càng khiến cho cơ thể mệt mỏi, tâm trạng dễ bực bội, cáu gắt. Kéo dài tình trạng này sẽ có nguy cơ dẫn tới trầm cảm. Đồng thời, càng lớn tuổi, cơ thể lão hoá dẫn theo thời gian, khi các cơ quan khác của cơ thể không được nghỉ ngơi, sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh béo phì, gan thận suy yếu… Kết quả là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tuổi thọ giảm sút.

( Theo Aboluowang)  

Ngọc Nhi

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên