TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu thấy xuất hiện 3 biểu hiện này trong khi ngủ chứng tỏ phổi của bạn đang kêu cứu

14-11-2019 - 23:31 PM | Sống

Nếu thấy xuất hiện 3 biểu hiện này trong khi ngủ chứng tỏ phổi của bạn đang kêu cứu

Đừng chủ quan với những dấu hiệu này bởi chúng cảnh báo sức khỏe của phổi đang gặp vấn đề khá nghiêm trọng.

Phổi là nguồn gốc hơi thở của cơ thể. Sự tồn tại của phổi giống như rừng nhiệt đới Amazon trên mặt đất, nó kiểm soát nhịp thở và sức khỏe của hơi thở. Do đó, các vấn đề về sức khỏe của phổi cần phải được quan tâm.

Ngoài việc kiểm tra ở bệnh viện, chúng ta làm cách nào để có thể tự biết được tình trạng sức khỏe của phổi? Các chuyên gia y tế cho rằng, khi ngủ có 3 biểu hiện này cho thấy sức khỏe của phổi có vấn đề, nhắc nhở mọi người cần chú ý.

1. Ho khi ngủ

Cảm lạnh và uống nước quá vội cũng đều dẫn đến ho, khi con người bị cảm lạnh, có thể gây nhiễm trùng ở phế quản và phổi, từ đó xuất hiện hiện tượng ho khi ngủ.

Nếu thấy xuất hiện 3 biểu hiện này trong khi ngủ chứng tỏ phổi của bạn đang kêu cứu - Ảnh 1.

Khi sức khỏe của phổi bị ảnh hưởng, sẽ xuất hiện các triệu chứng ho liên tục, kiến nghị nên đến bệnh viện kiểm tra càng sớm càng tốt.

2. Cảm thấy tức ngực và khó thở khi ngủ

Khi con người ở một nơi khí áp thay đổi tương đối lớn, có khi sẽ cảm thấy khó thở, tức ngực, nhưng loại triệu chứng này trong cuộc sống bình thường sẽ không xuất hiện. Khi bạn vừa vận động mạnh, có thể sẽ cảm thấy tức ngực, phần phổi cũng có chút khó chịu.

Tuy nhiên, khi bạn đang ngủ cũng xuất hiện hiện tượng này, chứng tỏ phổi của bạn thực sự đang có vấn đề. Trạng thái khi ngủ ở con người tương đối ổn định, sẽ không xuất hiện tình trạng thở gấp, khi sức khỏe của phổi bị tổn thương, thì sẽ xuất hiện triệu chứng bệnh tương ứng, và khó thở, tức ngực chính là một trong số đó.

Nếu thấy xuất hiện 3 biểu hiện này trong khi ngủ chứng tỏ phổi của bạn đang kêu cứu - Ảnh 2.

Khi con người ở một nơi khí áp thay đổi tương đối lớn, có khi sẽ cảm thấy khó thở, tức ngực, nhưng loại triệu chứng này trong cuộc sống bình thường sẽ không xuất hiện.

3. Ngủ không yên, bất chợt tỉnh giấc

Khi mọi người đang ngủ, họ sẽ ở trong trạng thái khép kín, và sẽ hiếm khi bị đánh thức bởi một vài sự vật, âm thanh tương đối nhỏ. Nếu bạn cảm thấy bản thân buổi tối khi ngủ bị khó thở, rất khó đi vào giấc ngủ, hoặc, ngay cả sau khi ngủ, cũng sẽ đột nhiên tỉnh giấc, ngủ không ngon, đây cũng có thể là do phổi không khỏe mạnh.

Sau khi phổi có vấn đề, hệ thống hô hấp của con người cũng sẽ bị tổn thương tương ứng, khi ngủ sẽ rất dễ khiến hơi thở không thông suốt, từ đó bạn không thể cung cấp đủ oxy cho não, dẫn đến chất lượng giấc ngủ kém.

Nếu thấy xuất hiện 3 biểu hiện này trong khi ngủ chứng tỏ phổi của bạn đang kêu cứu - Ảnh 3.

Nếu bạn cảm thấy bản thân buổi tối khi ngủ bị khó thở, rất khó đi vào giấc ngủ, hoặc, ngay cả sau khi ngủ, cũng sẽ đột nhiên tỉnh giấc, ngủ không ngon, đây cũng có thể là do phổi không khỏe mạnh.

Những thói quen gây hại lớn cho sức khỏe phổi

1. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá là một thói quen gây tổn hại khủng khiếp cho phổi của chúng ta. Những người hút thuốc lá có nguy cơ cao mắc các bệnh về phổi và ung thư phổi hơn những người bình thường. Người hút thuốc không phải là người duy nhất có nguy cơ mắc bệnh phổi mà những người xung quanh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội bất ngờ vọt lên ngưỡng NGUY HẠI, lan rộng nhiều tỉnh thành: Chuyên gia khuyến cáo! Đọc ngay

2. Tiếp xúc với không kh í ô nhiễm

Công nghiệp phát triển, xe cộ, khói bụi đang làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đây chính là tác nhân tạo áp lực cho phổi của bạn. Nguyên nhân mà bạn không nghĩ tới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của lá phổi đó chính là không khí trong ngôi nhà bạn.

Để đảm bảo không khí trong nhà luôn sạch sẽ bạn nên loại bỏ các nguồn gây ô nhiễm như: lò sưởi, vật liệu xây dựng, lông vật nuôi...Đồng thời cũng nên cải thiện hệ thống thông gió trong ngôi nhà bạn.

Nếu thấy xuất hiện 3 biểu hiện này trong khi ngủ chứng tỏ phổi của bạn đang kêu cứu - Ảnh 4.

Công nghiệp phát triển, xe cộ, khói bụi đang làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng là tác nhân tạo áp lực cho phổi.

3. Cơ thể ít vận động

Tập thể dục và thường xuyên vận động giúp bạn sử dụng phổi một cách hiệu quả. Những bài tập này đặc biệt có lợi với những người đang phải chiến đấu với bệnh phổi, viêm phế quản mãn tính.

4. Sử dụng các sản phẩm độc hại

Một số sản phẩm làm sạch trong nhà bạn có thể gây hại cho phổi, đặc biệt là những sản phẩm có chứa thành phần như thuốc tẩy, amoniac, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Vì vậy, trước khi mua bất cứ sản phẩm gì hãy xem xét cẩn thận thành phần trên nhãn.

(Nguồn: QQ)

Theo Hà Vũ

Helino

Trở lên trên