TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam nói gì sau vụ hacker tấn công website đòi tiền chuộc 100.000 USD?

15-10-2018 - 11:03 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam nói gì sau vụ hacker tấn công website đòi tiền chuộc 100.000 USD?

Đại diện của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opbank) cho biết hiện website của ngân hàng không kết nối đến cơ sở dữ liệu khách hàng và chưa triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử.

Trao đổi với báo chí, đại diện của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opbank) cho biết: "Tối 13.10.2018, website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã bị hacker thâm nhập và giả tạo các thông tin không đúng sự thật".

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã cùng với Cơ quan chức năng của Bộ Thông tin Truyền thông kiểm tra và khẳng định website của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam hiện đang hoạt động với mục đích thông tin tuyên truyền quảng bá về hình ảnh, không kết nối đến cơ sở dữ liệu khách hàng và chưa triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử nào trên website cho khách hàng.

"Toàn bộ thông tin dữ liệu khách hàng hoàn toàn an toàn và không bị ảnh hưởng bởi tấn công của hacker. Hiện Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã có các giải pháp kỹ thuật ứng phó với tệ nạn hacker để đảm bảo an toàn trong hoạt động".

Trước đó, đêm ngày 13.10, website Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bất ngờ bị hacker tấn công. Dòng tin trên website của ngân hàng hiển thị nội dung: "Trang web đã bị hack bởi Sogo Nakamoto. Tôi có toàn bộ cơ sở dữ liệu khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến, WHM của ngân hàng. Bạn sẽ có thể kiểm soát toàn bộ 275.000 người dùng trực tuyến sử dụng ACH (Automated Clearing House) và 1,3 tỉ USD".

Sau phần giới thiệu, hacker thông báo sẽ bán 275.000 dữ liệu khách hàng với giá 100.000 USD và người mua phải thanh toán bằng Bitcoin hoặc Bitcoin Cash.

Theo Lan Hương

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên