TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dùng tại quốc gia này đã nhận được iPhone 13 sớm nhất thế giới

24-09-2021 - 09:09 AM | Thị trường

Những chiếc iPhone 13 đầu tiên đã đến tay người dùng tại New Zealand, Australia và Nhật Bản.

Theo trang Apple Insider, những khách hàng ở New Zealand, Australia và Nhật Bản đặt iPhone 13 vào tuần trước đã có thể nhận được máy vào hôm nay. Đây là những quốc gia luôn nhận được iPhone mới sớm trên thế giới. 

Những năm trước đây, ngày mở bán iPhone mới của Apple luôn thu hút giới truyền thông vì số lượng người xếp hàng trước Apple Store rất đông. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh phức tạp nên năm nay không khí mở bán không sôi động như trước. Thậm chí, một số cửa hàng Apple Store tại Australia không diễn ra tình trạng xếp hàng.  

Người dùng tại quốc gia này đã nhận được iPhone 13 sớm nhất thế giới - Ảnh 1.

Người dùng xếp hàng chờ mua iPhone 13.

Apple cũng đã thiết lập các biện pháp bảo vệ, phòng tránh lây nhiễm dịch Covid-19 như sàng lọc, yêu cầu mang khẩu trang và thực hiện giãn cách tại các địa điểm bán lẻ của mình.

Theo ghi nhận của trang Apple Insider, cảnh tượng hàng dài xếp hàng chờ đợi mua iPhone của người dùng vẫn diễn ra trước Apple Store Omotesando, Nhật Bản. Tuy nhiên, một số cửa hàng khác ở Nhật Bản như Apple Store Marunouchi lại rất vắng.

Do nhu cầu tăng cao, một số phiên bản của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đã bị dời ngày giao hàng sang tháng 10. Đa số các phiên bản của iPhone 13 mini và iPhone 13 sẽ được giao hàng đúng hạn. Tuy nhiên, mẫu iPhone 13 mini phiên bản 128 GB, màu đen và trắng bị dời thời gian giao hàng từ tháng 10 đến ngày 7/12.

Người dùng tại quốc gia này đã nhận được iPhone 13 sớm nhất thế giới - Ảnh 2.

Đây là những người dùng đầu tiên trên thế giới nhận iPhone 13 series.

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dân buôn Việt Nam cũng không thể qua những cửa hàng Apple Store tại Singapore để mua iPhone 13 và mang về nước như những năm trước. Vì thế, thời gian iPhone 13 xách tay xuất hiện tại Việt Nam dự kiến sẽ trễ hơn mọi năm và nguồn hàng không ổn định.

“iPhone 13 sẽ được xách tay Singapore sẽ về hàng từ ngày 27/9. Dự kiến, doanh số iPhone 13 năm nay sẽ giảm khoảng 40% so với iPhone 12. Dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên số lượng máy xách tay về khá ít và chia theo từng đợt”, ông Tuấn Thanh, chủ một cửa hàng bán lẻ di động ở quận 10, TP.HCM chia sẻ.

Các hệ thống bán lẻ lớn tỏ ra lạc quan và kỳ vọng iPhone 13 sẽ trở thành điểm sáng trong thị trường di động nửa cuối năm 2021. “Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giai đoạn qua thị trường đã khá ảm đạm. Tuy nhiên, dải sản phẩm mới mới của Apple có thể sẽ tạo nên 1 cú hích rất lớn cho thị trường. Ngoài ra, lịch về hàng dự kiến của iPhone 13 năm nay là khoảng 15 - 21/10, sớm hơn những năm trước khoảng 2 tuần. Đây sẽ là 1 lợi thế rất lớn để sản phẩm chính hãng có thể cạnh tranh với hàng xách tay”, bà Hoàng Minh Tâm, đại diện một hệ thống bán lẻ lớn nhận định.

Tham khảo: Apple Insider

Như Thủy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên