MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người phụ nữ kiếm 10 triệu USD, mua được nhà tiết lộ bí kíp thành ‘thánh bán hàng’ online

25-03-2023 - 14:05 PM | Lifestyle

"Tôi không nói rằng không có thất bại nhưng sẽ luôn có những lựa chọn và cơ hội để bạn tiếp tục cố gắng", người phụ nữ chia sẻ.

Người phụ nữ kiếm 10 triệu USD, mua được nhà tiết lộ bí kíp thành ‘thánh bán hàng’ online - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

*Bài viết là chia sẻ của Deanna Slamans (49 tuổi) - một người bán hàng trên Amazon.

Năm 1999, vợ chồng tôi trở thành người phụ trách ký túc xá tại trường Milton Hershey. 15 năm sau, khi nghe nói về việc bán hàng trên Amazon từ một người bạn, chúng tôi nhanh chóng bị cuốn hút và không nghĩ rằng đến năm 2022 mình sẽ thu về hơn 10 triệu USD doanh số bán hàng trên nền tảng này.

Bí kíp thành công

Vợ chồng tôi từng chi tiêu không khôn ngoan chút nào khi mua xe ô tô mới và những thứ không thực sự cần thiết khác. Sau nhiều năm vật lộn với khoản nợ, chúng tôi nhận ra mình cần thay đổi đồng thời muốn dành nhiều thời gian hơn cho các con. Năm 2016, chúng tôi trở thành người bán hàng trên Amazon.

Thời điểm đó, chồng tôi bán hàng toàn thời gian Amazon, tôi vẫn làm việc cho trường Milton Hershey trong 3 năm tiếp theo rồi mới nghỉ. Những ngày đầu, các con của tôi tham gia vào việc đóng gói, “ship” hàng và bất cứ điều gì chúng có thể làm.

Trong năm đầu tiên, lợi nhuận của chúng tôi chỉ đủ để hòa vốn. Chúng tôi thực sự không thể làm việc trong nhiều giờ vì vẫn còn công việc quản lý ký túc xá và lũ trẻ.

Chúng tôi quyết định thay đổi chiến lược và tìm kiếm những mặt hàng có tỷ suất lợi nhuận cao hơn như đồ nội thất, đồng thời nghiên cứu thêm những sản phẩm chưa bão hòa. Chúng tôi đã mạo hiểm và đôi khi thất bại khi nhập hàng về bán.

Năm 2017, Andy bắt đầu xây dựng nhãn hiệu tã vải riêng để bán trên Amazon. Sản phẩm đó nhanh chóng bán chạy và chúng tôi đã bán thương hiệu đó cho chủ sở hữu mới vào năm 2020. Những thương vụ này cuối cùng đã cho phép chúng tôi mua được ngôi nhà mơ ước.

Người phụ nữ kiếm 10 triệu USD, mua được nhà tiết lộ bí kíp thành ‘thánh bán hàng’ online - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Yếu tố giúp chúng tôi thành công như hiện nay là luôn nắm bắt xu hướng. Ban đầu, chúng tôi bán sách cũ rồi chuyển sang nhiều sản phẩm khác như đồ chơi. Khi bộ phim hoạt hình “Frozen” ra mắt và tạo cơn sốt trên toàn cầu, chúng tôi đã nhanh chóng nắm bắt xu hướng để kinh doanh các sản phẩm ăn theo.

Khi phát hiện ra xu hướng có thể giúp bán được hàng nhưng không đủ thời gian để đưa sản phẩm đến trung tâm thực hiện đơn hàng của Amazon, chúng tôi sẽ bán trên eBay. Hình thức này nhanh hơn vì chúng tôi có thể gửi sản phẩm trực tiếp cho khách hàng.

Lời khuyên cho những người bán hàng khác

Khi bắt đầu trên Amazon, bạn phải là người chấp nhận rủi ro. Đừng ngại là người kinh doanh đầu tiên khi thấy một sản phẩm có tiềm năng.

Về việc tìm nguồn cung sản phẩm trên Amazon, bạn phải biết ngân sách của mình, giá trị của sản phẩm và liệu bạn có thể tái đầu tư thành công lợi nhuận hay không. Khi có doanh thu, bạn phải có kỷ luật để đưa nó trở lại công việc kinh doanh, bởi vì đó là cách bạn kiếm tiền. Ngoài ra, bạn không bao giờ biết mình sẽ cần phải trang trải những loại chi phí nào để phát triển doanh nghiệp.

Chồng tôi và tôi đã sử dụng lợi nhuận để trả nợ thẻ tín dụng và thoát khỏi các khoản nợ khác. Năm ngoái, chúng tôi kiếm được hơn 10 triệu USD doanh thu, phát triển đội ngũ bán hàng lên 47 người.

Một điều mà việc kinh doanh đã dạy tôi là hãy nỗ lực không ngừng. Tôi không nói rằng không có thất bại nhưng sẽ luôn có những lựa chọn và cơ hội để bạn tiếp tục. Nếu cách này vận hành không hiệu quả, hãy thử cách khác.

Nguồn: BI

Theo Mộc Tiên

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên