TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư “vác ba lô tiền” đi săn đất vùng xa

16-02-2022 - 13:05 PM | Bất động sản

Nhà đầu tư “vác ba lô tiền” đi săn đất vùng xa

Như cách các nhà đầu tư kì cựu chia sẻ, rất nhiều nhà đầu tư có thể “làm giàu nhanh” nếu như không áp lực tài chính, có dòng tiền nhàn rỗi, ắt tiền tự sinh ra tiền.

Đất nền mua xong để đó chờ tăng giá, không sử dụng liền được xem là phương án đầu tư được nhiều người lựa chọn. Trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động, hình ảnh "vác ba lô tiền" đi săn đất không hề hiếm. Thậm chí, ở một vài khu vực, có hiện tượng nhà đầu tư "tranh nhau" xuống cọc. Chỉ cần lỡ một nhịp là mất cơ hội kiếm tiền tỉ.

Theo tiết lộ của một môi giới BĐS khu vực Đồng Nai, ngay từ thời điểm đầu năm, thị trường đất nền đã có dấu hiệu rục rịch. Nhiều nhà đầu tư có dòng tài chính tốt vẫn miệt mài săn đất khu vực; hiện tượng lướt sóng, lướt cọc diễn ra âm thầm bên cạnh các nhà đầu tư mua để đó, chờ đợi. Theo nam môi giới này, ở văn phòng công chứng thậm chí có thời điểm nhà đầu tư xếp hàng đến 5-7 người để đợi công chứng 1 lô đất (tức, họ đều là NĐT lướt sóng, người này qua tay người khác, đến phòng công chứng một lúc).

Ghi nhận cho thấy, tình trạng nhà đầu tư sẵn dòng tiền đi mua đất, đặt cọc nóng tại chỗ nếu miếng đất tốt diễn ra khá nhiều trên thị trường BĐS. Họ thường đi theo nhóm, có kinh nghiệm săn đất hoặc có quan hệ với môi giới "thổ địa".

Tại một phòng công chứng tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, vào ngày cuối tuần, xuất hiện nhóm nhà đầu tư đi xe hơi, vác bao tiền đi công chứng cùng lúc hai mảnh đất nông nghiệp. Được biết, đây cũng là nhóm đầu tư xuất hiện ở các thị trường như Bình Thuận, Lâm Đồng.

Nhà đầu tư “vác ba lô tiền” đi săn đất vùng xa - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Tương tự, tại khu vực Bình Thuận, từ thời điểm cuối năm đến nay, nhà đầu tư Tp.HCM cũng rục rịch đi săn đất. Anh V, sau khi bán chốt lời các lô đất tại Nhơn Trạch, đã đem tiền "ra khơi" đất nền diện tích lớn tại Bình Thuận. Nhà đầu tư này hiện đã sở hữu 5 mảnh đất nông nghiệp tại khu vực này, chờ ra hàng trong vòng 1-2 năm tới. Do có dòng tiền sẵn nên việc bỏ tiền vào đất và chờ chốt lời nằm trong kế hoạch của NĐT.

Đánh giá về xu hướng dịch chuyển của thị trường sau dịch, các chuyên gia nhận định BĐS dạt về vùng ven vẫn sẽ tiếp đà trong 5 năm tới đây. Bởi theo quy luật nước chảy về chỗ trũng, giữa sự chênh lệch về giá bán tại Tp.HCM và các tỉnh giáp ranh thì chắc chắn nhà đầu tư vẫn sẽ tìm về vùng ven để săn được sản phẩm giá hời, có thể gia tăng biên độ giá trị bền vững theo thời gian.

Chưa kể, hàng loạt dự án hạ tầng "ngàn tỷ" trong lĩnh vực giao thông, đô thị… được xem là động lực đưa bất động sản vùng ven và bất động sản tại nhiều tỉnh thành mới trở thành "miền đất hứa" cho các nhà đầu tư.

https://cafef.vn/nha-dau-tu-vac-ba-lo-tien-di-san-dat-vung-xa-20220216104313596.chn

Bảo Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên