MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhỏ 1 giọt dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ được lợi gì?

01-09-2023 - 21:58 PM | Sống

Dầu gió là vật dụng quen thuộc trong nhà với rất nhiều công dụng cho sức khỏe, nhà nào cũng nên tích trữ sẵn một ít dùng dần.

Mọi người thường chỉ biết tới dầu gió với tác dụng đuổi muỗi, giảm ngứa, xoa bóp khi đau nhức phần mềm. Tuy nhiên, trên thực tế dầu gió còn có rất nhiều tác dụng kỳ diệu. Dưới đây là những lợi ích vàng bạn nhận được khi kiên trì nhỏ một giọt dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ mỗi ngày.

Nhỏ 1 giọt dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ được lợi gì? - Ảnh 1.

Trong nhà nên có sẵn một lọ dầu gió để dùng khi cần thiết. (Nguồn: Sohu)

Làm ấm bụng, tránh lạnh bụng

Mùa hè mọi người có xu hướng thích ăn đồ mát lạnh, ngồi điều hòa để làm cơ thể mát hơn. Điều này khiến cơ thể dễ nhiễm lạnh, bụng bị lạnh dẫn tới đau bụng. Lý do, dầu gió tính nóng ấm, nên tác dụng tán hàn, thúc đẩy tuần hoàn máu ở vùng bụng, từ đó giảm tình trạng đau bụng.

Cải thiện tình trạng mất ngủ

Các cụ từ xa xưa có câu nói “Ăn được ngủ được là tiên”, điều này cho thấy chất lượng giấc ngủ rất quan trọng đối với tinh thần, sức khỏe của mỗi người. Khi bạn có giấc ngủ tốt, tinh thần sảng khoái, sức khỏe tốt, làm việc sẽ hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ. Những người thường bị mất ngủ, không ngủ sâu giấc có thể nhỏ một giọt dầu gió vào rốn trước khi đi ngủ sẽ giúp tinh thần thư thái, dễ ngủ hơn. Trên rốn có một huyệt gọi là Huyệt thần khuyết, khi bạn nhỏ dầu gió vào và xoa bóp, tinh dầu bạc hà sẽ lan tỏa giúp cơ thể bạn thư thái hơn, giảm mệt mỏi, dịu tâm trí.

Giúp máu lưu thông tốt hơn

Vùng rốn nhiều huyệt và mạch máu, da vùng rốn cũng tương đối mỏng. Vì vậy, nếu nhỏ 1 giọt dầu gió vào vùng rốn và xoa sẽ có tác dụng lên cơ thể rõ rệt hơn. Sau khi các mạch máu và kinh mạch được kích thích, quá trình lưu thông máu sẽ được đẩy nhanh, độc tố trong cơ thể có thể được thải ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Lưu ý khi sử dụng

Bạn không nên nhỏ quá nhiều dầu gió vào rốn, tránh dầu nóng gây ảnh hưởng tới vùng da rốn. Sau khi nhỏ bạn nên xoa và tán đều, massage để dầu gió được hoạt động tốt hơn. Những người có vết thương hở, phụ nữ có thai nên tránh sử dụng dầu gió.

(Nguồn: Sohu)

Theo Thu Hiền/VTC News

VTC News

Trở lên trên