TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những suất ăn "ngon hơn cơm nhà" trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng

25-03-2020 - 17:30 PM | Sống

Những bữa ăn cách ly của nhiều nơi trên thế giới đầy đủ dinh dưỡng, thậm chí còn ngon hơn cơm nhà khiến nhiều người tích cực khoe trên mạng xã hội.

Trong gần 3 tháng qua, bệnh dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới và ngày càng diễn biến khó lường. Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, các nơi trên thế giới đều yêu cầu những người có các yếu tố dịch tễ, đi từ vùng dịch về được theo dõi sức khỏe. Những người thuộc diện nghi ngờ nhiễm virus Covid-19 được yêu cầu cách ly tập trung hoặc tự cách ly để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

Trong thời gian cách ly, mọi người được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và bổ sung năng lượng, tăng sức đề kháng bằng những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Thậm chí những suất ăn trong khu cách ly Covid-19 còn cân đối dinh dưỡng, trình bày hấp dẫn không khác đồ ăn ở nhà hàng.

Trung Quốc

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn ở Trung Quốc cung cấp cho những người điều trị bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 3 bữa ăn một ngày lúc 7 giờ sáng, 11 giờ trưa và 5 giờ chiều. Các bữa ăn cho bệnh nhân và các nhân viên y tế rất đa dạng và luôn có sữa chua.

Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, suất ăn của các bệnh nhân sẽ có ít muối và ít dầu mỡ hơn.

Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 2.
Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 3.

Suất ăn này gồm có cơm, thịt gà xào ngô, củ cải xào và thịt viên. Suất tráng miệng bao gồm cam và 2 chai sữa chua nhỏ.

Hình dưới đây là chế độ ăn của các bệnh nhân ở bệnh viên Fangcai, Vũ Hán. Bữa ăn tiêu chuẩn của mỗi người tại đây là 132 tệ/ngày. Mỗi bữa gồm 1 món mặn, 2 món chay kèm hoa quả, sữa và đồ ăn vặt.

Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 4.
Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 5.
Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 6.
Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 7.
Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 8.

Nhật Bản

Những suất ăn dành cho người cách ly vì bệnh dịch ở Nhật bao gồm rong biển, mì ly, bánh sandwich kẹp thịt hun khói, nước uống và sữa chua.

Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 9.
Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 10.

Chuyến tàu Diamond Princess là 1 tâm điểm bùng phát dịch lớn. Trong thời gian cách ly trên tàu, những "du khách" bất đắc dĩ đã được phục vụ những suất ăn thế nào?

Bữa sáng trên du thuyền Diamond Princess trong ngày cách ly thứ 3 bao gồm bánh mì, trứng chiên, thịt bacon, táo và đồ uống. Suất ăn đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng giống như trong khách sạn.

Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 11.

Một suất ăn trên thuyền Diamond Princess bao gồm bánh ngọt, hoa quả và đồ uống.

Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 12.

Những bữa ăn trên du thuyền hạng sang này trong những ngày bị cách ly rất thịnh soạn và đủ dinh dưỡng.

Hàn Quốc

Các suất ăn khi cách ly ở Hàn Quốc được đặt trong hộp bento với nhiều món ăn đa dạng, thậm chí có cả thịt lươn cao cấp.

Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 13.

Các phần ăn rất đa dạng, có trứng cuộn, kim chi, một số loại món ăn phụ và các loại rau.

Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 14.

Mỹ

Suất ăn đóng hộp sẵn dành cho những người đi cách ly ở Mỹ.

Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 15.

Việt Nam

Bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng tại BV Nhiệt đới TW cơ sở 2 tại Đông Anh do anh Phạm Quang Long chia sẻ trên trang cá nhân. Anh được đưa đi cách ly vì ở cùng khu phố Trúc Bạch với bệnh nhân số 17. (Ảnh: FB Long Pham Quang)

Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 16.

Bữa sáng của những người cách ly tại khách sạn Wyndham Legend Halong, Quảng Ninh. (Ảnh: FB Wyndham Legend Halong).

Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 17.

Suất ăn của 42 vị khách đang được cách ly tại một khách sạn 4 sao ở Bãi Cháy (Quảng Ninh) vô cùng đa dạng, đẹp mắt giống như một bữa tiệc. (Ảnh: Hạ Long Thả Gió).

Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 18.

Tổng hợp từ Mạng xã hội, QQ, Cina...

Những suất ăn ngon hơn cơm nhà trong các khu cách ly Covid-19 ở khắp nơi trên thế giới: Đẹp mắt, đủ dinh dưỡng, đảm bảo tăng sức đề kháng - Ảnh 20.

Nam Phong

Theo ICTVietNam

Trở lên trên