TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những suất cơm "nhìn là muốn ăn" trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực!

18-03-2020 - 16:47 PM | Sống

Những suất cơm "nhìn là muốn ăn" trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực!

Không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, các món ăn trong các khu cách ly trên cả nước cũng rất hấp dẫn, thậm chí nhiều người còn nhận xét là ngon hơn cả tự nấu ở nhà.

Hơn 1 tuần qua, dịch Covid-19 tại Việt Nam có những diễn biến mới phức tạp, với hơn 68 ca nhiễm bệnh được xác nhận. Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, 126 người nghi ngờ nhiễm nCoV và hơn 31.000 người từ vùng dịch về được cách ly, theo dõi sức khỏe, tính đến 8h sáng ngày 18/3.

Tại các khu vực cách ly tập trung, người dân sẽ được chăm sóc sức khỏe, kiểm tra y tế thường xuyên theo quy định của nhà nước. Bên cạnh đó, họ cũng được phục vụ những suất ăn không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn cực kỳ đa dạng, thơm ngon. Từ người bình thường cho đến ngay cả những ngôi sao như Châu Bùi hay ca sĩ Lynk Lee, phần lớn đều bày tỏ sự thích thú và khen ngợi đồ ăn tại đây.

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 1.

Châu Bùi là một trong những người rất chăm chỉ đăng tải hình ảnh suất ăn mỗi ngày của mình. Cô cho biết, những bữa ăn này thậm chí còn đủ chất hơn cả cô tự ăn ở nhà, khiến cô tăng cân nhanh chỉ trong vòng 1 tuần. (Ảnh: @chaubui_)

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 2.

Theo ca sĩ Lynk Lee, đồ ăn sẽ được đem lên tận nơi cho mỗi cá nhân đang trong thời gian cách ly. Các món ăn đều đầy đủ cơm, canh, rau, thịt.

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 3.

Nhiều người thậm chí còn được người nhà tiếp viện thêm đồ ăn. Huỳnh Nguyễn Thiên Vương - du học sinh trở về từ Trung Quốc, được cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đà Nẵng - cho biết, đồ ăn mà thành phố chuẩn bị cho còn nhiều hơn là từ nhà mang đến. (Ảnh: FB Huỳnh Nguyễn Thiên Vương)

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 4.

Trở về từ Hàn Quốc, Thùy Dung được đưa thẳng về khu cách ly tập trung tại Q.3 (TP. HCM). Cô gái được mệnh danh là "hotgirl cách ly" này cho biết cơm canh ở đây ngon đến nỗi khiến cô có cảm giác như đang... đi đẻ. (Ảnh: FB Thuy Dung)

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 5.

Suất cơm được cung cấp cho người trong khu cách ly của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 có đến hai món thịt và cá. (Ảnh: FB An Nguyen)

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 6.

Bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng của anh Phạm Quang Long tại BV Nhiệt đới TW cơ sở 2 tại Đông Anh. Anh được đưa đi cách ly vì ở cùng khu phố Trúc Bạch với bệnh nhân số 17. (Ảnh: FB Long Pham Quang)

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 7.

Anh chia sẻ trên trang cá nhân của mình về cuộc sống trong khu cách ly: "Ngủ dậy thấy đồ ăn, ăn xong loanh quanh lại ngủ. Ngủ dậy lại đồ ăn, ăn rồi ngủ lại thấy đồ ăn ngày 3 lần. Còn thêm cả Yakult nữa". (Ảnh: FB Long Pham Quang)

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 8.

Không chỉ được chăm sóc sức khỏe một cách chu đáo, người đi cách ly tập trung luôn được đảm bảo ăn uống đầy đủ để tăng cường hệ miễn dịch mỗi ngày. (Ảnh: FB Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Tiệp)

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 9.

Bữa cơm của một du học sinh đang cách ly tại Trường Quân sự Gò Găng Tam Bình (TP. HCM). (Ảnh: FB Nguyễn Thị Lệ Quyên)

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 10.

Anh Gavin Wheeldon - du khách người Anh bị cách ly tập trung tại Doanh trại Quân đội Sơn Tây (Hà Nội) - cũng phải dành tặng lời khen cho thức ăn tại đây: "Các món ăn đều rất ngon, tôi nghe nói là một số loại rau được trồng ở ngay địa phương, gần doanh trại. Ngày hôm nay tôi đã ăn khoai tây và nó thật sự rất rất tươi và ngon".

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 11.

Bữa sáng của những người bị cách ly tại Khách sạn Wyndham Legend Halong (Quảng Ninh). (Ảnh: FB Wyndham Legend Halong)

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 12.

Dù khách sạn này cho biết các bữa ăn trong thời gian này không được đầy đủ như mọi khi, cư dân mạng đều tấm tắc khen rằng đi cách ly như vậy chẳng khác nào đi nghỉ dưỡng 5 sao. (Ảnh: FB Wyndham Legend Halong)

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 13.

Suất ăn của 42 vị khách đang được cách ly tại một khách sạn 4 sao ở Bãi Cháy (Quảng Ninh). (Ảnh: Hạ Long Thả Gió).

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 14.

Bữa ăn sáng ở đây cũng vô cùng đa dạng, bao gồm bánh mì, xúc xích, salad... (Ảnh: Hạ Long Thả Gió).

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 15.

Nhiều người cho biết, đồ ăn cách ly tại đây không khác gì một bữa tiệc với đầy đủ các món ăn kết hợp Á-Âu. (Ảnh: Hạ Long Thả Gió).

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 16.

Không ai nghĩ phải ngồi cách ly một chỗ mà vẫn được ăn bít-tết, khoai tây chiên, nui trộn salad như ở trong nhà hàng sang trọng như thế này (Ảnh: Hạ Long Thả Gió).

(Tổng hợp)

Những suất cơm nhìn là muốn ăn trong các khu cách ly Covid-19 tại Việt Nam: Ngon hơn cả cơm nhà, hội tụ đủ tinh hoa ẩm thực! - Ảnh 18.

Linh Hân

Theo Báo dân sinh

Trở lên trên