MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Nguyễn Duy Hưng: “Tôi vẫn ăn nước mắm độ đạm cao, không quan tâm đến những gì VINASTAS vừa công bố”

19-10-2016 - 07:12 AM | Doanh nghiệp

Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Tập Đoàn PAN và cũng là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn nói: "Phát ngôn của VINATAS là thiếu trách nhiệm, có thể dẫn đến hậu quả nặng nề làm tan rã một nghề truyền thống".

Trên facebook cá nhân mình, ông Nguyễn Duy Hưng cũng chia sẻ về nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp. Theo ông Hưng: “Ta chỉ cần xuất khẩu một container mỗi loại sang Mỹ là phía Mỹ sẽ giúp ta có câu trả lời ngay! Sẽ có một trong hai loại bị trả về”.

Vừa mua một doanh nghiệp sản xuất nước mắm độ đạm cao, ông có dùng sản phẩm của doanh nghiệp này không?

Tôi ăn sản phẩm ấy, và cho các con tôi ăn.

Dùng/ bán sản phẩm nước mắm độ đạm cao, khi nghe kết luận của Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng là hàm lượng thạch tín cao thì ông có sợ và thay đổi thói quen không?

Tôi có hiểu biết trong lĩnh vực này vì thế tôi không thấy có gì phải sợ hãi hay lấy đó làm lý do thay đổi thói quen sử dụng nước mắm của mình và gia đình. Arsen hữu cơ có trong hải sản và với hàm lượng có trong nước mắm như đã đăng tải không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Người Nhật nạp vào người lượng hải sản lớn nhất thế giới, cũng có nghĩa là lượng Arsen hữu cơ tương ứng nhưng tuổi thọ của người Nhật cao nhất thế giới.

Tôi nghĩ các nhà sản xuất truyền thống sẽ biết cách bảo vệ họ.

Với kết luận của Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng, người tiêu dùng đang hoang mang và có thể tạm thời dừng ăn nước mắm chờ kết luận khác. Ông có lời khuyên gì hay trấn an gì dành cho người tiêu dùng?

Với cương vị là người tiêu dùng tôi không quan tâm đến những gì mà hiệp hội vừa công bố. Tôi cho rằng thông tin Hiệp hội vừa công bố là một phát ngôn thiếu trách nhiệm và có thể dẫn đến hậu quả nặng nề làm tan rã một nghề truyền thống. Nghề làm nước mắm truyền thống là một nghề đã có từ ngàn đời xưa do cha ông để lại, chúng ta không thể vì các thông tin thiếu chính xác mà làm ảnh hưởng tới cả một ngành nghề và những người lao động trong ngành đó.

Phương Chi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên