MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Nguyễn Văn Tuấn vừa mua hơn 29 triệu cổ phiếu VIX, trở thành cổ đông lớn

Ông Nguyễn Văn Tuấn vừa mua hơn 29 triệu cổ phiếu VIX, trở thành cổ đông lớn

Đây là số cổ phiếu mua trong đợt Chứng khoán VIX cháo bán ưu đãi hơn 127 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp.

Ông Nguyễn Văn Tuấn vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu VIX của CTCP Chứng khoán VIX. Theo đó ngày 8/10/2021 vừa qua ông Tuấn đã hoàn tất thủ tục thực hiện mua hơn 29 triệu cổ phiếu VIX (tỷ lệ 10,56%) và trở thành cổ đông lớn của Chứng khoán VIX. Trước giao dịch này ông Tuấn không sở hữu cổ phiếu VIX nào.

Trên thực tế, đây là số cổ phiếu ông Tuấn thực hiện quyền mua trong đợt Chứng khoán VIX phát hành 127,72 triệu cổ phiếu bán ưu đãi, tỷ lệ 1;1, tăng vốn điều lệ lên gấp đôi.

Số quyền mua này ông Tuấn đã nhận chuyển nhượng bằng cách thỏa thuận trực tiếp, vào ngày 22/9/2021. Đây cũng là ngày mà bà Nguyễn Thị Tuyết, Tổng Giám đốc Chứng khoán VIX và là chị ruột ông Tuấn, thông báo đã chuyển nhượng 7 triệu quyền mua trong tổng số hơn 9,84 triệu quyền mua được phân bổ. Ngoài ra CTCP FTG Việt Nam – cũng là công ty có liên quan đến bà Nguyễn Thị Tuyết – công bố chuyển nhượng toàn bộ hơn 22 triệu quyền mua được phân bổ. Số quyền mua của bà Tuyết và Công ty FTG chuyển nhượng đúng bằng số quyền mua ông Tuấn nhận chuyển nhượng.

Giá chào bán cổ phiếu ưu đãi đợt này của Chứng khoán VIX là 10.000 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó hiện trên thị trường cổ phiếu VIX đang giao dịch quanh mức 18.200 đồng/cổ phiếu (giá đã điều chỉnh).

Ông Nguyễn Văn Tuấn vừa mua hơn 29 triệu cổ phiếu VIX, trở thành cổ đông lớn - Ảnh 1.

Nam Hà

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên