TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Trump sẽ có hợp đồng sách và truyền hình 100 triệu USD khi rời Nhà Trắng?

12-11-2020 - 11:05 AM | Tài chính quốc tế

Ông Trump sẽ có hợp đồng sách và truyền hình 100 triệu USD khi rời Nhà Trắng?

4 năm ông Trump ở Nhà Trắng, một giai đoạn với nhiều quyết định sóng gió cho nước Mỹ thế giới, sẽ là chủ để hót mà các nhà xuất bản và đài truyền hình đua nhau để khai thác.

Một số nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được các nhà xuất bản và truyền hình theo đuổi để khai thác câu chuyện của ông tại Nhà Trắng với số tiền kỷ lục lên tới 100 triệu USD, gần gấp đôi so với vợ chống ông Obama.

Khi đắc cử Tổng thống Mỹ, sách của ông Trump là một trong những ấn phẩm bán chạy nhất trong 4 năm qua. Tuy nhiên, điều đó có thể chưa là gì so với các thỏa thuận đang được theo đuổi. Tờ New York Post dẫn nguồn tin cho biết ông Trump có thể đang được các nhà xuất bản và sản xuất chương trình truyền hình theo đuổi với chủ đề là thời gian của ông ở Nhà Trắng.

Cụ thể, nguồn tin của New York Post cho rằng các giá trị hợp đồng này có thể lên tới 100 triệu USD. Để so sánh, khi rời nhiệm sở, gia đình Barack và Michelle Obama đã đạt thỏa thuận với Penguin Random House để chia sẻ câu chuyện của họ trong tòa Bạch ốc với chi phí 60 triệu USD. Đây được xem là con số kỷ lục lúc bấy giờ. Trong khi đó, Hồi ký năm 2004 của ông Bill Clinton chỉ thu về 15 triệu USD trong khi ông George W Bush thu về 10 triệu USD cho cuốn sách năm 2010.

Với hơn 70 triệu phiếu bầu trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020, người ta đánh giá rất cao sự thu hút của ông Donald Trump ngay cả khi ông không đắc cử Tổng thống Mỹ. Số phiếu phổ thông này cũng đã vượt qua kỷ lục của ông Barack Obama khi trở thành Tổng thống Mỹ. Nó cũng cao hơn so với số phiếu phổ thông mà bà Hillary Clinton giành được trong năm 2016.

Nếu 70 triệu phiếu bầu này trở thành người đọc và người xem, những câu chuyện của ông Trump sẽ có sức thu hút khủng khiếp. Trong khi đó, tất cả các cuốn sách từng xuất bản của ông Trump đều mang về rất nhiều tiền. Đó là lý do tại sao tác phẩm lần này (nếu có) sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và thành công.

Chưa thể xác thực con số 100 triệu liên quan tới hợp đồng với Tổng thống Trump, nhất là khi ông đang tuyên bố tiến hành các động thái pháp lý nhằm vào kết quả cuộc đua năm 2020 với lợi thế nghiêng về ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Dẫu vậy, một cuốn sách kể về những năm tháng ở Nhà Trắng của ông Trump, một người gần như không có kinh nghiệm chính trường nhưng lại liên tiếp gây sóng gió cho nước Mỹ và cả thế giới, chắc chắn sẽ được nhiều người mong đợi.

Ở thời điểm hiện tại, mọi con mắt vẫn đổ dồn vào cuộc chiến pháp lý mà phe ông Trump tiến hành nhằm vào những cáo buộc gian lận trong cuộc đua Tổng thống ở những bang chiến trường. Việc đệ đơn kiện có thể khiến kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng lâu được công bố hơn rất nhiều so với thông thường.

Truyền thông vẫn gọi ông Joe Biden là Tổng thống đắc cử của nước Mỹ nhưng các bang chiến trường vẫn đang tiếp tục kiểm phiếu và chưa chính thức xác nhận kết quả bầu cử. Trong khi đó, ông Trump vẫn liên tiếp tuyên bố mình chiến thắng. Chưa dấu hiệu nào cho thấy ông Trump sẽ thực hiện các bước để chuyển giao quyền lực.

Tham khảo: Guardian

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên