MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó Chủ tịch Triều Tiên Ri Su Yong: Chúng tôi rất quan tâm đến viễn thông, hy vọng sớm có cơ hội hợp tác với Viettel

Chiều 28/2, phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã đến thăm và làm việc tại cơ sở nghiên cứu, sản xuất thiết bị dân sự của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên do 3 Phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên là ông Ri Su Yong, Kim Pyong Hee, O Su Yong dẫn đầu đã được đón tiếp bởi Thượng tướng Bế Xuân Trường - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo Tập đoàn Viettel với đại diện là ông Hoàng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc.

Tiếp đón phái đoàn cấp cao Triều Tiên tại các cở sở sản xuất thiết bị dân sự của mình, Viettel đã giới thiệu các lĩnh vực nổi bật của Tập đoàn. Trong đó, phía Viettel đặc biệt lưu ý đên mục tiêu chuyển dịch từ nhà khai thác dịch vụ viễn thông sang nhà cung cấp dịch vụ số.

Cụ thể, Viettel triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ, tham gia xây dựng chính phủ điện tử, kiến tạo xã hội thông minh, giúp người dân giải quyết các vấn đề cuộc sống tại tất cả các thị trường Viettet đang đầu tư.

Các giải pháp xây dựng thành phố thông minh, hệ thống quản lý dành cho giáo dục, y tế, nông nghiệp, thanh toán điện tử… của Viettel được các bộ, ngành, doanh nghiệp và cá nhân sử dụng hiệu quả, phía Viettel cho biết.

Mặt khác, bắt nguồn từ mục đích không muốn phụ thuộc nguồn cung về chủng loại, giá, đặc tính khả năng vận hành và khai thác, mà còn tiềm ẩn nguy cơ không thể chống đỡ về an toàn, an ninh mạng lưới viễn thông quốc gia, Viettel chia sẻ là đã quyết định tự nghiên cứu sản xuất thiết bị mạng lõi của mạng viễn thông.

Viettel hiện đã hoàn thành nghiên cứu, sản xuất toàn bộ quá trình từ các thiết bị mạng truy nhập cho đến thiết bị mạng lõi của mạng viễn thông 4G và đưa vào triển khai trên mạng lưới của Viettel cả trong và ngoài nước…

Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã đến thăm Trung tâm Điều hành mạng lưới viễn thông toàn cầu, là nơi trực tiếp giám sát và vận hành khai thác hệ thống Viễn thông, Công nghệ thông tin tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật cho 10 Công ty viễn thông nước ngoài.

Phái đoàn còn được giới thiệu về hệ thống sản phẩm thiết bị lõi viễn thông do Viettel sản xuất  (trạm phát sóng 4G- EnodeB, hệ thống tính cước thời gian thực OCS, hệ thống tổng đài thoại – MSC; Tổng đài nhắn tin SMSC; Tổng đài dữ liệu mạng 4G – EPC…)

Để thể hiện được năng lực tự sản xuất các thiết bị viễn thông và công nghệ thông tin,  Viettel còn giới thiệu đến đoàn Triều Tiên các thiết bị, giải pháp dành cho ngư dân, như: bộ đàm liên lạc nhóm, máy thông tin tàu cá, hệ thống giám sát tàu cá... Viettel cũng sở hữu dây chuyền gắn linh kiện điện tử trên bề mặt hiện đại, đáp ứng yêu cầu sản xuất điện thoại, máy tính bảng, máy tính chuyên dụng...

Ông Ri Su Yong - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch BCH Đảng Lao động Triều Tiên - Trưởng ban Quốc tế nói rằng rất ấn tượng với công nghệ của Viettel.

"Tại Triều Tiên, chúng tôi cũng rất quan tâm đến lĩnh vực Viễn thông và các sản phẩm cho xã hội thông minh. Hy vọng sau chuyến viếng thăm lần này sẽ có những cơ hội khác để giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực này với Viettel", ông nói.

T.Công

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên