Phu nhân tỷ phú châu Á tận dụng 1 món "rẻ bèo" của người Việt để ăn sáng, 61 tuổi da dẻ vẫn căng bóng
Dù đã bước sang tuổi 61 nhưng bà "đệ nhất phu nhân" vẫn luôn được khen ngợi vì vẻ ngoài trẻ trung, sang trọng.
- 04-04-2019Vợ Jack Ma lần đầu tiết lộ tuyệt chiêu trở thành phu nhân tỷ phú: Hãy yêu và cưới một người đàn ông "trắng tay"
- 28-10-2017Cuộc sống giàu sang của nàng Hoa hậu xinh như mộng, bỏ showbiz để trở thành phu nhân tỷ phú 82 tuổi
- 07-10-2017Tăng Thanh Hà, Đặng Thu Thảo: Từ hai nàng "Lọ Lem" chân lấm đến phu nhân tỷ phú ai ai cũng đều ngưỡng mộ!
Phu nhân tỷ phú châu Á tận dụng 1 món "rẻ bèo" của người Việt để ăn sáng
Vợ của tỷ phú giàu nhất châu Á - bà Nita Ambani là một trong những "đệ nhất phu nhân" được nhiều người ngưỡng mộ bậc nhất.
Bà Nita Ambani xuất thân trong gia đình thuộc tầng lớp trung lưu, từng phải đi bộ đi học, đi xe buýt, ngồi tàu hỏa và ăn uống đơn giản. Tuy nhiên, cuộc sống của bà hiện nay khiến nhiều người choáng ngợp.
Gia đình bà Nita Ambani đang sống ở một trong những căn nhà sang trọng nhất Ấn Độ, họ sở hữu khối tài sản hơn 100 tỷ USD.
Vợ của tỷ phú giàu nhất châu Á - bà Nita Ambani.
Dù đã bước sang tuổi 61 nhưng bà "đệ nhất phu nhân" vẫn luôn được khen ngợi vì vẻ ngoài trẻ trung, sang trọng. Được biết, bà Nita Ambani có nhận thức về việc gìn giữ vóc dáng, chống lão hóa từ rất sớm.
Sau khi sinh con trai út, "đệ nhất phu nhân" của gia tộc Ambani từng tăng từ 47 lên 90kg. Sau này, bà Nita cố gắng thay đổi thói quen sinh hoạt để giảm cân. Hiện, bà duy trì mức cân trong khoảng 50kg và vẫn thường xuyên tập luyện khoảng 40 phút mỗi ngày. Trong bữa ăn, phu nhân tỷ phú giàu nhất châu Á cũng hạn chế ăn tinh bột, ngược lại tăng cường rau củ quả.
Đặc biệt trong bữa sáng, bà Nita có thói quen sử dụng lòng trắng trứng vì chúng có lượng carbohydrate thấp. Lòng trắng trứng bị nhiều người chê bai rằng nhạt nhẽo, khó ăn. Thế nhưng đây lại là phần quý giá nhất của quả trứng.
Dù đã bước sang tuổi 61 nhưng bà "đệ nhất phu nhân" vẫn luôn được khen ngợi vì vẻ ngoài trẻ trung, sang trọng.
Lòng trắng trứng chứa các vitamin thiết yếu như A, B12 và D. Trong đó, vitamin B2, cần thiết để ngăn ngừa các bệnh khác nhau như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, đục thủy tinh thể và đau nửa đầu.
Phụ nữ ăn lòng trắng trứng sẽ nhận được những lợi ích gì?
1. Lòng trắng trứng chứa một lượng lớn protein, ít chất béo. Số protein chất lượng cao này giúp xây dựng cơ bắp. Đồng thời, nó cũng giúp bạn cắt giảm cảm giác thèm ăn, giữ cho bạn no lâu hơn, từ đó hỗ trợ giảm cân.
2. Lòng trắng trứng giàu natri, kali và protein có thể tốt cho những người béo phì. Nó chứa ít chất béo và calo, giúp bạn no lâu hơn.
3. Độ đàn hồi của da phụ thuộc vào quá trình sản xuất collagen - loại protein giảm dần theo tuổi tác. Trong khi đó lòng trắng trứng chứa một lượng lớn protein, giúp tăng cường collagen, thu nhỏ lỗ chân lông và giúp da căng bóng hơn rõ rệt.
4. Có thể giảm mỡ nội tạng: Trong một nghiên cứu với 37 người lớn có BMI (chỉ số khối cơ thể) từ 25 trở lên. Những người tiêu thụ lòng trắng trứng lên men trong 12 tuần đã giảm đáng kể lượng mỡ nội tạng. Đồng thời họ có sự cải thiện đáng kể về tỷ lệ mỡ nội tạng so với mỡ dưới da.
5. Tốt cho xương khớp: Lòng trắng trứng rất giàu canxi, tốt cho sức khỏe của xương, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và gãy xương.
6. Bổ não: Lòng trắng trứng có chứa một hợp chất được gọi là choline. Hợp chất này có thể giúp tạo ra DNA khỏe mạnh. Choline là một dưỡng chất cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ thần kinh.
Lưu ý quan trọng khi tiêu thụ lòng trắng trứng
Trứng phần lớn là an toàn, tuy nhiên vẫn có một số rủi ro. Bao gồm:
- Dị ứng với trứng:
Dị ứng trứng phát triển khi hệ thống miễn dịch của cơ thể trở nên nhạy cảm hoặc phản ứng quá mức với protein trong lòng trắng trứng và/hoặc lòng đỏ trứng. Người ta ước tính rằng 2% trẻ em bị dị ứng trứng, mặc dù khoảng 70% trong số chúng sẽ hết dị ứng khi đến tuổi 16.
Các triệu chứng của dị ứng trứng bao gồm phát ban và đau dạ dày. Nếu bạn cảm thấy khó chịu sau khi ăn trứng hoặc nghi ngờ mình có thể bị dị ứng, bạn hãy đến gặp bác sĩ ngay.
- Nhiễm khuẩn:
Vỏ trứng có thể bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Sau đó vi khuẩn này có thể xâm chiếm vào lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Salmonella có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và sốt. Các triệu chứng này có thể đặc biệt nghiêm trọng ở trẻ nhỏ, người lớn tuổi và những người có hệ miễn dịch suy yếu.
Điều quan trọng là phải xử lý trứng đúng cách, bao gồm kiểm tra trứng bạn đã mua, loại bỏ những quả trứng bị nứt và giữ chúng trong tủ lạnh ở nhiệt độ 40 độ hoặc lạnh hơn. Nấu lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng cho đến khi chín hẳn có thể làm giảm nguy cơ nhiễm Salmonella.
Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều lòng trắng trứng sống có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt biotin (vitamin B7). Trứng sống chứa avidin, có thể liên kết với biotin trong ruột và ngăn cản quá trình hấp thụ biotin.
Phụ nữ số