TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ra khỏi giường vào lúc 6h sáng để tập chạy là chuyện không tưởng, trừ khi bạn thực hiện được chuỗi thói quen này trước đó!

29-11-2019 - 07:18 AM | Sống

Ra khỏi giường vào lúc 6h sáng để tập chạy là chuyện không tưởng, trừ khi bạn thực hiện được chuỗi thói quen này trước đó!

Việc dậy sớm tập chạy vào buổi sáng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ tối ngày hôm trước.

Thành thật mà nói: Tôi không phải là người ưa dậy sớm. Tuy nhiên, do mất tới 2 tiếng đi tàu đến cơ quan, tôi buộc phải dậy sớm. Tôi rất coi trọng việc tập thể dục, nhưng tôi chỉ có động lực tập vào sáng sớm, kể cả khi phải dậy từ lúc 5h25.

Do đó, nếu muốn chạy bộ vào sáng sớm, tôi sẽ phải đặt báo thức. Chạy bộ vào sáng sớm thật ra rất có lợi: có ít xe cộ và người đi bộ qua lại, do đó sẽ không bị ngáng đường. Sau khi chạy xong, tôi thường cảm thấy khỏe khoắn suốt cả ngày.

Vấn đề khó khăn nằm ở khoảng thời gian trước khi chạy. Lịch làm việc của tôi khá là bận rộn. Chỉ cần chệch 5 phút thôi, tôi sẽ bị nhỡ tàu đi làm. Do đó, cứ bước chân ra khỏi giường là tôi phải khẩn trương hết sức có thể. Tuy nhiên, tỉnh táo vào lúc 5h30 là việc không hề dễ dàng.

Để có thể kịp tập chạy, tôi phải tự rèn cho mình các thói quen giúp tôi ra khỏi nhà đúng giờ kể cả khi chỉ muốn nằm ườn trên giường. Nếu theo đúng kế hoạch, tôi sẽ ra khỏi nhà vào lúc 6h, quay trở về nhà lúc 6h45, đi bộ đến ga tàu lúc 7h20.

Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc dậy sớm tập thể dục, hãy thử những phương pháp này của tôi.

Ra khỏi giường vào lúc 6h sáng để tập chạy là chuyện không tưởng, trừ khi bạn thực hiện được chuỗi thói quen này trước đó! - Ảnh 1.

Chuẩn bị sẵn mọi thứ từ đêm hôm trước

Đây chính là lời khuyên hàng đầu dành cho tất cả mọi người. Tôi có rất nhiều đồ phải mang và không thể chuẩn bị chúng kịp nếu dậy lúc 5h30 sáng. Do đó, tôi để sẵn quần áo đi làm ra một góc phòng ngủ. Ở ngoài phòng khách, tôi bày sẵn quần áo tập chạy và các dụng cụ như thảm tập, con lăn mát-xa, giày, tai nghe, dụng cụ giữ điện thoại và đèn pha đội đầu.

Dọn giường ngay sau báo thức

Dọn giường ngay sau khi báo thức kêu sẽ ngăn tôi bò lên giường, trốn dưới chăm êm nệm ấm và ngủ tiếp 3 tiếng nữa.

Đánh răng

Kem đánh răng mùi bạc hà và ánh sáng chói lóa của phòng tắm thực sự khiến tôi tỉnh táo. Nếu vẫn không thể mở mắt, tôi sẽ đi lướt tin tức trên điện thoại hoặc đọc sách để não vận động.

Ra khỏi giường vào lúc 6h sáng để tập chạy là chuyện không tưởng, trừ khi bạn thực hiện được chuỗi thói quen này trước đó! - Ảnh 2.

Thay đồ ngay khi quay trở lại phòng ngủ

Bộ đồ ở nhà sẽ luôn khiến bạn có cảm giác thoải mái và ấm áp, nhất là trong tiết trời hơi se lạnh vào sáng sớm. Nếu chần chừ vài giây, nhất định tôi sẽ không thay đồ và đánh mất khoảng thời gian quý giá. Do đó, tôi sẽ thay đồ trước khi bắt đầu phân vân. Một khi mặc trang phục chạy xong, tôi sẽ cảm thấy sẵn sàng hơn.

Khởi động bằng cách tập phần bụng

Một bài tập bụng nhanh để làm ấm người và làm nóng các cơ là điều rất cần thiết trước khi chạy. Tôi thường tập cả plank chuyên dành cho người tập chạy. Việc này chỉ mất 3 phút, do đó nó phù hợp với thời gian biểu dày đặc của tôi.

Giãn gân cốt trong khi xem video cổ vũ

Việc giãn gân cốt chán đến mức mấy lần tôi đã suýt ngủ gật khi đang ngồi trên thảm. Do đó, trong những lúc như thế này, tôi thường bật YouTube và xem 1-2 video ca nhạc. Những thứ này sẽ khiến tôi tỉnh táo hoàn toàn và có động lực để tập chạy.

Chú ý: Tôi không ăn sáng trước khi chạy bộ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy hơi đói, hãy thử ăn một miếng bánh mì hoặc một quả chuối với bơ lạc. Ngoài ra, còn rất nhiều lựa chọn khác cho bạn.

Bài chia sẻ của Maggie Ryan - Trợ lý Biên tập viên chuyên mục Sống khỏe của trang thông tin Popsugar.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên