Sao Michelin
Nhà Hàng AKUNA vinh dự nhận MỘT SAO MICHELIN danh giá
30/06/2024 08:00
Chỉ vài tuần trước lễ kỷ niệm một năm mở cửa, AKUNA đã nhận về tin vui từ giải thưởng MICHELIN danh giá. Một ngôi sao được trao tặng chính là lời khẳng định dành cho uy tín và chất lượng mang tầm quốc tế của nhà hàng vừa mới ra mắt tại thị trường Việt Nam này.
Chuyện lạ nhà hàng mất sao Michelin vẫn ‘bán chạy như tôm tươi’: Chỉ 53.000 đồng/suất giữa đất nước đắt đỏ bậc nhất châu Á, từng gây sốt khi tới Việt Nam
07/07/2023 00:05
Không phải nhà hàng nào mất sao Michelin cũng giữ được lượng khách ổn định như thương hiệu này.
Những điều cần biết về Sao Michelin danh giá: Từ lịch sử, tiêu chí đánh giá đến hệ thống xếp hạng
07/06/2023 22:50
Có được Sao Michelin danh giá có khiến nhà hàng áp lực hơn?
Từ hãng lốp xe trở thành ‘người phán xử’ ẩm thực: Michelin có gì khiến cả thế giới ‘săn lùng’ như vậy?
07/06/2023 13:49
Thế lực đằng sau “ngôi sao Michelin” danh giá hóa ra là công ty bán lốp “có số có má” trên thị trường.
Đại diện 4 nhà hàng Việt lên tiếng ngay sau gắn sao Michelin: số lượng đặt bàn tăng vọt, chúng tôi đã kín chỗ trong 2 ngày tới
07/06/2023 11:56
Sau thời gian dài các chuyên gia của Michelin thẩm định kỹ lưỡng và bí mật, 4 nhà hàng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã vinh dự được gắn 1 sao Michelin lần đầu tiên. Sau sự kiện, đại diện 4 nhà hàng đã có chia sẻ sau khi chính thức vinh dự đón nhận sao xếp hạng của Michelin Guide.
Nhà hàng vừa nhận sao Michelin - Ănăn Saigon: Nâng tầm món Việt với bánh mì, tô phở giá 2,3 triệu đồng, nằm trong khu chợ cũ
07/06/2023 07:15
Trước khi nhận sao Michelin, Ănăn Saigon đã giành được Giải thưởng Nhà hàng Tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á vào 2021 và 2023.
Bếp trưởng Pháp đạt sao Michelin và cơ duyên đến với ẩm thực Việt: Mỗi món ăn là một viên ngọc quý, người đầu bếp chính là nghệ nhân
23/04/2023 09:57
Mang trong mình hành trang là 15 năm kinh nghiệm chế biến món ăn Pháp, Pierre Meneau đã kết hợp với những nguyên liệu “thuần Việt" để tạo ra món ăn mang màu sắc riêng.
Sao Michelin: Cơ hội vàng cho ẩm thực đường phố Việt thăng hoa
13/04/2023 18:26
Ẩm thực đường phố Việt một khi xuất hiện trong Michelin Guide sẽ có những bước thăng hạng, như cách Michelin đã từng lột xác những thiên đường ẩm thực đường phố ở châu Á.
Nhà hàng đạt sao Michelin kỳ lạ nhất thế giới: 'Ăn một bát cháo lội 3 quãng đồng' - đắt nhưng đáng
25/01/2023 14:57
Vừa phải trả nhiều tiền, vừa phải lặn lội đường sá xa xôi nhưng nhiều người vẫn bất chấp để có một bữa ăn ngon ở nhà hàng kỳ lạ nhất thế giới này.
Mất tài năng chơi bóng, Gordon Ramsay trở thành 'ông vua' khó tính có khối tài sản kếch xù
23/09/2022 11:09
Từ ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá đến việc thay đổi con đường nấu ăn, Gordon Ramsay đã làm việc chăm chỉ trong suốt sự nghiệp của mình. Những nỗ lực ấy đã được đền đáp khi ông trở thành một trong những đầu bếp giỏi nhất thế giới. Đạt được nhiều giải thưởng và mức lương cao, Gordon Ramsay đã đi đến vị thế này như thế nào?
Kỷ lục 52 nhà hàng Singapore được trao sao Michelin
13/07/2022 20:00
Năm nay, số lượng nhà hàng được trao sao Michelin ở Sinapore còn cao hơn cả con số 49 nhà hàng vào năm 2021.
Món vỉa hè gây sốt ở Thái Lan: Bỏ tiền triệu để ăn mà vẫn phải đặt chỗ, đứng chờ 6 tiếng
22/05/2022 09:16
Để thưởng thức món trứng đặc biệt ở Jay Fai, khách hàng có thể phải đặt chỗ trước vài tháng nếu không muốn xếp hàng.
Sở hữu 2 sao Michelin nhờ kỹ thuật chiên tempura hoàn hảo, đầu bếp người Nhật tiết lộ bí quyết cảm nhận nhiệt độ chảo dầu bằng cơ thể
23/01/2020 10:52
Khi Yukihiko Tsuchisaka nói rằng anh muốn trở thành một đầu bếp, cha anh đã phản đối và đuổi anh ra khỏi nhà. Thế nhưng, người đàn ông này vẫn giữ vững lý tưởng của mình, để rồi trở thành ông chủ của nhà hàng 2 sao Michelin Shunsaiten Tsuchiya lừng danh Osaka (Nhật Bản).
Điểm danh loạt nhà hàng sở hữu sao Michelin trên khắp Việt Nam, ăn một bữa là nhớ cả đời
03/09/2019 20:22
Michelin Star là chuẩn mực vàng của làng ẩm thực thế giới được sánh ngang với giải Oscar trong điện ảnh hoặc Grammy trong âm nhạc. Trong thời khắc hội nhập du lịch của thế giới phẳng ngày nay, có 3 nhà hàng đạt danh hiệu Michelin Star cao quý này ở Việt Nam và trở thành nơi-phải-đến của hội đam mê ẩm thực.
Ăn sushi kiểu omakase tại nhà hàng 3 sao Michelin mà quên những nguyên tắc này, coi như ném 450 USD đi: Đã đến, xin hãy đặt trọn niềm tin nơi đầu bếp!
13/07/2019 21:33
Hai đầu bếp danh tiếng tại Hồng Kông sẽ giải thích những luật lệ nghiêm khắc khi đi ăn sushi theo phong cách omakase: đúng giờ, không xịt nước hoa nồng nặc, ăn cả miếng bằng tay mà không cắn, không chần chừ...
Nghèo tài nguyên nhưng ẩm thực Nhật Bản vẫn toả sáng, trở thành đất nước có nhiều Michelin nhất là vì sao?
23/03/2019 11:38
Mottanaii – tinh thần không bỏ phí thức ăn là động lực đằng sau sự phát triển rực rỡ của ẩm thực Nhật Bản.