TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ triệu tập thêm hàng loạt cán bộ OceanBank

27-02-2017 - 09:17 AM | Tài chính - ngân hàng

Sẽ triệu tập thêm hàng loạt cán bộ OceanBank
Phiên tòa sáng 27/2 (ảnh Tùng Lâm)

Các cán bộ hội sở, giám đốc, phó giám đốc, nhân viên OCeanBank cũng được triệu tập đến tòa, nhưng sẽ đến tòa ngày 6/3/2017 trong phần xét hỏi có liên quan.

Tại phiên khai mạc xét xử Hà Văn Thắm và các đồng phạm gây thất thoát nghìn tỷ tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) sáng nay 27/2, thư ký tại tòa cho biết ngoài các bị cáo thì còn có những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, trong đó có Ngân hàng OceanBank, PVN, hàng loạt các Tổng công ty, công ty ngành dầu khí, điện lực, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Đại Tín...

Về cá nhân có hàng trăm cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong đó đáng chú ý là Phạm Công Danh – một phạm nhân trong đại án Ngân hàng Xây dựng đang phải chịu án 30 năm tù.

Các bị cáo vắng mặt có bị cáo Nguyễn Thị Minh Phương (nguyên giám đốc OceanBank chi nhánh Thăng Long từ 1/3/2010- 1/8/2011; nguyên giám đốc vận hành OceanBank từ 15/8/2012 đến 10/11/2014 và ngyên Phó Tổng giám đốc OceanBank từ 15/8/2012 - 10/11/2014).

Về người có liên quan, Tòa triệu tập 109 người đến phiên tòa hôm nay liên quan đến hành vi cố ý làm trái và vi phạm quy định về cho vay; Gần 300 người có liên quan đến việc ký hợp đồng dịch vụ với công ty BSC.

Ngoài ra, các cán bộ hội sở, giám đốc, phó giám đốc, nhân viên OCeanBank cũng được triệu tập đến tòa, nhưng sẽ đến tòa ngày 6/3/2017 trong phần xét hỏi có liên quan.

Về sự vắng mặt của bị cáo Nguyễn Thị Minh Phương, nguyên Phó TGĐ OceanBank, tòa cho biết, theo xác minh của Tòa thì bị cáo bị ung thư, sau khi có tin xét xử thì bị cáo lại nhập viện để điều trị. Tòa đã vào BV Bạch Mai xác minh thì hiện bị cáo đang điều trị, bệnh viện cũng xác minh và trả lời rằng khó có thể tham dự phiên tòa.

Đại diện VKS đề nghị, do bị cáo Nguyễn Thị Minh Phương đang bị bệnh hiểm nghèo nên VKS đề nghị tạm đình chỉ tư cách bị cáo đối với Nguyễn Thị Minh Phương.

Sau khi hội ý, Tòa thấy rằng nếu cần thiết sẽ triệu tập bổ sung theo đề nghị của luật sư. Việc triệu tập sẽ làm được do tòa diễn ra trong dài ngày.

Về sự vắng mặt của bị cáo Minh Phương, Tòa xét thấy quá trình điều tra đã nhận thấy bị cáo phải xạ trị, mổ nhiều lần và đang điều trị, vì vậy HĐXX quyết định tạm đình chỉ vụ án với bị cáo Nguyễn Thị Minh Phương.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên