TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng?

28-09-2021 - 08:59 AM | Sống

Ôm đống nợ vào người, có sướng ích gì đâu mà các triệu phú/ tỷ phú nức tiếng lại đam mê quá vậy?

Từ lâu, thẻ tín dụng giống như một món bảo bối của nhiều người nhờ vào công năng mua trước trả sau.

Trên cõi mạng, chúng ta đều dễ dàng nhìn thấy những dân tình liên tục than nghèo kể khổ nhưng vẫn tận dụng triệt để lợi ích của thẻ tín dụng, sắm sanh quá tay rồi cuối tháng lại đau đầu vì những khoản dư nợ, những khoản phí, tiền lãi cao chót vót. Thậm chí, triệu phú kiêm "cá mập" nổi tiếng của Shark Tank Mỹ - Mark Cuban cũng không ít lần đánh tiếng, nhắn nhủ dân tình sẽ nghèo suốt đời nếu dính vào thẻ tín dụng rồi ôm nợ trả mãi không xong, khổ sở vô cùng.

Ngược lại với những gì Mark Cuban khuyên nhủ, hàng loạt tỷ phú/ triệu phú nổi danh trên thế giới vẫn đang sử dụng thẻ tín dụng mỗi ngày. Những cái tên đó có thể kể đến cựu Tổng thống Barack Obama, tỷ phú Warren Buffett, bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey, rapper kiêm tỷ phú Kanye West…

Có khối tài sản khổng lồ, thích gì là mua được ngay, vì sao những người giàu thuộc top thế giới này vẫn đam mê quẹt thẻ tín dụng, ôm nợ vào thân thế nhỉ?

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng? - Ảnh 1.
Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng? - Ảnh 2.

Giàu cỡ tỷ phú Warren Buffett (trái) và cựu Tổng thống Barack Obama mà cũng xài thẻ tín dụng mua trước trả sau ư?

Những đặc quyền "ngon ăn" khó lòng ngó lơ

Khác với người bình thường, thẻ tín dụng của giới siêu giàu đều là những tấm thẻ sang chảnh và quyền lực vô cùng. Sở hữu những tấm thẻ này, họ hoàn toàn có thể tận hưởng những đặc quyền đẳng cấp và ưu tiên vượt bậc. Trong số đó phải kể đến việc có phòng chờ bay riêng hay mua luôn phản lực riêng trong một nốt nhạc, order bàn tại nhà hàng siêu sang trọng ngay phút chót, thuê Lamborghini ở bất kì nơi nào bạn du lịch, tham gia những sự kiện đặc biệt hay hot hit mà không cần mua vé…

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng, giới siêu giàu cũng được tặng kèm rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi khi đi du lịch, mua sắm… tiết kiệm được biết bao nhiêu là tiền.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng? - Ảnh 3.

Các đặc quyền đẳng cấp khiến giới siêu giàu khó có thể ngó lơ trước những tấm thẻ tín dụng

Tận dụng triệt để lợi ích hoàn tiền khi chi tiêu

Bên cạnh việc không có hạn mức ở một số thẻ tín dụng quyền lực chỉ dành cho giới siêu giàu, các thẻ này đều có thêm tính năng hoàn lại một phần nhỏ số tiền đã quẹt trong mỗi giao dịch với số phần trăm thay đổi theo từng ngân hàng.

Hãy thử tưởng tượng nếu một tỷ phú xuống tay mua nhanh căn biệt thự 30 triệu đô (khoảng 684 tỷ) trên đồi Beverly Hills, số tiền hoàn lại theo mức 3% có thể lên đến 900 ngàn đô (khoảng 20 tỷ) - con số thật sự không hề nhỏ chút nào đúng không?

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng? - Ảnh 4.

Nhờ tính năng hoàn lại của thẻ tín dụng, giới siêu giàu có thể mua sắm thả phanh mà vẫn tiết kiệm

Có "trợ lý" phục vụ 24/7

Đi kèm những đặc quyền ưu tiên "ngon ăn", các thẻ tín dụng hạng sang cũng cung cấp thêm dịch vụ hỗ trợ, tư vấn 24/7 cho các tỷ phú. Dịch vụ này không giống với thẻ bình thường ở chỗ chỉ có thể gọi lên hỏi han các thắc mắc hay hỗ trợ về thẻ mà còn lan rộng ra tất cả những mảng khác nhau của cuộc sống. Những nhân viên trợ giúp đặc biệt này được xem như các trợ lý, có mặt 24/7 đáp ứng mọi yêu cầu của giới siêu giàu.

Một trong những ví dụ điển hình nhất phải kể đến chuyện con trai của một chủ thẻ đen American Express Centurion - tấm thẻ quyền lực bậc nhất thế giới cần cát từ Biển Chết cho dự án ở trường học, công ty sẵn sàng cử hẳn nhân viên ra tận nơi lấy cát mang về London cho khách yêu liền.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng? - Ảnh 5.

Các triệu phú/ tỷ phú thật sự muốn gì được đó nhờ vào những "trợ lý" đặc biệt từ dịch vụ hỗ trợ 24/7 của thẻ tín dụng

Một hình thức đầu tư thông minh, làm đẹp hồ sơ tín dụng khi cần vay vốn

Triệu phú kiêm YouTuber đình đám Graham Stephan từng chia sẻ lại câu chuyện vay vốn đầu tư bất động sản không thành của mình vào năm 20 tuổi khiến nhiều người chú ý. Không nợ nần, sở hữu tài sản khủng với nhiều tiền trong tài khoản nhưng không ngân hàng nào muốn cho Graham Stephan vay vốn đầu tư vì anh chàng không có lịch sử tín dụng.

Đa phần, khi bạn muốn vay mượn một số tiền lớn, tên tuổi và độ giàu có đều không quan trọng, thứ quan trọng nhất mà ngân hàng muốn biết ở bạn chính là số điểm tín dụng. Khác với người nghèo, giới siêu giàu thường xuyên quẹt thẻ cho những khoản chi khổng lồ và thanh toán đúng hạn, điều này khiến điểm tín dụng của họ tăng nhanh chóng và dễ dàng được gật đầu hơn khi cần được rót vốn.

Dùng thẻ tín dụng đúng cách, rõ ràng là một khoản đầu tư quá ư thông minh rồi còn gì!

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng? - Ảnh 6.

Dùng thẻ tín dụng đúng cách cũng là một hình thức đầu tư của giới siêu giàu

An toàn và bảo mật tuyệt đối

Có rất nhiều người giàu cảm thấy không mấy an tâm khi giữ quá nhiều của nải trong người, đặc biệt khi họ luôn là mục tiêu của những kẻ xấu. Sử dụng thẻ tín dụng khiến việc chi số tiền lớn mua sắm đồ xa xỉ hay thanh toán bữa tối của họ đều trở nên tiện lợi và an toàn hơn hẳn.

Mặt khác, các thẻ tín dụng của giới siêu giàu đều có tính bảo mật cực cao, ngoài chủ tài khoản ra, không một ai có thể ngó trộm xem sao kê tài khoản của họ ra làm sao.

Thể hiện đẳng cấp giới siêu giàu

Để được sở hữu những tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới, bên cạnh khối tài sản khổng lồ, triệu phú/ tỷ phú còn phải có được lời mời đặc biệt từ ngân hàng hay công ty tín dụng.

Từ lâu, những tấm thẻ tín dụng như thẻ đen American Express Centurion, thẻ bạch kim J.P. Morgan Reserve, thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard… đã được xem như công cụ thể hiện đẳng cấp thượng lưu bởi độ khó nhằn khi muốn gia nhập. Chỉ cần hôm nay, người giàu có nào đó vô tình để lộ tấm thẻ quyền lực khi đi đổ xăng hay mua sắm, chắc chắn đó sẽ là tin tức hot hit trên các mặt báo liền tay.

Sở hữu khối tài sản khổng lồ, thừa sức chi trả mọi thứ trên đời - vì sao giới siêu giàu vẫn dùng thẻ tín dụng? - Ảnh 7.

Thẻ đen American Express Centurion - tấm thẻ quyền lực thể hiện đẳng cấp giới siêu giàu thế giới

Nguồn tin tham khảo: USA today, Business Insider, CNBC

Ảnh: Tổng hợp

Theo NE/ Design: Kim Trang

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên