TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng nghìn người châu Âu xuống đường ủng hộ người tị nạn

13-09-2015 - 21:06 PM | Tài chính quốc tế

Hàng nghìn người trên khắp châu Âu ngày 12-9 đã xuống đường tuần hành thể hiện sự ủng hộ đối với những người tị nạn chiến tranh.

Theo CNN, những người ủng hộ lập một trang Facebook với tên gọi “European day of action for refugees - Ngày châu Âu hành động vì người tị nạn" với nhiều hoạt động khác nhau thể hiện tinh thần này.

Tại Anh, cuộc tuần hành diễn ra ngay tại trung tâm London và phố Downing, nhà của Thủ tướng Anh David Cameron.

Dưới áp lực trong nước và quốc tế, ông Cameron vừa tuyên bố trong tuần này sẽ tiếp nhận đến 20.000 người tị nạn Syria trong năm năm tới.

Các sự kiện khác cũng đồng thời diễn ra tại các quốc gia như Đan Mạch, Áo, Romania, Hi Lạp, Phần Lan, Pháp… Cảnh sát Đan Mạch ước tính có khoảng 30.000 nghìn người tuần hành ở thủ đô Copenhagen.

“Chúng ta không thể tiếp tục để hàng nghìn người chết trên đường đi đến châu Âu. Họ chỉ muốn tìm sự an toàn, hi vọng và cơ hội sống thêm một ngày”, trang Facebook ủng hộ người tị nạn viết.

Những tuần gần đây, các nhà lãnh đạo châu Âu phải đánh vật với dòng người tị nạn và di cư đổ về khắp các khu vực biên giới. Bộ Nội vụ Đức cho biết có khoảng 10.000 người đặt chân đến nước này mỗi ngày.

Dự kiến Bộ trưởng nội vụ các nước Liên minh châu Âu sẽ nhóm họp vào ngày 14-9 để bàn về kiến nghị của Ủy ban châu Âu đón nhận thêm 120.000 người tị nạn đang ở Ý, Hi Lạp và Hungary. Kế hoạch này đã được Đức hậu thuẫn.

Theo MINH TRUNG

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên