MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đọc lời tuyên thệ

Tân Thủ tướng Chính phủ tuyên thệ sẽ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, nhân dân và khẳng định sẽ nỗ lực hết sức hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ.

Sáng ngày 7/4, Quốc hội đã biểu quyết thông qua bầu ông Nguyễn Xuân Phúc đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng Chính phủ với đa số phiếu tán thành.

Ngay sau đó, Tân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đọc lời Tuyên thệ trước cờ đỏ sao vàng, trước Quốc hội, với khẳng định sẽ Trung thành với Tổ quốc, với nhân dân.

"Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội, trước đồng bào và cử tri cả nước, tôi xin tuyên thệ:

Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam. Tôi nguyện ra sức phấn đấu rèn luyện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Tôi xin trân trọng cảm ơn" - Tân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Ngay sau khi Tân Thủ tướng đọc lời Tuyên thệ, Tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận lời Tuyên thệ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và tặng Thủ tướng bó hoa tươi thắm.

Trong bài phát biểu đầu tiên tại điện Diên Hồng với vai trò là người điều hành Chính phủ, một lần nữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng, bầu ông vào vị trí Thủ tướng.

Cho rằng đây là vinh dự to lớn, cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, Thủ tướng cho biết sẽ nỗ lực hết sức mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, tất cả vì mục tiêu xây dựng nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, dân giàu, nước mạnh, dân chủ công bằng văn minh.

"Là người đứng đầu cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất thực hiện quyền hành pháp, cơ quan chấp hành Quốc hội, tôi sẽ cùng đồng chí thành viên nỗ lực xây dựng Chính phủ vững mạnh, đoàn kết nhất trí, hiệu lực hiệu quả, hành động quyết liệt, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Hiến pháp và pháp luật" - Tân Thủ tướng khẳng định.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát, hợp tác ủng hộ của Quốc hội, của Chủ tịch nước, Mặt trận Tổ quốc và toàn thể nhân dân, Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đạt được của các Chính phủ tiền nhiệm, nghiêm túc lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của đồng bào, cử tri cả nước.

Ra sức khắc phục hạn chế, yếu kém, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; tập trung cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi; phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật kỷ cương trong bộ máy hành chính Nhà nước và trong toàn xã hội, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Kiên quyết kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, không ngừng chăm lo đời sống vật chất tinh thần, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc, an ninh, an toàn cho người dân.

Cuối lời phát biểu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng trân trọng gửi lời cảm ơn đồng chí Nguyễn Tấn Dũng và các Thủ tướng tiền nhiệm đã có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được biết đến là nhà lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm điều hành trong các cơ quan của Chính phủ. Trước đây, với vị trí là Phó Thủ tướng thường trực của Chính phủ, ông trực tiếp xử lý nhiều vấn đề quan trọng, khi phụ trách lĩnh vực đấu tranh phòng chống tham nhũng, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu...

An Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên