MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TCH: Đạt lợi nhuận 130 tỷ đồng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2021

TCH: Đạt lợi nhuận 130 tỷ đồng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2021

Trong kỳ, TCH cũng hoàn tất giao dịch M&A khi mua thêm cổ phần của CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) qua đó nắm giữ sở hữu tới 51,06% HHS. Ngoài HHS, TCH còn sở hữu 4 công ty con, mỗi công ty đều đảm nhiệm các hoạt động kinh doanh độc lập như xây dựng, đầu tư phát triển các dự án...

CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) vừa mới công bố kết quả kinh doanh quý 1 năm tài chính 2021 (1/4/2021 – 30/6/2021) với doanh thu 406 tỷ đồng, giảm mạnh hơn 65% so với cùng kỳ. Khấu trừ chi phí, TCH đạt lãi sau thuế 130 tỷ, giảm 40,5%.

Giải trình biến động về kết quả kinh doanh trong kỳ, Công ty cho biết lợi nhuận sau thuế giảm mạnh so với cùng kỳ chủ yếu do lượng xe đầu kéo Mỹ gần như hết hàng tồn kho, do nhu cầu tăng và công ty đang khẩn trương nhập xe về để bán. Cùng với đó, tại mảng BĐS, các dự án hoàn thành đã bán cơ bản hết sản phẩm và các dự án mới đang triển khai chưa tới giai đoạn bàn giao và hạch toán lợi nhuận.

Ngoài ta trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Công ty cũng đã có chính sách quan tâm và dành nhiều hỗ trợ đối với khách hàng thông qua các chương trình chiết khấu giá bán, hay hỗ trợ nhà cung cấp, nhà thầu được thanh toán, tạm ứng nhanh chóng. Trong ngắn hạn, công ty có thể giảm nhẹ lợi nhuận nhưng trong trung dài hạn sẽ được đông đảo khách hàng và các đối tác ủng hộ và triển khai hiệu quả công việc kinh doanh.

TCH: Đạt lợi nhuận 130 tỷ đồng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2021 - Ảnh 1.

Tổng tài sản tại ngày 30/6/2021 của TCH đạt 10.483 tỷ. Vốn sở hữu chiếm tới 9.321 tỷ, tăng gần 500 tỷ so với đầu kỳ. Được biết, TCH vừa hoàn tất chuyển đổi trái phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài, qua đó giảm chi phí tài chính.

Trong kỳ, Công ty cũng hoàn tất giao dịch M&A khi mua thêm cổ phần của CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS) qua đó nắm giữ sở hữu tới 51,06% HHS. Ngoài HHS, TCH còn sở hữu 4 công ty con, mỗi công ty đều đảm nhiệm các hoạt động kinh doanh độc lập như xây dựng, đầu tư phát triển các dự án... TCH hiện không còn khoản đầu tư vào công ty liên kết.

Tri Túc

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên