Thành phố Mỹ nơi phở là món ăn phổ biến đến mức khó có thể tìm một hàng phở không ngon
Nói về phở, câu hỏi đặt ra không phải là bạn có thể tìm thấy quán phở ngon ở Philadelphia ở đâu? Mà là bạn có thể tìm một quán phở không ngon ở đâu trên đất Philadelphia này.
- 14-04-2023Gojek tiếp tục chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam
- 14-04-2023Xem trước Toyota Alphard 2024: Không còn một chút bình dân, đối thủ cùng cỡ nhưng trên tầm của Kia Carnival
- 14-04-2023Một loại hình xe điện hái ra tiền mà Tesla, BYD hay VinFast đang ngó lơ: Chờ cả năm mới có hàng, chậm chân là hết chỉ trong vài ngày, nhu cầu trong tương lai chỉ có tăng chứ không có giảm
Đã đến lúc dành sự tôn trọng đúng mức cho một món ăn Việt Nam: phở. Phở không được nhắc đến nhiều như mì ramen (một món ăn châu Á khác khá phổ biến ở Philadelphia) nhưng món ăn này nên được ghi nhận xứng đáng, tờ Phillymag viết.
Món ăn có nước dùng thơm ngon, cùng rất nhiều gia vị. Nhìn quanh Philadelphia, bạn sẽ nhận ra rằng phở ở thành phố này là một món ăn phổ biến hơn nhiều so với ramen.
Quán ăn của "Quý bà gà"
Hoa Le, với món phở tại cửa hàng của mình trên Đại lộ Kensington, đã nổi tiếng hơn hai thập kỷ qua với cái tên "Chicken Lady".
Con gái bà, cũng là chủ cửa hàng thế hệ thứ hai Elizabeth Nguyen nói: "Các con tôi gọi bà là "Chicken Grandma". "Và mọi người gọi tôi là 'Chicken Girl.'"
Nguyen mang danh hiệu này với niềm tự hào, đặc biệt là kể từ khi tiếp quản nhà hàng hơn hai năm trước và thúc đẩy gia đình chuyển đến Đại lộ Washington, nơi món phở của Thanh Thanh giờ ngày càng phục vụ nhiều đối tượng hơn, bao gồm cả những đoàn khách Việt Nam từ khắp các khu vực. "Đây là ước mơ hoang đường nhất của cha mẹ tôi", Elizabeth Nguyen nói.
Phở Gà Thanh Thanh đã chuyển từ Đại lộ Kensington đến một không gian rộng lớn hơn tại "hành lang Đông Nam Á" nhộn nhịp ở Đại lộ Washington. Tuy nhiên, đó mới chỉ là điểm dừng chân đầu tiên, theo chủ sở hữu thế hệ thứ hai Elizabeth- Thanh Nguyen. Cô cho biết sẽ là một sự mở rộng lớn hơn nữa: "Kế hoạch của tôi là mở rộng ra toàn quốc".
Phở Gà Thanh Thanh đã tồn tại 20 năm trên Đại lộ Kensington, chỉ phục vụ một món: tô phở gà huyền thoại thơm lừng. Elizabeth Thanh Nguyen là một trong số những người Mỹ gốc Việt thế hệ thứ hai sẵn sàng tiếp nối sự nghiệp nấu các món ăn Việt.
Được thúc đẩy bởi thế hệ trẻ, các nhà hàng lấy cảm hứng từ Việt Nam ở Philadelphia trở nên năng động hơn bao giờ hết khi cân bằng giữa truyền thống gia đình với sự sáng tạo và ảnh hưởng của nền giáo dục Mỹ.
"Philadelphia không thiếu phở ngon"
Ngoài phở gà, các quán phở bò tại Philadelphia cũng không thiếu.
Pho 75 được xem là một tiêu chuẩn và dường như là người chiến thắng theo đánh giá chung của đa số.
Một nhà hàng khác là Le Viet. Nhà hàng cao cấp, hiện đại nhưng cũng đậm nét truyền thống này đang phục vụ món phở đặc biệt, bao gồm suất lớn nhiều thịt.
Phở Ha Sai Gon: với 3 địa điểm, Pho Ha Sai Gon đã tạo nên một Philly độc đáo. Mặc dù phở không phải là món duy nhất nhà hàng phục vụ, nhưng phở bò là cốt lõi của thực đơn ở đây.
Phở Ha: quán ăn cổ kính, giản dị và là địa điểm yêu thích từ lâu của những người ăn phở lâu năm.
Cafe Viet Huong: nổi bật trong số những quán phở ngon nhất thành phố, luôn có dịch vụ nhanh chóng, thân thiện và luôn có sẵn bàn.
Phở Sai Gon: Nếu như hỏi bất kỳ 10 tín đồ phở nào về địa điểm yêu thích của họ thì 5 người sẽ nói Phở Sai Gon.
Thể thao và Văn hóa