TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh ‘chỉ điểm’ sai phạm của Công ty Cổ phần Đức Trung

17-05-2019 - 11:03 AM | Bất động sản

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh ‘chỉ điểm’ sai phạm của Công ty Cổ phần Đức Trung

Công ty Cổ Phần Đức Trung đã có hành vi lấn, chiếm đất đai sử dụng đất khi chưa thực hiện thủ tục giao đất, thuê đất, vi phạm luật đất đai.

Công ty Cổ Phần Đức Trung đã có hành vi lấn, chiếm đất đai sử dụng đất khi chưa thực hiện thủ tục giao đất, thuê đất, vi phạm luật đất đai.

Liên quan tới việc sử dụng đất của Công ty Cổ phần Đức Trung, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đã có kết luận chỉ rõ: Công ty Cổ phần Đức Trung đang quản lý khu đất làm bến bãi tại phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả với tổng diện tích 40.000m2 trong đó theo báo cáo của công ty.

Diện tích 10.000m2 công ty sử dụng đất theo hợp đồng kinh tế số 70/HĐKT ngày 9/12/2003 giữa Công ty Vân Đồn và Công ty Đức Trung. Tuy nhiên, phần diện tích này Công ty Vân Đồn báo cáo lại là Công ty Vân Đồn đã thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với khu đất cho đến khi UBND tỉnh Quảng Ninh có quyết định số 1037/QSĐ-UB ngày 13/4/2005 về việc thu hồi và tạm giao ranh giới 1.244.723,6m2 cho Tổng Công ty than Việt Nam để san lấp mặt bằng khu lấn biển cọc 6 tại phường Cẩm Thịnh. Do đó, khu đất trên được xác định là đất sử dụng lấn chiếm, chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao, thuê đất.

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh ‘chỉ điểm’ sai phạm của Công ty Cổ phần Đức Trung - Ảnh 1.

Phóng viên liên hệ làm việc với Công ty Cổ phần Đức Trung nhưng đơn vị không có phản hồi

Diện tích 30.000m2 công ty Cổ phần Đức Trung được UBND thị xã Cẩm Phả nay là thành phố Cẩm Phả xác nhận cho quản lý sử dụng khu đất này do một số cổ đông công ty tôn tạo, khai phá có xác nhận của lãnh đạo UBND thị xã Cẩm Phả ngày 25/12/2003 tại văn bản đề nghị của công ty.

Tuy nhiên, đến nay Công ty Cổ phần Đức Trung chưa hoàn thiện thủ tục về đất đai theo chỉ đạo của UBND thành phố Cẩm Phả tại văn bản ngày 25/12/2003 và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính hàng năm với nhà nước.

Hiện trạng trên mặt bằng của 2 khu đất Công ty Cổ phần Đức Trung đang quản lý có xây dựng nhà cấp 4 và trồng keo. Trong đó, một phần nằm trong ranh giới quy hoạch cụm công nghiệp Cẩm Thịnh.

Kết luận Thanh tra tỉnh Quảng Ninh nêu rõ Công ty Cổ phần Đức Trung chưa được chấp thuận đầu tư và chưa được UBND tỉnh cho thuê đất. Như vậy Công ty đã có hành vi lấn, chiếm đất đai sử dụng đất khi chưa thực hiện thủ tục giao đất, thuê đất, vi phạm Điều 12, Luật đất đai 2013.

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị giao Cục thuế tỉnh xem xét truy thu tiền sử dụng đất. Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét thu hồi đất theo quy định tại Điều 64, Luật đất đai 2013.

Để làm rõ kết luận của Thanh tra tỉnh Quảng Ninh liên quan tới diện tích đất Công ty Cổ phần Đức Trung đang sử dụng, phóng viên cũng đã liên hệ và đặt lịch làm việc với Công ty Cổ phần Đức Trung có trụ sở chính tại TP Cẩm Phả. Nhưng qua nhiều lần liên hệ đơn vị này vẫn chưa có phản hồi.

Báo Gia Đình Việt Nam tiếp tục thông tin!

Theo Bình Anh

Giadinh.net

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên