MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Don Lam: “Sẽ có rất nhiều khoản đầu tư lớn vào Việt Nam trong năm 2011”

28-10-2010 - 13:33 PM | Thị trường chứng khoán

Don Lam: “Sẽ có rất nhiều khoản đầu tư lớn vào Việt Nam trong năm 2011”

Vinacapital cho rằng Thị trường Việt Nam đang mang lại cơ hội mua tốt trong quý IV/2010 do giá cổ phiếu thấp và tiềm năng kinh tế ở mức cao.

Ông Don Lam, Tổng giám đốc tập đoàn Vinacapital Group cho biết: Năm nay, có trên 90 nhà đầu tư nước ngoài đăng ký tham dự Hội nghị nhà đầu tư Vinacapital 2010, nhiều gấp đôi số lượng tham gia hội nghị năm ngoái.

"Đó là một chỉ dấu quan trọng chứng tỏ các nhà đầu tư nước ngoài đã hứng thú trở lại với thị trường Việt Nam. Chúng tôi tin chắc rằng sẽ có rất nhiều những khoản đầu tư lớn vào Việt Nam trong năm tới và tương lai gần”, ông Don Lam nói.

“Cơ hội mua tuyệt vời trong quý IV/2010”

Ông Andy Ho, Trưởng bộ phận đầu tư của tập đoàn Vinacapital nhận xét: "Đại đa số các khoản đầu tư nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam là từ các nhà đầu tư tổ chức, và họ luôn tìm kiếm các khoản mua tốt trong dài hạn. Việc cổ phiếu của các công ty blue-chip Việt Nam có mức giá thấp tạo nên cơ hội đầu tư chứng khoán tuyệt vời cho các nhà đầu tư này” .

Đồng thời ông Ho cũng cho rằng thị trường Việt Nam đang mang lại cơ hội mua tuyệt vời trong quý IV/2010 do giá cổ phiếu thấp và tiềm năng kinh tế ở mức cao.

Vinacapital cho biết tập đoàn vẫn năng động và lạc quan. Vinacapital sẽ tiếp tục chú trọng vào việc đưa dòng vốn đầu tư mới vào Việt Nam và đầu tư vào các ngành kinh tế nội địa. Năm 2011, Vinacapital sẽ huy động vốn thành lập quỹ mới để đầu tư và tiếp tục quảng bá Việt Nam.

Nhóm ngành “hot” trong năm 2010 đối với thị trường cổ phiếu: Hàng hóa tiêu dùng; các công ty cung cấp dịch vụ y tế; dịch vụ tài chính; công ty dầu khí; thủy hải sản; vật liệu xây dựng.

Các nhà quản lý quỹ chứng minh khả năng tạo ra lợi nhuận

Tốc độ tăng trưởng kinh tế giữ ở mức cao, dự kiến 6 -8% trong nhiều năm liền. Áp lực về lạm phát vẫn còn, thường ở mức 7-9%.năm làm tăng những nỗ lực vào việc tăng trưởng tín dụng.

Chỉ số VN-Index giảm 28,3% trong 12 tháng qua, trong khi đó thị trường các nước châu Á và các nước Asean rất sôi nổi, tăng trên 30%.

Lý giải về câu hỏi thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang tụt hậu so với các thị trường chứng khoán của các nước Asean và các thị trường mới nổi khác, Vina Capital cho rằng: Cán cân thương mại âm, VND thay đổi liên tục – 5 lần trong 2 năm qua; tính thanh khoản thấp trong 9 tháng đầu năm 2010; Có thể có sự thay đổi về mặt chủ trương sau Đại hội;

Thêm vào đó, các quỹ đầu tư vào Việt Nam tiếp tục được giao dịch ở mức chiết khấu cao, trung bình khoảng 25%; Các quỹ này chiếm chiếm tỷ trọng lớn trong các quỹ dạng đóng đang giao dịch tại Thị trường chứng khoán London.

Mức chiết khấu giá duới NAV chỉ ra rằng Việt Nam dường như chưa hoàn toàn chiếm được thiện cảm của các nhà đầu tư. Mức chiết khấu này sẽ mất đi khi các nhà đầu tư tin tưởng vào sự phục hồi của thị trường Việt Nam và các nhà quản lý quỹ chứng minh khả năng tạo ra lợi nhuận từ thị trường này.

Đây là năm thứ 5, Vinacapital tổ chức Hội nghị thường niên các nhà đầu tư nhằm nổ lực đưa các nhà đầu tư nước ngoài đến với Việt Nam để tìm hiểu co hợi tại đây. Hội nghị là cách Vinacapital thảo luận cởi mở với các nhà đầu tư hiện hữu và tiềm năng quan tâm đến Việt Nam.

Dự kiến trong khoảng 12-18 tháng sắp tới, Vinacapital sẽ ra mắt quỹ mới. Vinacapital Goup đang quản lý giá trị tài sản lên tới 1,8 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại.

Cũng trong nội dung nhìn lại thị trường năm 2010, thị trường bất động sản, Vinacapital cho rằng lĩnh vực khu dân cư dành cho tầng lớp trung lưu; các khu thương mại bán lẻ phát triển tốt. Trong khi đó, Bất động sản đầu cơ vào các khu dân cư cao cấp, lĩnh vực cho thuê văn phòng không “hot” trong năm 2010.
T. Sam

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên