MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khối ngoại bán ròng liên tục trong 4 tuần

Từ 23/5 đến nay, nhà đầu tư ngoại đã bán ròng gần 410 tỷ đồng trên cả 2 sàn HoSE và HNX.

Trong tuần giao dịch vừa qua (13-17/6), khối ngoại tiếp tục củng cố xu hướng bán ròng.

Tại HoSE, họ mua vào 20 triệu đơn vị, trị giá 722 tỷ đồng và bán ra 38 triệu đơn vị, trị giá 829 tỷ đồng.

Chênh lệch bán mua (bán ròng) đạt gần 18 triệu đơn vị, tương đương 107 tỷ đồng.

Từ 23/5 đến nay, khối ngoại đã bán ròng liên tục cả 4 tuần với tổng giá trị là 371 tỷ đồng. Tại HNX, khối ngoại cũng bán ròng 36 tỷ đồng trong thời gian này.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh thì tuần qua khối ngoại bán ròng tới 242 tỷ đồng tại HoSE. Do cổ phiếu KDC được mua thỏa thuận hơn 146 tỷ đồng (4 triệu đơn vị) vào ngày 15/6 nên giá trị bán ròng chung đã giảm đi đáng kể.
 
Chênh lệch giá trị mua bán của khối ngoại theo tuần tại HoSE và HNX (tỷ đồng)

KDC cũng chính là mã được mua ròng nhiều nhất tuần với 4,2 triệu đơn vị, tương đương 153 tỷ đồng.

Tiếp đến là HAG (1,18 triệu đơn vị - 48 tỷ), VIC (229 nghìn đơn vị - 32 tỷ), PVS, FPT…

Việc VIC xuất hiện trong nhóm mua ròng là khá “hiếm”. Tuần qua, cổ phiếu này tăng trần cả 5 phiên và ngày 16/6 là ngày GDKHQ nhận cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 58,8%.

Vincom cũng thông báo đã hoàn tất việc chuyển đổi 99,9 triệu USD trái phiếu. Giá chuyển đổi là 60.000 đồng/cp – bằng một nửa so với thị giá – chính vì vậy mà nhà đầu tư ngoại sau khi chuyển đổi đã thực hiện chốt lãi và bán ra mạnh. Mặc dù chịu áp lực bán lớn nhưng giá VIC vẫn liên tục tăng.

Trong khi chỉ có vài mã được mua ròng mạnh thì khối ngoại lại bán mạnh trên diện rộng.

Cả 10 mã trong top bán ròng trên có giá trị bán ròng trên 20 tỷ đồng.

Dẫn đầu là VSH (5,25 triệu đơn vị - 45 tỷ), VCG (2,2 triệu đơn vị - 34 tỷ), DPM, PNJ, BVH…
 
 
Quốc Thắng
Theo HoSE/HNX

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên