Tuần qua, nhà đầu tư ngoại bán ra gấp đôi mua vào
Sau kỳ nghỉ lễ 2/9, giao dịch của nhà đầu tư ngoài đứng ở mức thấp. Xu hướng bán ra tiếp tục thắng thế với chênh lệch bán mua đạt hơn 4,5 triệu đơn vị.
Tổng khối lượng mua vào đạt 4,55 triệu đơn vị (trị giá 368 tỷ đồng ), giảm 3 lần so với mức hơn 15,1 triệu đơn vị của tuần trước. Khối lượng bán ra cũng giảm mạnh từ 22 triệu đơn vị xuống còn 9,1 triệu đơn vị (trị giá 565 tỷ đồng).
Phía được mua ròng, duy nhất FPT được mua vào với khối lượng đáng kể, đạt 711 nghìn đơn vị. Tiếp thep là SGT với 118 nghìn đơn vị, PAC (78 nghìn), NKD (77 nghìn)…Lượng mua ròng của các mã khác khá thấp.
Động thái bán ra các cổ phiếu lớn của họ ngày càng rõ nét hơn trong vài tuần gần đây. Đây có thể coi xem như động thái chốt lời của họ khi mà những cổ phiếu này được họ kiên trì mua vào trong giai đoạn thị trường tuột dốc trước đây.


Đức Hải