MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thu hút hơn nửa tỷ USD, KCN ở Hưng Yên được 'đại gia' Nhật Bản lên kế hoạch đầu tư mở rộng

Thu hút hơn nửa tỷ USD, KCN ở Hưng Yên được 'đại gia' Nhật Bản lên kế hoạch đầu tư mở rộng

Đã có 6 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào diện tích mở rộng giai đoạn 3 của khu công nghiệp này với tổng vốn 500 triệu USD.


Mới đây, tại Trụ sở HĐND - UBND tỉnh  Hưng Yên, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn có buổi làm việc với Tập đoàn Sumitomo Corporation (Nhật Bản). Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Sumitomo Corporation cảm ơn tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản hoạt động trong Khu Công nghiệp Thăng Long II thời gian qua. 

Hiện nay, Tập đoàn Sumitomo Corporation đang thực hiện mở rộng Khu Công nghiệp Thăng Long II (giai đoạn 3) và đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của tỉnh trong quá trình triển khai dự án. Đến nay, đã có 6 doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư vào diện tích mở rộng giai đoạn 3 của Khu Công nghiệp Thăng Long II với tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Tập đoàn có kế hoạch sau khi triển khai xong giai đoạn 3 sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng giai đoạn 4. 

Tập đoàn mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ trong công tác giải phóng mặt bằng, quá trình triển khai các bước tiếp theo để đầu tư xây dựng dự án.

Thu hút hơn nửa tỷ USD, KCN ở Hưng Yên được 'đại gia' Nhật Bản lên kế hoạch đầu tư mở rộng - Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn nhấn mạnh, thời gian qua, các sở, ngành, địa phương của tỉnh đã nỗ lực thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng diện tích mở rộng của Khu Công nghiệp Thăng Long II, đến nay công tác giải phóng mặt bằng dự án đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khách quan nên vẫn còn một phần diện tích chưa giải phóng xong. 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn Sumitomo Corporation phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tập trung thực hiện giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại của giai đoạn 3 mở rộng Khu công nghiệp Thăng Long II. Đồng thời, xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai các thủ tục cần thiết cho kế hoạch mở rộng giai đoạn 4 Khu Công nghiệp Thăng Long II. Tỉnh luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Sumitomo Corporation hoạt động trên địa bàn tỉnh. Quá trình đầu tư, Tập đoàn Sumitomo Corporation phối hợp với các sở, ngành của tỉnh để xử lý các vấn đề phát sinh trong thời gian sớm nhất.

Địa phương duy nhất có số thu ngân sách từ xuất nhập khẩu tăng


Nhã Mi

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên