MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thực hiện 5 động tác ép dẻo này trong 10 phút liên tục 30 ngày, cơ thể tôi đã hoàn toàn thay đổi: Hãy quan tâm chính mình nhiều hơn!

30-03-2019 - 06:36 AM | Sống

Đây là trải nghiệm thực hiện bài tập Stretching (căng cơ ép dẻo) 10 phút mỗi ngày trong vòng 30 ngày của một cô gái người Anh. Cô đã ghi lại tiến trình cảm xúc của mình khi quyết định thực hiện thói quen này và cảm nhận thay đổi trong cơ thể.

"Ngay từ khi còn là học sinh tiểu học, tôi đã nghe nhiều lợi ích về các bài tập Stretching. Tuy nhiên, khi đó tôi đã không thực hiện nghiêm túc. Khi bước sang tuổi 30, thỉnh thoảng tôi bắt đầu cảm thấy đau nhức lưng, đặc biệt vào những ngày trở trời. Không có loại thuốc nào giúp thuyên giảm cơn đau, vì vậy tôi phải tìm một giải pháp khác với mong muốn chữa trị triệt để.

Tôi quyết định biến bài tập Stretching trở thành thói quen hằng ngày của mình. Thực hiện những bài tập này chỉ 10 phút mỗi ngày trong vòng một tháng, bây giờ tôi có thể nhận thấy một số thay đổi bất ngờ trong cơ thể.

Đây là 5 bài tập Stretching tôi đã thực hiện:

Thực hiện 5 động tác Stretching này trong 10 phút liên tục 30 ngày, cơ thể tôi đã hoàn toàn thay đổi: Hãy quan tâm chính mình nhiều hơn! - Ảnh 1.

Tư thế đầu cúi cong người: Ngồi xuống sàn với chân phải mở rộng sang một bên, gập đầu gối trái vào và lòng bàn chân trái hướng vào bên trong. Cúi cong người sang bên phải và nắm lấy chân phải của bạn bằng cả hai tay. Giữ trong 60 giây, sau đó đổi bên.

Thực hiện 5 động tác Stretching này trong 10 phút liên tục 30 ngày, cơ thể tôi đã hoàn toàn thay đổi: Hãy quan tâm chính mình nhiều hơn! - Ảnh 2.

Tư thế ngồi ếch: Ngồi xuống sàn với hai bàn chân sát dưới mông và hai đầu gối mở rộng. Giữ gót chân trên mặt đất, nâng mông lên và đưa hai tay về phía trước dọc theo sàn càng xa càng tốt. Từ từ đưa chân của bạn tách ra cho đến khi bạn cảm thấy căng ở đùi. Giữ nguyên tư thế trong 2 phút.

Thực hiện 5 động tác Stretching này trong 10 phút liên tục 30 ngày, cơ thể tôi đã hoàn toàn thay đổi: Hãy quan tâm chính mình nhiều hơn! - Ảnh 3.

Tư thế rắn hổ mang: Nằm sấp xuống sàn, hai chân mở bằng hông. Hai cánh tay co về phía nách, bàn tay úp xuống sàn. Chạm xuống sàn và thả lỏng vai. Hít vào, chống cánh tay xuống, dồn trọng lượng cơ thể vào hai bàn tay, nâng đầu và ngực cao lên, hướng đầu ra phía sau. Giữ nguyên tư thế trong 2 phút.

Thực hiện 5 động tác Stretching này trong 10 phút liên tục 30 ngày, cơ thể tôi đã hoàn toàn thay đổi: Hãy quan tâm chính mình nhiều hơn! - Ảnh 4.

Chó úp mặt: Bắt đầu với tư thế 4 chân, tay thấp hơn vai, hai đầu gối thấp hơn hông. Đẩy hai tay ra phía trước vài centimet và xòe rộng các ngón tay, ép chặt lòng bàn tay vào thảm tập. Ấn mũi chân xuống, từ từ đẩy hông lên trần, kéo cơ thể bạn thành hình chữ V ngược, nới rộng hai vai. Hai chân giang rộng bằng hông, gối hơi khuỵu xuống. Giữ nguyên tư thế trong 2 phút.

Thực hiện 5 động tác Stretching này trong 10 phút liên tục 30 ngày, cơ thể tôi đã hoàn toàn thay đổi: Hãy quan tâm chính mình nhiều hơn! - Ảnh 5.

Xoay cột sống khi ngồi: Ngồi xuống sàn và duỗi thẳng cả hai chân trước mặt bạn. Sau đó, co đầu gối trái lại và đặt khuỷu tay phải lên trên đầu gối. Chống tay trái ở phía sau và nhìn qua vai trái của bạn. Giữ trong 60 giây và đổi bên.

Sau khi kiên trì thực hiện 5 bài tập này trong vòng 1 tháng, đây là những kết quả đáng giá tôi nhận được:

1. Tôi cảm thấy ngủ ngon hơn

Thực hiện 5 động tác Stretching này trong 10 phút liên tục 30 ngày, cơ thể tôi đã hoàn toàn thay đổi: Hãy quan tâm chính mình nhiều hơn! - Ảnh 6.

Đau lưng không phải là vấn đề duy nhất của tôi. Trước đó, tôi cũng gặp phải một số vấn đề về giấc ngủ như mất ngủ, ngủ không ngon giấc, cảm thấy kiệt sức ngay sau khi thức dậy.

Thực hiện các bài tập Stretching trước khi đi ngủ có thể giúp giảm căng cơ và ngăn ngừa chuột rút - điều mà làm gián đoạn giấc ngủ của tôi. Vì thế, khi không bị quấy rầy và ban đêm, chất lượng giấc ngủ của tôi được cải thiện và cảm thấy sảng khoái hơn vào buổi sáng.

2. Tôi cảm nhận được cơ thể của chính mình

Khi phải ngồi ở bàn làm việc cả ngày, tôi dường như không cảm nhận được chân mình trên đường đi làm về. Nhưng khi bắt đầu các bài tập Stretching, tôi nhận ra rằng cơ thể cần sự quan tâm của mình nhiều hơn tôi nghĩ. Nhận thức cơ thể tốt hơn như một bài học về việc chăm sóc cơ thể và cho phép tôi tiếp tục thực hiện các bài tập một cách thông minh hơn, tập trung ở những cơ bắp yếu hơn.

3. Tràn đầy năng lượng

Tôi đã từng gặp khó khăn khi thức khuya trong suốt thời gian dài làm việc. Vào khoảng buổi chiều, tôi cảm thấy uể oải và không đoái hoài tất cả. Điều mà tôi muốn làm nhất là tìm một nơi để có thể chợp mắt một cách an toàn.

Thực hiện Stretching ngay tại bàn trong 10 phút mỗi ngày giúp tôi tăng đáng kể mức năng lượng. Tôi không cảm thấy lười biếng nữa. Ngược lại, năng suất làm việc của tôi được cải thiện và thậm chí tôi còn có thói quen đi dạo trong giờ nghỉ trưa.

4. Chứng đau lưng đã biến mất

Thực hiện 5 động tác Stretching này trong 10 phút liên tục 30 ngày, cơ thể tôi đã hoàn toàn thay đổi: Hãy quan tâm chính mình nhiều hơn! - Ảnh 7.

Cơn đau liên tục ở lưng là điều khiến tôi bắt đầu thực hiện thử thách. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Stretching giúp chữa lành và ngăn ngừa đau lưng dưới bằng cách tăng cường cơ bắp và giảm nguy cơ căng cơ. Thật ngạc nhiên, điều này là thực!

Sau một tháng thực hiện, cuối cùng tôi cũng cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm và không còn đau lưng. Bên cạnh đó, cơ bắp của tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn và không còn nặng nề nào trên vai.

5. Kết quả khám sức khỏe của tôi đã tốt hơn

Thực hiện 5 động tác Stretching này trong 10 phút liên tục 30 ngày, cơ thể tôi đã hoàn toàn thay đổi: Hãy quan tâm chính mình nhiều hơn! - Ảnh 8.

Một số nghiên cứu cho thấy các bài tập Stretching cũng giúp giảm cholesterol và kiểm soát mức glucose bằng cách ngăn chặn sự xơ cứng động mạch và tăng lưu lượng máu đến tất cả các cơ quan nội tạng. Vì vậy, tôi quyết định chứng minh điểm này.

Trước khi thử thách, tôi không thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình: Hiếm khi tập thể dục, chế độ ăn uống không khoa học và lối sống ít vận động - tất cả đều khiến lượng đường và cholesterol của tôi ở mức độ cao. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm máu của tôi đã trở lại bình thường sau một tháng thực hiện các các bài tập Stretching.

6. Tôi cảm thấy bớt căng thẳng

Khi bạn đang gặp căng thẳng, rất có thể cơ bắp cũng đang căng thẳng. Điều này được gọi là bệnh căng thẳng thần kinh. Tôi vốn đã nghĩ rằng Stretching không bao giờ hiệu quả hơn bất kỳ thuốc an thần nào.

Tuy nhiên, các bài tập này giúp tôi tĩnh tâm và có được cảm giác hạnh phúc. Sự tĩnh tâm này thực sự đã giúp tôi cảm thấy thư giãn và làm việc với một tinh thần minh mẫn, không có bất kỳ suy nghĩ khó chịu hay tiêu cực nào.

7. Tôi không cảm thấy lạnh mọi lúc

Thực hiện 5 động tác Stretching này trong 10 phút liên tục 30 ngày, cơ thể tôi đã hoàn toàn thay đổi: Hãy quan tâm chính mình nhiều hơn! - Ảnh 9.

Stretching cũng làm tăng quá trình cung cấp máu cho các mô cơ trong cơ thể. Vì lối sống ít vận động, tôi thường cảm thấy lạnh, đặc biệt ở tay và chân. Mặc dù đã thử nhiều bài tập khác nhau, nhưng chúng vẫn không hiệu quả trong thời gian dài, lòng bàn tay tôi lạnh cóng trở lại sau vài phút tập thể dục.

Thói quen Stretching đã giúp tôi tăng cường vận chuyển oxy và máu giàu chất dinh dưỡng trên toàn cơ thể. Bây giờ, cơ thể tôi có thể giữ nhiệt độ bình thường ở tất cả các bộ phận cơ thể một cách tự nhiên".

Anh Thơ

Bright Side

Trở lên trên