Thực phẩm bẩn
Thực phẩm Tết: Muôn nẻo tuồn hàng lậu
13/01/2017 21:41
Càng đến gần Tết càng không thể thống kê có bao nhiêu thực phẩm bẩn nhập lậu xâm nhập vào bàn ăn, đến dạ dày người tiêu dùng.
Cận Tết lại lo thực phẩm bẩn
09/01/2017 16:18
Do nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao trong dịp Tết, việc buôn bán, vận chuyển thực phẩm bẩn trở nên rầm rộ, tinh vi.
Đề xuất xem xét cả án tử hình cho tội phạm về thực phẩm bẩn
21/10/2016 14:46
Thủ tướng cũng cho rằng thực phẩm bẩn phải xử lý nghiêm, vì đây là hình thức “giết người gián tiếp”...
Thủ đoạn “hạ độc” thực phẩm ngày càng tinh vi
17/10/2016 18:09
Nếu chỉ xử phạt thực phẩm bẩn dựa trên kiểm tra bằng mắt nhìn hay bắt quả tang hiện trường, chắc chắn sẽ lọt lưới nhiều thủ đoạn vi phạm khó lường.
Trung Quốc: Mỗi giờ lại có 1 người chết vì thực phẩm bẩn
05/10/2016 14:44
Đó là thông tin được đại diện Hiệp hội kinh tế học thành thị Trung Quốc công bố hôm 30/9 vừa qua.
99% rau cải xanh nhiễm thuốc bảo vệ thực vật
24/09/2016 17:10
Một kết quả khảo sát mới nhất được thực hiện 2 quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng ở Hà Nội cho thấy, có đến 99% cải xanh được khảo sát là nhiễm thuốc bảo vệ thực vật. Đậu côve, rau muống, dưa chuột, cải bắp nhiễm thuốc lần lượt hơn 97%, trên 94%, gần 89% và gần 93%…
Khi thực phẩm bẩn rình rập bữa cơm hàng ngày, đây là những điều bạn cần biết ngay về "ngộ độc"
21/09/2016 12:02
Cho dù đi ăn tại nhà hàng yêu thích hay ở nhà, ngộ độc thực phẩm có thể trở thành nguy cơ thực sự khi bạn không áp dụng biện pháp phòng ngừa an toàn và thích hợp.
Thông tin đáng sợ: "Nhiều người HN đang ăn chân gà 40 năm tuổi"
25/08/2016 11:45
Theo TS.Khanh, nhiều người ăn chân gà còn có tuổi nhiều hơn tuổi của họ.
Phun hơn 100 tấn thuốc sâu TQ vào rau, hỏi sao người Việt không bị đầu độc?
24/08/2016 12:54
“Tôi rất thắc mắc: Trong số 4.100 loại thuốc trừ sâu chúng ta nhập về (90% nhâp từ Trung Quốc) với số lượng 100.000 tấn và có tới 1.643 hoạt chất khác nhau trong khi Trung Quốc có 1,4 tỉ dân nhưng họ chỉ cho phép sử dụng hơn 600 hoạt chất”.
TS Hoàng Đình Chân: “Ung thư đại trực tràng là làn sóng kinh khủng khiếp”
23/08/2016 14:01
Để bảo vệ mình, chúng ta phải sử dụng những nguồn thực phẩm đáng tin cậy, bảo đảm vệ sinh an toàn trong quá trình chế biến thực phẩm, nói không với thuốc lá, bia rượu, khám sức khoẻ định kỳ, tầm soát sớm ung thư.
"Nếu chúng ta không chữa được người bẩn thì sao chống được thực phẩm bẩn!"
20/08/2016 14:57
"Tôi là người rất thích ăn táo nhưng không dám ăn, bởi tôi đã mua thử quả táo ở cửa hàng về để đến 6 tháng trời mà vỏ ngoài vẫn vàng ươm nhưng trong thì ủng hết", TS Khiển chia sẻ.
Ông Đoàn Văn Vươn: Nỗi sợ ung thư đã biến những ấp ủ trong tù thành hiện thực
19/08/2016 12:15
Sau khi trở về từ trại giam, ông Đoàn Văn Vươn đã bắt tay vào công việc xây dựng "vườn biển" mang tên mình với nhiều loại thực phẩm biển sạch như vịt biển, trứng, tôm.
Gia đình GS Nguyễn Lân Dũng ăn thực phẩm gì?
19/08/2016 08:19
"Hiện nay chúng ta nhập về 4.100 loại thuốc trừ sâu, thuộc 1.643 hoạt chất khác nhau và 90% nhập từ Trung Quốc. Việc sử dụng thuốc trừ sâu như vậy là rất nguy hiểm".
Hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh
27/07/2016 16:44
“Nhiều trường hợp vi phạm nghiêm trọng, điển hình như Hợp tác xã rau 3 chữ đưa rau bẩn vào siêu thị, đáng lẽ như các nước khác là bỏ tù nhưng đây xử lý rất nhẹ nhàng”, ông Vũ Vinh Phú, Chỉ tịch Hội siêu thị Hà Nội bức xúc.
Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội: Người tiêu dùng đã nghèo lại thường xuyên bị móc túi
08/07/2016 10:53
Một 1 kg lạc khi cân lại chỉ còn 8 lạng, 1 gói mỳ 38 gram nhưng thực tế chỉ có 37 gram, giá hàng hoá không tăng nhưng lại bị “ăn bớt” trọng lượng hay như việc người nghèo không dám bước chân vào siêu thị vì giá đắt… là những lời than của ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội.
Hà Nội quyết không để thực phẩm bẩn lưu thông trên thị trường
30/06/2016 20:24
Tập trung tấn công, kiên quyết không để thực phẩm bẩn lưu thông trên thị trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an Hà Nội nhấn mạnh tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, công tác 6 tháng cuối năm 2016 do Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội tổ chức vào sáng 30/6.
Chỉ số CPI tháng 6 tăng 0,46%
24/06/2016 09:10
Tăng giá xăng, ảnh hưởng tâm lý lo ngại về hiện tượng cá chết ở miền Trung, nắng nóng kéo dài... là những nguyên nhân khiến chỉ số giá tiêu dùng CPI tăng trong tháng 6/2016.
Thực phẩm bẩn vào thẳng bếp ăn trường mầm non
23/06/2016 14:00
Qua điều tra, nhóm PV Báo Lao Động đã phát hiện hàng loạt đầu mối cung cấp thực phẩm, rau quả không đảm bảo vệ sinh cho các trường mầm non trên địa bàn Hà Nội.
“Phù phép” thịt heo thành thịt nhím, nai...
06/06/2016 21:18
Mua thịt heo giá rẻ rồi “phù phép” thành các “đặc sản” như nai, nhím, đà điểu… nhiều năm qua một cơ sở tại TP.HCM đã tung ra thị trường nhiều tấn thịt “đặc sản” giả lừa dối khách hàng.
Phó Chủ tịch Vingroup tiết lộ bí quyết để doanh nghiệp thực phẩm tươi sống hưởng chiết khấu 0% khi vào Vinmart
02/06/2016 08:58
Lợi nhuận không phải là mục tiêu của Vingroup trong chương trình này, mà quan trọng là khơi dậy tinh thần coi trọng chất lượng hàng hóa và sự phát triển dài hạn, nâng cao sức cạnh tranh cho nền sản xuất Việt.