MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thuê nhà của người thân, cô gái chi gần 30 triệu đồng để trang trí

02-10-2023 - 22:52 PM | Lifestyle

Căn nhà đã trở nên sống động hơn sau khi Phương Uyên đầu tư làm mới không gian sống.

Phương Uyên (27 tuổi, làm trong lĩnh vực marketing) hiện đang thuê nhà của người thân cùng em gái ở quận 4, TP Hồ Chí Minh. Diện tích căn hộ 58m2, tiền điện nước và dịch vụ khoảng 1 triệu đồng/tháng. Được biết lúc mới chuyển vào, căn nhà đã có nội thất cơ bản. Tuy nhiên, bởi vì đồ đạc không phù hợp với mong muốn cũng như độ tuổi, Phương Uyên đã lên kế hoạch để "làm mới".

"Dù muốn thay đổi nội thất nhanh nhất có thể, không gian sống ngay lập tức trở nên đẹp, với ngân sách hạn hẹp mình quyết định giữ thiết bị điện tử lại bao gồm tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh bởi vì mua lại liền sẽ khá ngốn tiền. Còn những món đồ nhỏ nhỏ như bàn ghế, mình sắm lại từ từ. Mình thay đổi ghế sofa, thêm cây cối,... theo thời gian. Tính ra, mình đã chi khoảng 30 triệu cho nội thất và đồ trang trí".

Thuê nhà của người thân, cô gái chi gần 30 triệu đồng để trang trí - Ảnh 1.

Phương Uyên

Cô bạn trang trí nhà theo phong cách tối giản với tông nâu chủ đạo, tạo nên không gian ấm cúng. Do không gian khá hạn chế, cô bạn không đặt quá nhiều nội thất để không gian thông thoáng hơn.

Trong câu chuyện decor nhà, cô bạn cho rằng cần lưu ý về phong cách trang trí và chi phí. Đối với Phương Uyên, trang trí nhà như thế nào sẽ thể hiện con người bạn. Mọi người nên tạo những điểm nhấn cá nhân, mang tính cách của bản thân vào không gian sống. “Hãy tưởng tượng bạn đi làm cả ngày dài trở về với căn nhà bản thân yêu thích sẽ tuyệt vời như thế nào. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng cũng cần cân đo đong đếm chi phí để thực hiện hoá không gian yêu thích”.

Khu vực phòng khách

Trong câu chuyện tạo không gian sống cá nhân hoá, cô bạn thường xác định khi mua sản phẩm cần mua có tông màu nâu/be, đặc biệt là các vật dụng chủ đạo. “Ví dụ như phòng khách, vật dụng chủ đạo là sofa, mình sẽ ưu tiên chọn sofa màu nâu. Sau đó các món đồ khác như đèn, bàn sẽ sắm theo màu của sofa để mang đến tính thống nhất. Có những món mình rất thích thiết kế của nó, song màu sắc lại không phù hợp. Mình phải sơn lại để vật dụng hoà hợp vào tổng thể căn nhà hơn”.

Khi mua sắm nội thất và đồ trang trí, Phương Uyên thường tập trung thay đổi không gian của một khu vực nhất định trong nhà. Ví dụ tháng này, cô bạn chỉ mua đồ cho phòng khách, tháng sau sẽ đến phòng bếp. Khi hoàn thiện chỉ một không gian như vậy, cô bạn sẽ có thời gian cũng như tâm trí để tập trung làm sao tối ưu hóa chi phí cũng như tính thẩm mỹ. Điều này khó có thể đạt được nếu thay đổi nhiều khu vực cùng lúc, bởi vì đôi khi nhìn lại tổng thể khá "cọc cạch", không hoà hợp với nhau.

Thuê nhà của người thân, cô gái chi gần 30 triệu đồng để trang trí - Ảnh 4.

Phòng bếp và khu vực ăn uống

Hiện tại, Phương Uyên đang thuê nhà của người thân nên chi phí sẽ rẻ hơn so với mức giá chung của thị trường. Tuy nhiên, khi trang trí không gian sống, cần bỏ/thay đổi bất kỳ vật dụng hoặc chi tiết nào trong nhà, cô bạn cần sự chấp thuận của người thân.

Về câu chuyện đi thuê, Phương Uyên cho rằng yếu tố quan trọng nhất để quyết định thuê nhà là nhu cầu và khả năng chi trả. Nếu bạn cảm thấy cần thay đổi không gian sống để bản thân thoải mái hơn, tự do hơn, giúp ích trong cuộc sống hay công việc, hãy mạnh dạn "làm mới" nhà cửa nhưng nên nằm trong khả năng tài chính. Bởi vì bạn chắc hẳn sẽ không muốn rơi vào áp lực tiền bạc.

Một số góc khác trong căn nhà

Đối với những bạn mới lần đầu decor nhà, hãy xem thật nhiều phong cách trang trí để tìm ra đâu là phong cách bạn thích nhất. Từ đó bạn sẽ biết cần phải mua gì và trang trí như thế nào cho phù hợp.

Theo Tô Diệp

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên