TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thường xuyên uống 5 loại nước ép như “máy lọc máu”, đường huyết điều hòa ngay, giảm nguy cơ tiểu đường hiệu quả

19-11-2021 - 11:21 AM | Sống

Thường xuyên uống 5 loại nước ép như “máy lọc máu”, đường huyết điều hòa ngay, giảm nguy cơ tiểu đường hiệu quả

Chẳng những không làm tăng lượng đường trong máu, chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, 5 loại nước ép như máy lọc máu, giúp điều hòa đường huyết sau đây nên được sử dụng thường xuyên.

Không ít người lo rằng uống nước ép trái cây có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường hoặc khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Tuy nhiên, chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, chỉ cần sử dụng có chọn lựa thì nước ép trái cây còn rất tốt với người bị tiểu đường.

Theo Tạp chí Nutritional Science , một nghiên cứu đã cho thấy việc uống nước ép trái cây hoàn toàn không làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2. Khả năng kiểm soát đường huyết của người bệnh cũng không chịu ảnh hưởng đáng kể.

Đặc biệt, với 5 loại nước ép như máy lọc máu, giúp điều hòa đường huyết sau đây nên được sử dụng thường xuyên:

Thường xuyên uống 5 loại nước ép như “máy lọc máu”, đường huyết điều hòa ngay, giảm nguy cơ tiểu đường hiệu quả - Ảnh 1.

Có thể thấy, mặc dù có chứa hàm lượng đường tự nhiên nhất định nhưng nhiều loại trái cây là thực phẩm vô cùng cần thiết, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa… Chúng cũng đem tới hàm lượng nước lớn, chiếm 75-95%, giúp bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Những tác dụng này rất có lợi cho bệnh nhân đái tháo đường. Kết hợp với vitamin C trong trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật và nâng cao sức khỏe.

Thường xuyên uống 5 loại nước ép như “máy lọc máu”, đường huyết điều hòa ngay, giảm nguy cơ tiểu đường hiệu quả - Ảnh 2.

Phương Thuý - D/S: Thương Phạm

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên