MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cận cảnh tiến độ "chuột bạch" Usilk City cận ngày bàn giao

Theo cam kết, 3 tòa thuộc cụm CT1 sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý 1/2014. Chỉ còn 17 ngày nữa quý 1/2014 sẽ kết thúc tuy nhiên 3 tòa của cụm CT1 vẫn đang còn ngổn ngang.

Usilk City là dự án do Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long (SĐTL-STL) làm chủ đầu tư có quy mô 9,2ha và mức đầu tư 10.000 tỷ đồng nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài, thuộc địa phận xã Văn Khê được xây dựng quy mô lớn gồm 13 toà nhà cao tầng hiện đại từ 25 đến 50 tầng với 2.700 căn hộ với tổng diện tích sàn trên 553.000m2.

Hơn 2 năm nay, dự án Usilk City của Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long (khu đô thị Văn Khê, Hà Nội) được nhắc đến như là một thảm hoạ về tiến độ. Hàng trăm khách hàng đã đóng tiền mua căn hộ tại dự án này gần như hết hy vọng khi những khối nhà dù đã có hình hài cứ nằm “đắp chiếu” dưới nắng mưa nhiều năm trời, mà nguyên nhân được cho là do chủ đầu tư đã mang tiền của khách hàng đổ vào nhiều dự án khác suốt từ Bắc chí Nam.

Trước tình trạng này, hàng trăm khách hàng đã chung tay "trục vớt" dự án này. Một thoả thuận “vô tiền khoáng hậu” trên thị trường bất động sản đã xảy ra khi khách hàng dự án Usilk City đã thay chủ đầu tư trở thành người kiểm soát dòng tiền đổ vào dự án này chỉ với mong muốn duy nhất là được nhận nhà trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể, các khách hàng mua nhà sẽ nộp số tiền còn lại của mình theo hợp đồng bắt đầu muộn nhất là từ ngày 1/8/2013. Số tiền sẽ nộp tương ứng 1/23 tổng số tiền còn lại của mình, trong đó 23 tuần là thời gian mà công ty dự kiến hoàn thiện 3 toà nhà tại cụm CT1 của dự án.

Thay vì nộp tiền trực tiếp cho chủ đầu tư, các khách hàng gồm 1 đại diện của chủ đầu tư và 3 đại diện của khách hàng sẽ mở tài khoản tại Ngân hàng BIDV Thanh Xuân. Từ tài khoản cá nhân của khách hàng, ngân hàng sẽ đổ tiền vào tài khoản chung này, sau đó từ tài khoản chung này chuyển vào tài khoản của Công ty Sông Đà Thăng Long tại BIDV, trên cơ sở đã kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng.

Theo cam kết, 3 tòa thuộc cụm CT1 sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý 1/2014. Hiện nay, chỉ còn 16 ngày nữa quý 1/2014 sẽ kết thúc tuy nhiên 3 tòa của cụm CT1 vẫn đang còn ngổn ngang.

Dưới đây là một số hình ảnh của dự án những ngày đầu tháng 3, thời điểm cận kề  ngày bàn giao.


Dự án nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài

Tòa 101

Theo báo cáo Giám sát hiện trường tại dự án, tòa 101 đang tiến hành hoàn thiện bên trong căn hộ: Cụ thể đang thi công hệ thống thông gió bên trong căn hộ, ốp trần thạch cao, trát mặt bậc thang bộ, lắp đặt hệ thống cấp gas ...


Mặt ngoài tòa nhà


Công nhân đang thi công

Bên trong căn hộ đã trát xong tường

Phần khung xương trần thạch cao


Nhà vệ sinh đang được hoàn thiện


Khu vực hành lang
Cầu thang bộ

Tòa 102

Theo báo cáo Giám sát hiện trường Tòa 102 đang được thi công xây hộp kỹ thuật, trát phòng vệ sinh, thi công lát gạch chống nắng tầng mái, lát đá Granit trang trí.


Toàn cảnh bên ngoài công trình


Công nhân đang thi công khung xương mặt dựng


Bên trong tòa nhà


Phần mái đang được lát chống nóng


Bên trong các căn hộ đang được lát đá Granit


Tòa 103

Báo cáo tư vấn giám sát hiện trường cho thấy các căn hộ bên trong tòa 103 đang được láng nền, dựng khung trần thạch cao, đường ống gas, ống thông gió...Bên trong căn hộ đang triển khai


Các căn hộ được chuẩn bị láng nền

Phòng vệ sinh bên trong một căn hộ đang được ốp gạch


Khối đế giữa 3 toàn 101-102-103


Đang lắp giàn giáo sàn L2 khu vực giữa 3 toàn 101-102-103


Nhóm PV

ngatt

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên