MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tòa chung cư độc lạ hình kim tự tháp ở Trung Quốc

28-11-2023 - 15:14 PM | Tài chính quốc tế

Một tòa chung cư ở Trung Quốc đã trở thành địa điểm thu hút người dân địa phương và du khách nhờ thiết kế độc lạ với hình dạng như kim tự tháp.

Tòa chung cư độc lạ hình kim tự tháp ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Tòa chung cư ở quận Hoa Kiều thuộc thành phố Côn Sơn (tỉnh Tô Châu, Trung Quốc) trở nên nổi tiếng khi được xây dựng với hình dạng độc lạ như kim tự tháp Ai Cập.

Tòa chung cư độc lạ hình kim tự tháp ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Tòa nhà được đặt tên Thành Phố Tương Lai, là một phần của khu phức hợp giữa thương mại và dân cư. Tòa nhà có 18 tầng, cao 100m và tổng diện tích gần 130.000m2, được hoàn thành vào năm 2013. Bên cạnh là 2 tòa nhà 12 tầng khác với thiết kế tương tự.

Tòa chung cư độc lạ hình kim tự tháp ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Ý tưởng thiết kế tòa nhà được một kiến trúc sư Nhật Bản lấy cảm hứng từ hình ảnh ruộng bậc thang truyền thống ở một số nước châu Á. Thiết kế độc đáo này đã phá vỡ giới hạn che chắn giữa các tầng, giúp mỗi hộ gia đình đều có thể có một sân thượng rộng để tận hưởng ánh sáng tuyệt vời.

Tòa chung cư độc lạ hình kim tự tháp ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Người dân Trung Quốc và du khách nước ngoài đã bị hấp dẫn bởi bộ 3 tòa nhà kim tự tháp này. Nhiều người còn gợi ý rằng khu phức hợp này có thể làm bối cảnh của các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Tòa chung cư độc lạ hình kim tự tháp ở Trung Quốc - Ảnh 5.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng, công trình được thiết kế như vậy có thể tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sự an toàn của cư dân, tạo cơ hội tốt cho những tên trộm đi qua nhiều sân thượng khác nhau.

Tòa chung cư độc lạ hình kim tự tháp ở Trung Quốc - Ảnh 6.

Ý tưởng xây dựng cũng được lấy cảm hứng từ môn thể thao mạo hiểm parkour, một hoạt động mà người chơi sẽ chạy và nhảy giữa các tòa nhà và được cư dân thành phố trẻ tuổi Trung Quốc yêu thích.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hoa Vũ/VTC

VTC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên