MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận khả năng thất bại

14-11-2020 - 09:10 AM | Tài chính quốc tế

Đương kim Tổng thống Donald Trump hôm qua (13/11) thừa nhận khả năng thất bại trước ông Joe Biden trong phát biểu đầu tiên trước công chúng sau khi truyền thông Mỹ công bố chiến thắng bầu cử thuộc về đối thủ.

Theo nhà lãnh đạo Mỹ, một kết quả lý tưởng nhất là chính quyền sẽ không phải đi tới kết cục bị tê liệt và ông sẽ không để mọi chuyện diễn biến theo chiều hướng như thế.

Cũng trong phát biểu của mình, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố, vaccine ngừa Covid-19 sẽ sẵn sàng vào tháng 4 năm sau, trong bối cảnh Mỹ tiếp tục phải chứng kiến số ca mắc mới Covid-19 tăng cao kỷ lục.

 Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận khả năng thất bại  - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Theo ông Donald Trump, vaccine ngừa Covid-19 của Tập đoàn dược phẩm Pfizer sẽ “rất sớm” được cấp phép sử dụng khẩn cấp: “Chúng tôi sẽ làm việc để đảm bảo giấy phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 sớm có hiệu lực, và chính quyền của tôi sau đó sẽ điều phối việc phân phối vaccine và nó sẽ được phê duyệt. Tôi nghĩ, quá trình phê duyệt sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Ba loại vaccine khác cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và việc bàn giao, cũng như phân phối sẽ rất nhanh chóng. Chúng tôi đã sẵn sàng".

Pfizer dự kiến sẽ trình cơ quan chức năng báo cáo dữ liệu an toàn vào tuần tới và sau đó có thể xin cấp phép sử dụng khẩn cấp. Những chỉ trích về phản ứng của chính quyền đối với cuộc khủng hoảng y tế do đại dịch Covid-19 đã phần nào khiến ông Donald Trump mất đi lợi thế trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 3/11 vừa qua tại Mỹ. Từ cuối tuần trước, các hãng truyền thông lớn của Mỹ đều đã tuyên bố chiến thắng thuộc về đối thủ đảng Dân chủ, cựu phó Tổng thống Joe Biden. Tuy nhiên, ông Donald Trump đã từ chối công nhận kết quả  và tiến hành một loạt bước đi pháp lý tại những bang chiến trường./

Theo Thu Hoài

VOV.VN

Trở lên trên